Apple đang phát triển một phiên bản iPad Pro mới hỗ trợ sạc không dây
3 phút, 24 giây để đọc.

Apple có kế hoạch trang bị cho phiên bản iPad Pro tiếp theo của mình tính năng sạc không dây và mặt lưng bằng kính. Để có thể hỗ trợ công nghệ này, Apple sẽ phải thay đổi mặt lưng nhôm của iPad Pro hiện tại sang mặt lưng kính. Ngoài các mẫu Pro và mini mới, Gurman nói rằng công ty cũng đang phát triển iPad mỏng hơn cho sinh viên, có thể sẽ được bán ra trong năm nay. Ông nói thêm rằng Apple sẽ không từ bỏ việc phát triển bảng sạc không dây.

Apple gần đây đã ra mắt iPad Pro mới với chip M1 và màn hình Mini LED. Vì vậy phiên bản iPad Pro mới được cho là sẽ không thể ra mắt trong năm nay. Tuy nhiên, theo Bloomberg News, Apple vẫn sẽ mang đến những bất ngờ mới cho người dùng vào năm 2021. Ngoài ra, Apple cũng đang phát triển một phiên bản iPad 10,2 inch mỏng hơn. Hai chiếc iPad mới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay. IPad Pro mới với mặt lưng bằng kính dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2022.

Kế hoạch cho ra mắt ipad sạc không dây

Trong khi đó, Apple đang có kế hoạch cung cấp cho iPad mini mới các viền hẹp hơn và loại bỏ nút Home của nó. Mẫu máy tính bảng nhỏ hơn này có thể ra mắt sớm nhất vào cuối năm. Và trong trường hợp đó, đây sẽ là lần thiết kế lại đầu tiên sau 6 năm. Gurman không chia sẻ thêm chi tiết về mẫu mini. Nhưng ông cho biết Apple đang thử nghiệm hệ thống MagSafe cho mẫu Pro.

Ngoài ra, công ty được cho là đang khám phá việc bổ sung tính năng sạc không dây ngược cho phiên bản Pro. Cho phép người dùng sử dụng năng lượng của nó để sạc các thiết bị khác. Apple được biết là đã nghiên cứu công nghệ này trong nhiều năm. Và tính năng này đã được đồn đại cho cả iPhone 11 và iPhone 12.

Apple sẽ thử nghiệm tính năng sạc không dây cho iPad Pro mới

Theo một báo cáo mới trên Bloomberg, Apple đang làm việc trên một phiên bản iPad Pro mới với tính năng sạc không dây. Để phù hợp với công nghệ này, Apple được cho là sẽ chuyển sang mặt lưng kính cho các mẫu máy mới. Thay vì nhôm ở mặt sau của mọi chiếc iPad được phát hành cho đến nay.

Apple đang trong quá trình thử nghiệm

Apple được cho là đang thử nghiệm một hệ thống sạc từ tính cho iPad Pro mới. Tương tự như cổng kết nối MagSafe được giới thiệu trên dòng điện thoại iPhone 12 vào năm ngoái. Theo báo cáo, Apple cũng có thể đưa tính năng sạc không dây ngược vào iPad Pro mới. Điều này sẽ cho phép iPad hoạt động như một cổng sạc không dây.

Apple sẽ thay đổi mặt lưng bằng nhôm của iPad Pro hiện tại

Apple chỉ mới phát hành M1 iPad Pro mới với màn hình LED Mini và mẫu sạc không dây. Sản phẩm này được cho là sẽ xuất hiện vào cuối năm nay. Tuy nhiên, Bloomberg cũng nói rằng Apple sẽ phát hành một chiếc iPad Mini. Được thiết kế lại vào năm 2021 với viền màn hình mỏng hơn. Không rõ liệu nó sẽ chuyển sang Face ID như iPad Pro hay Touch ID trên nút nguồn như iPad Air. Báo cáo của Bloomberg chỉ nói rằng “việc loại bỏ nút Home cũng đã được thử nghiệm”.

Cùng với iPad Mini mới, Apple cũng được cho là đang có kế hoạch phát hành một phiên bản mỏng hơn của iPad 10,2 inch. Cả hai sản phẩm nhiều khả năng sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm nay. Vào năm 2017, Apple đã công bố AirPower để sạc không dây cho iPhone, Apple Watch và AirPods cùng một lúc. Tuy nhiên, cuối cùng công ty đã hủy bỏ dự án vì không thể giải quyết vấn đề sưởi ấm quan trọng và các vấn đề về năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.