5 cách khắc phục wifi bị chậm trên iPhone

3 phút, 29 giây để đọc.

Mỗi chiếc điện thoại thông minh ngày nay đều được trang bị tính năng wifi. Do sự phổ biến của wifi nên việc kết nối mạng là không thể thiếu với mỗi chiếc điện thoại. Tuy nhiên, không phải lúc nào chất lượng wifi cũng đủ tốt để sử dụng và cũng không chắc chiếc điện thoại của bạn luôn bắt sóng wifi đủ để trải nghiệm mượt mà.

Sẽ có những lúc chất lượng kết nối wifi thực sự tồi tệ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Việc tốc độ wifi kém gây ảnh hưởng đến quá trình truy cập có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng các lỗi liên quan đến wifi thực sự là nỗi ám ảnh với nhiều người vì các lỗi này thường rất rắc rối. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn các cách để tăng tốc độ truy cập wifi cho điện thoại iPhone mà bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng.

Hạn chế tối đa những vật cản trở sóng Wifi

Trước hết, bạn hãy chắc chắn rằng khoảng cách giữa iPhone và bộ phát Wifi không bị chặn bởi quá nhiều vật. Vì sóng Wi-Fi được biết đến sóng vô tuyến. Do đó cần tránh các vật làm nhiễu hay ảnh hưởng đến độ đâm xuyên của Wi-Fi. Việc bao kín chiếc iPhone của bạn bằng ốp lưng có thể làm nhiễu anten thu Wifi. Do đó, hãy tháo ốp lưng ra và kiểm tra lại tín hiệu Wi-Fi trên điện thoại có được khắc phục chưa nhé. Không nên sử dụng loại ốp lưng quá dày. Có thể gây nóng máy cũng là nguyên nhân cản trở việc truyền phát dữ liệu.

Hạn chế tối đa vật cản

Khởi động lại thiết bị phát router và iPhone của bạn

Bạn hãy thử khởi động lại router và iPhone của bạn. Trước khi kiểm tra xem thiết bị có hư hỏng gì không nhé. Với cách làm này bạn có thể giúp nó khắc phục lại một vài lỗi không phát hay nhận được tín hiệu. Ngoài ra, hãy thường xuyên cập nhật iPhone của iOS mới nhất. Các bản cập nhật này sẽ sửa lại các lỗi và cải thiện khả năng của phần mềm. Được kỳ vọng là sẽ cải thiện tốc độ truy cập dữ liệu.

Cài đặt lại Wifi trên iPhone

Trong nhiều trường hợp do lỗi kết nối. Tuy iPhone bắt được sóng Wifi nhưng lại không có kết nối internet. Để có thể khắc phục, bạn vào Cài đặt > Chọn Wifi > Bấm vào nút “i” > Sau đó chọn Quên mạng này > Cuối cùng bạn xác nhận quên nữa là xong. Sau đó bạn hãy đăng nhập lại Wifi của mình xem có kết nối internet chưa nhé.

Sử dụng bộ phát tín hiệu tốt hơn

Sử dụng một bộ phát mạnh hơn với phạm vị phát rộng và bước sóng tốt hơn. Đồng thời với nhiều râu hơn và chất lượng cao hơn đến từ các nhà sản xuất chuyên dụng sẽ cải thiện tín hiệu Wi-Fi hơn nhiều so với Router của nhà mạng. Bạn cũng có thể tham khảo các bộ phát đang được bán tại nhiều shop khác nhau với giá cả phải chăng. Trên thị trường có rất nhiều bộ phát wifi với nhiều mức giá khác nhau. Nhưng lời khuyên cho bạn là nên đến những trung tâm uy tín. Để có thể mua được thiết bị phát chính hãng, chất lượng nhất.

Sử dụng bộ phát tốt hơn

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Nếu tốc độ Wi-Fi giảm mạnh, điều này có thể là do nhà cung cấp bạn. Tình trạng cáp quang internet quốc tế bị đứt dẫn đến ảnh hưởng tốc độ truy cập của bạn là việc xảy ra rất thường xuyên. Vì vậy bạn hãy thường xuyên cập nhật trên trang tin tức của đơn vị cung cấp. Hoặc liên hệ nhà cung cấp mạng của mình xem có xảy ra vấn đề gì không nhé.

Hy vọng với những chia sẻ nhanh trên đây có thể giúp bạn cải thiện được tín hiệu Wi-Fi trên iPhone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.