Các cách giúp bạn sạc pin iPhone một cách nhanh chóng

Sạc nhanh cho iPhone
3 phút, 25 giây để đọc.

Mỗi chiếc điện thoại sẽ được trang bị một viên pin với dung lượng nhất định, và khi hết thì bạn phải sạc là điều đương nhiên. Do không giống với smartphone android, các sản phẩm iPhone của Apple thường không được trang bị viên pin dung lượng lớn, do đó, người dùng thường xuyên phải sạc thiết bị của mình nhiều lần trong ngày nếu sử dụng nhiều. Vừa sạc vừa sử dụng là điều không nên làm. Tuy nhiên nếu không được trang bị sạc nhanh thì ít nhất bạn phải chờ vài tiếng đồng hồ để pin iPhone được sạc đầy. Do đó, nhiều người tìm đến các giải pháp sạc nhanh.

Sạc nhanh rất được nhiều người quan tâm bởi sự tiện dụng của nó. Việc sạc iPhone nhanh không chỉ đơn giản là mua một thiết bị sạc nhanh mà bạn cần phải thực hiện nhiều thủ thuật để khiến chiếc điện thoại nhanh hồi pin trong một khoảng thời gian ngắn. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách làm sao để sạc pin iPhone một cách nhanh chóng.

Không nên sạc điện thoại qua cổng USB của máy tính

Sạc điện thoại qua cổng USB

Nhiều người thường sử dụng cổng USB của máy tính để sạc cho iPhone. Mặc dù không sai, nhưng cường độ dòng điện từ cổng này không được cao, đồng nghĩa với thời gian sạc cũng lâu hơn. Sạc dự phòng là thứ có thể thay thế nếu bạn cần tính di động.

Trang bị thêm củ sạc bên thứ ba

Rất nhiều trường hợp cháy nổ do sử dụng củ sạc từ bên thứ ba gây ra, nhưng hầu hết đều do nạn nhân mua phải hàng chất lượng kém. Với các thương hiệu uy tín, bạn vẫn có thể tin tưởng. Hiện nay, Apple sử dụng sạc 1A (amp), trong khi iPhone có thể thích nghi được với cường độ dòng điện 2,1A. Do đó, bạn có thể dùng củ sạc có cường độ dòng điện cao nhất là 2,1A để sạc nhanh hơn.

Tháo bỏ ốp lưng khi sạc điện thoại

Người dùng thường có thói quen giữ nguyên ốp lưng khi sạc cho iPhone, nhưng điều này là không tốt. Theo khuyến cáo của Apple, iPhone sử dụng pin Li-Ion, là loại pin khá “nhạy cảm” với nhiệt độ. Khi nhiệt độ khó thoát ra bên ngoài, máy trở nên nóng hơn, việc sạc pin cũng lâu hơn.

Tắt hoạt động tất các ứng dụng đang “ngốn” pin

Giảm độ sáng khi sạc, đi tới menu cài đặt để xem ứng dụng nào đang tiêu tốn pin. Và tắt nó đi là cách để iPhone nạp năng lượng nhanh hơn. Bên cạnh đó, tắt kết nối 3G, Wi-Fi, Bluetooth cũng là phương pháp giảm thiểu tình trạng vừa nạp vừa xả của pin điện thoại, giúp pin không chỉ sạc nhanh hơn mà tuổi thọ cũng cao hơn. Hoặc bạn có thể nhấn nút Home 2 lần để hiện lên toàn bộ các tác vụ đang ẩn và nhấn dấu X hoặc gạt bỏ các tác vụ không cần thiết.

Bật chế độ máy bay (Airplane Mode) khi sạc

Tắt các tác vụ ẩn trên iPhone

Việc kết nối với mạng di động cũng sẽ khiến máy phải dùng tới năng lượng. Do đó, thời gian đầy pin cũng lâu hơn. Nếu không chờ đợi một cuộc gọi, tin nhắn hay email quan trọng nào đó; bạn có thể sử dụng chế độ này khi sạc.

Sử dụng sạc không dây

Apple chưa hỗ trợ sạc không dây cho iPhone. Nhưng nhiều hãng phụ kiện bên thứ ba đã làm thay điều đó. Phương pháp này tiện lợi hơn. Tránh việc “ôm tường”. Tất nhiên, bạn nên chọn những thương hiệu sạc uy tín; dùng sạc có cường độ dòng điện cao hơn so với củ sạc của Apple. Bật chế độ máy bay hoặc tắt nguồn, sử dụng phụ kiện từ bên thứ ba như sạc không dây hay củ sạc có nguồn điện cao hơn… Là những cách giúp sạc iPhone nhanh hơn thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.