Biện pháp sửa lỗi khi mạng máy tính bị chấm than vàng

Biện pháp sửa lỗi khi mạng máy tính bị chấm than vàng
3 phút, 39 giây để đọc.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số biện pháp sửa lỗi khi mạng máy tính bị chấm than vàng. Nếu máy tính mất hoàn toàn kết nối Internet.Trong trường hợp máy tính sử dụng dây mạng và có dấu chấm than màu vàng thì chúng ta phải làm thế nào? Lỗi máy tính, biểu tượng Internet xuất hiện dấu chấm than màu vàng… là dấu hiệu máy tính không kết nối Internet. Các nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này bao gồm: Dây mạng bị lỏng, bao gồm đầu tiếp xúc với máy tính và đầu kết nối từ Modem, Switch… ra ngoài. Máy tính của bạn đặt địa chỉ IP không nằm trong phân bổ của thiết bị. Modem, Switch hoạt động quá lâu.

Mạng có dấu chấm than màu vàng khiến máy tính của bạn không vào được internet. Đây là lỗi thường gặp do nhiều nguyên nhân như trùng địa chỉ IP, thiết bị mạng cũ. Kết nối mạng lỏng lẻo,… Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân gây lỗi mạng máy tính chấm than vàng

Nguyên nhân gây lỗi mạng máy tính chấm than vàng

Lỗi máy tính không vào được mạng, biểu tượng mạng Internet xuất hiện dấu chấm than vàng. Đây là biểu hiện của máy tính không kết nối được Internet. Các nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng này bao gồm:

  • Đầu dây mạng bị lỏng, bao gồm đầu tiếp xúc với máy tính và đầu kết nối từ Modem, Switch… ra.
  • Máy tính của bạn đặt địa chỉ IP không nằm trong giải cấp phát của thiết bị.
  • Modem, Switch hoạt động lâu quá.

Biện pháp sửa lỗi khi mạng máy tính bị chấm than vàng

Trước tiên, các bạn hãy thử bằng cách rút đầu dây mạng ra và cắm lại xem hiện tượng lỗi có hết hay không. Chú ý rằng khi cắm đầu dây mạng, sẽ có 2 đèn tín hiệu nhỏ màu vàng ở trên cổng mạng. Khi cả 2 đèn này nháy nghĩa là có tín hiệu Internet. 1 trong những nguyên nhân gây ra lỗi nữa là đầu dây mạng bị lỏng. Hoặc các đầu dây lõi bên trong bị tuột. Với trường hợp này, các bạn chỉ cần bấm lại đầu dây mạng là được. 1 chi tiết nữa không được phép bỏ qua là kiểm tra xem modem, switch… có bị nóng quá hay không? Trong trường hợp này thì chúng ta nên tắt các thiết bị đó đi, chờ khoảng 5 – 10 phút rồi hãy bật lên.

Reset Winsock để sửa lỗi mạng bị chấm than

Winsock cho phép ta kích hoạt nhiều loại dịch vụ khác nhau. Chẳng hạn như là mở một cổng để đón một kết nối. Nhận một tệp từ kết nối đã mở, nói chung là những cách thức mà phần mềm Windows truy cập vào dịch vụ mạng. Nếu máy tính của bạn hiện lỗi chấm than vàng, hãy thử reset lại Winsock.

Sửa lỗi mạng chấm than bằng cách reset TCP/IP

Nếu không thể kết nối internet, rất có thể giao thức internet hoặc TCP/IP trên thiết bị của bạn đã bị hỏng. Hãy reset lại nó, vì đây là một trong những thành phần cốt lõi trên Windows giúp kết nối mạng thành công.

Kiểm tra phần thiết lập mạng của máy tính

Kiểm tra phần thiết lập mạng của máy tính

Khi đã loại bỏ hết các nguyên nhân có thể xảy ra do phần cứng (bao gồm dây mạng, modem, switch, đường dây… đều ổn cả) thì kiểm tra phần thiết lập mạng của máy tính. Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng, chọn Open Network and Sharing center hoặc mở Control Panel > Network and Sharing center, chọn phần Change adapter settings:

Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng dây, chọn Status, bấm tiếp Properties > chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và bấm Properties để xem địa chỉ IP của máy tính: Nếu thấy địa chỉ IP của máy tính có dạng số như hình dưới thì bấm Obtain an IP address automatically. Đặt lại DNS về DNS của Google:

Gõ lệnh:

  • ipconfig /renew
  • Lệnh này có tác dụng lấy lại địa chỉ IP khác từ Modem.

Qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn sửa lỗi chấm than vàng trên máy tính.

Nguồn: Internetvietteldanang.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.