Bitcoin Cash Là Gì? Thông Tin Tổng Hợp Về BCH

5 phút, 45 giây để đọc.

Bitcoin Cash (BCH) tuy không phổ biến rộng rãi như Bitcoin, nhưng nó đã biến mình thành một loại tiền điện tử đầy mạnh mẽ. Đây là đồng tiền điện tử xếp thứ 5 trên thế giới về mặt vốn hóa thị trường, chỉ đứng sau ngành công nghiệp Stalwarts Bitcoin, Ethereum và Ripple. Tuy vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về đồng tiền điện tử Bitcoin Cash này, nhưng bản thân nó đã khẳng định vị thế trên thị trường đầu tư tiền điện tử và đang có những bước tiến rất vững chắc kể từ khi được tung ra thị trường đến thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, năm 2021 vẫn còn một đoạn đường rất dài phía trước và sẽ còn những điều thay đổi , biến động sẽ xảy ra. Hãy cùng chúng tôi theo dõi diễn biến của đồng tiền điện tử Bitcoin Cash đặc biệt này nhé.

Bitcoin Cash (BCH) là gì?

Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash là bản hard fork của blockchain Bitcoin ban đầu. Việc phân tách Bitcoin diễn ra vào ngày 1 tháng 8 năm 2017, với mục đích cập nhật kích thước khối lên 8MB. Vào ngày 16 tháng 11 năm 2018, BCH đã được hard fork lần thứ hai và được tách thành Bitcoin SV (Satoshi Vision) và Bitcoin ABC. Bitcoin ABC đã trở thành chuỗi thống trị và chiếm lĩnh mã BCH, vì nó có công suất băm cao hơn và phần lớn các node trong mạng.

Việc phân tách Bitcoin Cash một phần là do cuộc tranh cãi giữa các phe phái Bitcoin về việc liệu tiền mã hóa có cần tăng kích thước khối hay không. Lập luận này dựa trên ý tưởng rằng thời gian xử lý giao dịch của Bitcoin quá chậm để cho phép mở rộng quy mô cần thiết để thay thế các hệ thống thanh toán truyền thống như Visa và Mastercard. Trong khi khối Bitcoin là 1MB và có thể xử lý từ 2 – 7 giao dịch mỗi giây, Visa có thể xử lý khoảng 1,700 giao dịch mỗi giây.

Thông tin về Bitcoin Cash (BCH)

 • Ticker: BCH.
 • Blockchain: Bitcoin Cash.
 • Type Token: Coin, Mineable.
 • Consensus: Proof of Work (PoW).
 • Algorithm: SHA-256.
 • Block Time: 10 phút.
 • Transaction Time: 61 TPS.
 • Block Reward: 12.5 BCH per block.
 • Total Supply: 21,000,000 BCH.

Sự khác nhau cơ bản giữa Bitcoin Cash và Bitcoin?

Việc hard fork tạo ra BCH là kết quả của một quá trình thảo luận trong cộng đồng tiền điện tử về vấn đề khả năng mở rộng do Bitcoin gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện số lượng giao dịch quá lớn trên mạng lưới Bitcoin. Kích thước block của Bitcoin là 1MB. Sự ra đời của Bitcoin Cash bước đầu đã tăng kích thước block lên 8MB. Từ ngày 15/5/2018, kích thước block đã tăng nhiều hơn. Kích thước block hiện tại là 32MB. Đây là sự khác biệt cơ bản giữa Bitcoin và Bitcoin Cash.

Một điểm khác biệt nữa đó là BCH không triển khai Segwit (Segregated Witness). Trong khi đây là một giải pháp nhân rộng được đề xuất cho BTC. BCH giữ nguyên code gốc của BTC (trước khi BTC thực hiện Segwit). Mục đích chính của BCH là thực hiện các giao dịch với khối lượng tăng lên trong khi chi phí giao dịch lại giảm đi. Vì thế phí giao dịch BCH trên chuỗi thấp hơn nhiều so với phí giao dịch BTC trên chuỗi.

Ví lưu trữ BCH

Ví lưu trữ Trezor

Các ví hỗ trợ lưu trữ đồng BCH:

 • Ví phi tập trung (App): Coin98 Wallet, Metamask, Trust Wallet,…
 • Ví cứng: Ledger Nano S, Ledger Nano X, Trezor,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ BCH trên các sàn giao dịch lớn và uy tín. Nếu muốn nắm giữ lâu dài hạn chế sử dụng cách này để tránh các trường hợp sàn bị hack.

Làm thế nào để sở hữu Bitcoin Cash?

Việc sở hữu, mua bán Bitcoin Cash hoàn toàn tương tự như Bitcoin. Trước hết bạn sẽ cần phải tạo ví Bitcoin Cash để có thể có nơi lưu trữ được BCH. Sau khi đã tạo ví thành công, dưới đây là các cách thức để giúp bạn có thể sở hữu đồng tiền có giá trị này:

 • Mua Bitcoin Cash trên các sàn giao dịch hoặc sàn trung gian. VD: Binance
 • Chấp nhận như một hình thức thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn
 • Nhận lương bằng Bitcoin Cash
 • Đào Bitcoin Cash

Sàn giao dịch Bitcoin Cash

Hầu hết các sàn giao dịch lớn và phổ biến đều đã hỗ trợ giao dịch đồng Bitcoin Cash (BCH), có thể kể tên một số sản lớn như: Binance, Coinbase, Huobi, OKEx, FTX, Kucoin, FMX,… Bạn có thể mua LINK ở sàn FMX, đây là sàn giao dịch dành riêng cho cộng đồng trader Việt vì vậy giao diện cũng như cách thức sử dụng vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, đội ngũ support nhiệt tình và ở Việt Nam nên quá trình giao tiếp, giải quyết, hỗ trợ khi gặp các vấn đề đều rất nhanh.

Tương lai của Bitcoin Cash sẽ ra sao?

Sàn giao dịch Binance

Thị trường tiền điện tử có thể được xem là thị trường biến động lớn nhất hiện nay. Với những thay đổi lớn và đột ngột về giá do nhiều yếu tố tác động. Như luật pháp, chính trị, cạnh tranh, sự xuất hiện các công nghệ mới, tâm lý thị trường… Chính vì thế, việc đưa ra một dự đoán chính xác cho tương lai của Bitcoin Cash; là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Chúng ta có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điển tử. Đối với tương lai của Bitcoin Cash, một số các chuyên gia dự đoán đã có những nhận định cụ thể như sau:

Roger Ver

Roger Ver, nhà sáng lập Bitcoin.com, được cộng đồng đầu tư Bitcoin xem như là “Bitcoin Jesus” là một trong những người hỗ trợ chính kể từ khi thành lập dự đoán rằng giá có thể tăng gấp 2 lần giá trị trong khoảng thời gian một năm tới. Theo ông, Bitcoin Cash phổ biến là do nó có thể lưu trữ và thanh toán giống như tiền mặt. Điều này giúp cho việc sử dụng trong cuộc sống hàng ngày trở nên dễ dàng.

Crypto Ground

Crypto Ground dự đoán giá Bitcoin Cash có thể đạt 707 USD vào cuối năm 2021 và trong 5 năm tới, BCH có thể đạt tới 3,067 USD.

Smartereum

Smartereum là trang dự đoán giá tiền điện tử cho rằng Bitcoin Cash sẽ đạt 6700 USD trong khoảng thời gian ít hơn 1 năm và trong vòng 5 năm giá sẽ đạt đến 24,600 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.