Age of Empires 4 đang dần được hé lộ những nội dung hấp dẫn

5 phút, 27 giây để đọc.

Ngay từ những ngày đầu ra mắt thị trường game PC, Age of Empires chính là một trong những game tạo nên những cơn sốt trong cộng đồng game thủ khi nhận được sự quan tâm rất lớn từ khắp nơi trên thế giới. Trải qua hơn 1 thập kỉ, mặc dù hàng trăm nghìn game PC hấp dẫn ra đời nhưng vùng trời của Age of Empires vẫn luôn có một vị thế riêng biệt. Sự thay đổi, cải tiến của công nghệ thế giới nói chung và công nghệ game nói riêng đã tạo điều kiện cho sự phát triển của tựa game hấp dẫn này.

Xbox và Bethesda Games Showcase, được tổ chức vào ngày thứ hai của E3 2021, giới thiệu nhiều trò chơi khác nhau, từ đoạn giới thiệu Halo Infinite mới đến thông báo rằng trò chơi nổi tiếng của Supergiant Games là Hades sắp cập bến Xbox Games. Trong số đó, nhà phát triển Relic Entertainment đã tung ra một đoạn trailer mới cho Age of Empires 4, thông báo rằng trò chơi sẽ chính thức ra mắt vào ngày 28 tháng 10.

Thông tin được hé lộ từ trailer mới nhất của Age of Empires 4

Phần mới nhất trong series game chiến thuật thời gian thực Đế chế này đã được phát triển trong một thời gian dài, với đoạn trailer giới thiệu gameplay của Age of Empires 4 vào tháng 4 vừa qua đã cho người hâm mộ biết tựa game sẽ được ra mắt vào mùa thu. Đoạn giới thiệu chính thức của E3 xác nhận rằng tựa game vẫn sẽ phát hành độc quyền cho PC, nhưng đáng chú ý là nó sẽ có trong Xbox Game Pass ngay vào ngày đầu tiên.

Thông tin được hé lộ từ trailer mới nhất của Age of Empires 4

Đoạn trailer giới thiệu mới nhất của Relic Entertainment đã giới thiệu một số gameplay mới. Nhưng điểm hấp dẫn chính của tựa game là sự kết nối xuyên suốt các trận chiến; và nhân vật lịch sử trong thế giới thực. Ví dụ như Jeanne D’Arc (Joan of Arc). Đoạn trailer cho người chơi biết rằng họ có thể “trỗi dậy qua các thời đại”. “Tạo ra di sản của bạn” và “làm nên lịch sử câu chuyện của bạn.” Age of Empires 4 đã có thể đặt hàng trước ngay từ bây giờ.

Giới thiệu về Age of Empires

Age of Empires ban đầu được phát hành vào năm 1997 và series này. Đã phát triển mạnh mẽ kể từ lúc đó. Bản mở rộng mới cho Age of Empires 2: Definitive Edition cũng đã được công bố trong buổi giới thiệu tháng 4 năm 2021. Mang đến những nội dung mới cho bản remaster của phần game thứ hai năm 1999. Được người hâm mộ yêu thích. Cùng với tựa game Age of Empires 4 sắp ra mắt. Rõ ràng Relic Entertainment có rất nhiều nội dung thú vị để đem đến cho người hâm mộ.

Đồng thời, có vẻ như Relic Entertainment đang muốn hồi sinh loạt game Age of Mythology của mình. Một phần game spin-off cùng thể loại chiến lược thời gian thực lịch sử. Nhưng là bối cảnh thần thoại và truyền thuyết của các nền văn hóa cổ đại. Vẫn chưa rõ liệu Age of Mythology có được quay trở lại sớm hay không. Nhưng người hâm mộ của Relic Entertainment lúc này có thể đón chờ; các nội dung của Age of Empires 4  trong thời gian chờ đợi.

Age of Empires – “Bất biến” trong vòng xoáy công nghệ

Age of Empires - "Bất biến" trong vòng xoáy công nghệ

Nhiều năm trở lại đây, với mong muốn có được lợi nhuận tốt. Nhiều nhà phát triển game muốn phát hành trò chơi của mình cho nhiều nền tảng, trên cả PC và console. Những kết quả phần lớn là thất bại khi doanh số bán hàng sụt giảm. Studio phải đóng cửa, dự án bị hủy ngang chừng. Bởi không ai cảm thấy thoải mái khi phải điều khiển rất nhiều đội quân. Lựa chọn xây các loại nhà khác nhau, nâng cấp chúng liên tục bằng tay cầm điều khiển. Việc quảng bá các trò chơi chiến thuật cũng rất khó khăn. Bởi rất khó để diễn tả cho người xem trailer cảm thấy hứng thú. Với những điều như “tăng dân số”, “điều phối quân đội”, “xây nhà”…

Các nhà phát triển trò chơi cũng đã thảo luận về ảnh hưởng ngày càng tăng của thể loại MOBA. Trong việc thiết kế game chiến thuật. Nhưng đây là hai thể loại khác nhau và không thể mang lại hiệu quả khi sao chép hoặc tìm cách đối phó. Thời gian gần đây, ngay cả Starcraft II từng được xem là vua của thể loại eSports. Cũng bị soán ngôi bởi các game MOBA như DOTA 2 hay League of Legends. Và khi nhiều người cần tìm lại một trò chơi chiến thuật thời gian thực đúng nghĩa, họ lại thấy Age of Empires.

AOE là game có độ phức tạp vừa đủ

Với hầu hết các game RTS, như trò Starcraft, thường có hai loại tài nguyên để khai thác khá dễ dàng. Riêng với AOE, có tới bốn loại tài nguyên khác nhau. Và mỗi loại lại có nhiều cách để sở hữu. Ví dụ thực phẩm (thịt) có thể lấy được từ hái lượm, săn bắn hay trồng trọt. Để khai thác mỗi loại tài nguyên người chơi lại phải xây dựng nhiều loại công trình khác nhau. Ở các vị trí riêng như nhà kho cạnh rừng. Bến tàu dọc bờ biển hay ruộng gần nhà chính. Sự phức tạp này mở rộng và cho người chơi nhiều lựa chọn. Khuyến khích game thủ suy nghĩ cẩn thận hơn về cách họ xây dựng trong khu vực của mình.

AOE là game có độ phức tạp vừa đủ

Tiếp đó, khi đủ tài nguyên game thủ sẽ bước qua các thời kỳ mới với nhiều công trình, quan đội và công nghệ mới. Và có thể nói đây là game sở hữu một trong những “cây công nghệ” lớn nhất của thể loại chiến thuật. Không phải trò chơi nào cũng cho phép nâng cấp tốc độ di chuyển của dân chúng. Năng suất cây trồng, số liệu tấn công và phòng thủ của nhiều loại quân…  Trò chơi này nhấn mạnh việc nâng cấp ở cả lĩnh vực dân sự lẫn quân sự. Khiến người chơi có nhiều việc cần làm mà không tạo quá nhiều áp lực. Buộc phải học tập và nâng cấp tất cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.