Các cách tìm lại lịch sử duyệt web đã xóa mất trong Google Chrome

Lịch sử duyệt web trong Google Chrome
4 phút, 23 giây để đọc.

Trong quá trình sử dụng máy tính, nhiều khi chúng ta lỡ tay xoá đi những dữ liệu quan trọng. Một trong số đó là lịch sử duyệt web trên Google Chrome. Không như mất dữ liệu ở ổ cứng hay thẻ nhớ, chúng ta không có phần mềm chuyên dụng để khôi phục nó. Vậy có cách nào để tìm lại lịch sử này không? Đối với những người không rành về công nghệ và PC thì đây hẳn là một thử thách khó cần phải nhờ đến nhân viên IT để trợ giúp. Nhưng thực tế nó không phức tạp như bạn tưởng, và tự mình có thể thao tác giúp khôi phục lại được. Cụ thể, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản nhất để làm được điều đó. Cùng tham khảo và áp dụng khi chẳng may cần tìm lại lịch sử duyệt web nhé!

Những trường hợp người dùng cần xem lại lịch sử duyệt web

Google Chrome là một trình duyệt web được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới được phát triển bởi Google Inc. Chrome được thiết kế mang tính tối giản và nhấn mạnh vào tốc độ. Cũng giống như những trình duyệt khác. Google Chrome tạo cho người dùng tính năng lưu trữ và xem lại lịch sử duyệt web. Liệt kê các website người dùng đã từng truy cập với thông tin bao gồm: tiêu đề trang, thời gian. Và đường dẫn truy cập giúp họ có thể quay lại trang web bất cứ khi nào kể cả đã đóng trang.

Lịch sử duyệt web

Nhưng có một điều khó chịu là đôi khi lịch sử Chrome có thể bị mất bởi những lý do khác nhau. Do người khác sử dụng máy tính của bạn và tự động xóa khi chưa được cho phép. Hoặc cũng có thể do chính bạn lỡ tay xóa đi. Vậy có cách nào để tìm lại và khôi phục những dữ liệu ấy không? Bất kể bạn đã xóa bằng cách nào. Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn 03 cách để giải quyết việc này, cụ thể như sau.

Hướng dẫn khôi phục lại lịch sử duyệt web trong Google Chrome

Cách 1 – Sử dụng tính năng Restore Point của Google Chrome

Nếu bạn chưa biết thì bản thân trình duyệt Google Chrome cũng có trang bị sẳn tính năng Restore Point như Windows, chỉ khác là nó tự động kích hoạt. Do đó, bạn có thể lợi dụng tính năng này để khôi phục lại lịch sử duyệt web nếu lỡ xóa mất. Cụ thể như sau.

  • Khởi động File Explorer lên và truy cập vào đường dẫn “C:\Users\*username*\AppData\Local”.
  • Tại đây, bạn hãy tìm đến thư mục “Google”.
  • Nhấn phải chuột vào nó và chọn “Properties”.
  • Cửa sổ Properties hiện ra, hãy nhấn vào tab “Previous Version” và tiến hành khôi phục lại.

Cách 2 – Dùng dịch vụ Google Activity

Google Activity là dịch vụ cung cấp bản sao lưu ghi lại các tác vụ và thao tác của bạn đối với các sản phẩm của hãng. Và nó cũng kiêm luôn chức năng sao lưu lịch sử duyệt web. Cách làm khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần phải đăng nhập tài khoản Google của mình trên Chrome trước đó.

  • Bạn hãy truy cập vào trang web của Google Activity. Đăng nhập lại tài khoản Google đã đăng nhập trên Chrome. Sau đó nhấn vào “Chế độ xem mục”.
  • Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở thanh tìm kiếm và chọn “Xem hoạt động theo”.
  • Chọn thời điểm bạn muốn xem lại lịch sử duyệt web của mình là xong. Tại đây bạn sẽ nhận được tất cả các hoạt động trên trình duyệt Chrome của mình. Bao gồm cả lịch sử duyệt web. Những dữ liệu này chỉ bạn (hoặc người biết tài khoản Google của bạn) mới có thể xem được.

Cách 3 – Tận dụng bộ nhớ tạm DNS

Google Activity

Để sử dụng cách này, hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn được kết nối với internet. Sau khi lịch sử Chrome bị xóa, máy tính chưa bị tắt hay khởi động lại. Vì nếu thiếu một trong những yếu tố này thì bộ nhớ tạm trên máy tính đã bị xoá. Bạn sẽ không thể áp dụng được trong các tình huống tìm lịch sử duyệt web đã lâu. Nói qua về cách này một chút, bình thường máy tính của bạn sẽ sử dụng các máy chủ DNS. Để phân giải tên miền thành địa chỉ IP (ví dụ: 123.30.174.152). Khi truy cập, yêu cầu của bạn sẽ được lưu trong bộ nhớ DNS. Ngay cả khi bạn xóa lịch sử trên trình duyệt, bộ nhớ tạm DNS cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

  • Mở Command Prompt lên.
  • Nhập lệnh “ipconfig /displaydns” rồi nhấn phím ENTER để thực thi.
  • Sau khi xong, tất cả các website được truy cập gần đây của bạn sẽ hiển thị luôn trên màn hình cửa sổ Command Prompt.

Lưu ý: Cách này chỉ hiển thị các hoạt động gần đây của bạn trên Chrome chứ không lấy lại được toàn bộ lịch sử. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.