Các ông lớn công nghệ đẩy mạnh sản xuất tai nghe không dây

Các ông lớn công nghệ đẩy mạnh sản xuất tai nghe không dây
5 phút, 19 giây để đọc.

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã thúc đẩy nghiên cứu mới về thiết bị smartphone. Sau khi Apple tung ra sản phẩm AirPods thì đã đánh dấu xu hướng mới cho tai nghe không dây. Thiết kế bỏ jack cắm 3.5mm của AirPods đã trở thành cảm hứng cho các nhà thiết kế. Ngay sau đó, Sony cho ra mắt 3 sản phẩm tai nghe không dây. Đó là WH-1000XM2, WI-1000X và WF-1000X. Bộ 3 tai nghe này đã gây ấn tượng mạnh trong thị trường tiêu dùng thiết bị smartphone.

Theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ, thời gian tới, rất có thể tai nghe không dây sẽ thay đổi thiết kế để đáp ứng yêu cầu người tiêu dùng. Đặc biệt, với phiên bản mới nhất, tia nghe 4.0 cho phép kết nối với các nguồn phát sáng từ smartphone. Khoảng cách kết nối của tai nghe không dây lên tới 100m.

Tai nghe không dây đánh dấu tương lai mới

Công nghệ không dây Wireless đã tạo ra những chiếc tai nghe không dây được mang đến sự tiện nghi rất cao cho người dùng. Cũng vì thế, chúng dần trở thành sự thay thế cho những tai nghe có dây kiểu truyền thống. Các tên tuổi như Klipsch, Sony hay Sennheiser cũng liên tục tung ra các thiết bị mới. Đối với người dùng hiện đại, nhất là với những người trẻ, tai nghe không dây đã thực sự trở thành một xu hướng mới

Tai nghe không dây đánh dấu tương lai mới

Trong năm 2017, Futuresource Consulting – tổ chức chuyên về đánh giá và phân tích thị trường cho biết giá tiền trung bình của tai nghe đã vượt qua con số 40 USD. Bên cạnh đó, người dùng sẵn sàng bỏ ra một khoảng 42 USD để sắm tai nghe mới. Và nó sẽ còn tiếp tục tăng trưởng nhưng với thời gian ngắn hơn so với những năm trước đây. Điều này xảy ra là bởi những tính năng khá hiện đại đã khiến người nghe chịu móc hầu bao. Và chính công nghệ không dây là một tiêu chí cực kỳ quan trọng để thu hút khách hàng. Đó cũng chỉ là những tai nghe bình dân chứ chưa nói tới các phân khúc cao hơn.

Cũng theo phân tích của tổ chức này, dù có chống ồn cao cấp, tăng cường trợ lý ảo hay thiết kế đẹp hơn thì chính wireless lại là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Nếu ai đó có ý định mua tai nghe. Cho dù là ở dạng nào thì người tiêu dùng vẫn sẵn sàng tiêu thêm tiền chỉ để bỏ đi cái phần dây nhợ lằng nhằng.

Doanh thu đáng ngưỡng mộ của các ông lớn công nghệ

Thường thì các tai nghe bluetooth đều được hiện đại hóa nhiều hơn. Đó là các tai nghe có dây, kiểu như laptop gọn nhẹ thường có nhiều công nghệ hơn. Đó là máy tính để bàn và được chú ý nhiều hơn. Futuresource Consulting cho biết trong quý II/2017, thị trường tai nghe over-ear không dây chống ồn. Nó đã đạt mức tăng trưởng lên đến 42%, với 95% doanh thu. Trong đó thuộc về Beat, Bose và Sony.

Doanh thu đáng ngưỡng mộ của các ông lớn công nghệ

Có thể nói rằng Apple dù không phải là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng. Nhưng lại là hãng khởi xướng trào lưu này. Vào năm 2016, khi Apple ra thông tin sẽ bỏ jack cắm 3.5mm thì công chúng lại có khá nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng tới nay, không ai có thể phủ nhận sự phổ biến của AirPods. Chính nó cũng là thiết bị tiêu biểu khởi đầu cho trào lưu dùng tai nghe không dây. Cũng tại sự kiện IFA 2017, bộ ba chiếc tai nghe Sony WH-1000XM2, WI-1000X và WF-1000X. Với công nghệ không dây đã được tung ra để đối đầu với sự phát triển từ Applp. Khi mà AirPods đã chiếm tới 85% thị trường tại Mỹ. Điều này cho thấy rằng sự quan tâm của người dùng ngày càng lớn với các thiết bị không dây điển hình.

Theo dự đoán của Futuresource, có khoảng 10 triệu chiếc tai nghe true wireless sẽ được giao đến tai người dùng trong năm 2017. Và giá trung bình của 1 bộ tai nghe true wireless cũng đã giảm. Từ 219 USD (khoảng 5 triệu đồng) trong năm 2016 xuống 174 USD (khoảng 4 triệu đồng) trong năm 2017.

Tai nghe không dây sẽ phát triển mạnh thời gian tới

Công nghệ Bluetooth cũng ngày càng được phát triển mạnh hơn với các phiên bản mới liên tục được cập nhật. Nhằm tạo ra những ưu điểm kết nối. Phiên bản mới nhất 4.0 cho phép kết nối giữa tai nghe và các nguồn phát như smartphoen lên tới 100m. Với độ ổn định cực cao mà không làm ngắt quãng dữ liệu như trước nữa. Điều này cũng giải thích vì sao chúng ngày càng được ưa chuộng. Ta cũng có thể thấy một điều rằng, tất cả các tai nghe có những tính năng hiện đại ngày nay phần lớn đều là những tai nghe không dây.

Tai nghe không dây sẽ phát triển mạnh thời gian tới

Ưu điểm đầu tiên và được nhiều khách hàng yêu thích khi đã mua tai nghe bluetooth không dây. Đó chính là sự thoải mái mà nó mang đến. Bởi lẽ với nhiều người thì việc nghe nhạc trong nhiều giờ liên tục. Nó sẽ khiến cho tai chúng ta bị ê ẩm hoặc mệt mỏi. Và những lúc như thế này thì việc mua một chiếc tai nghe phù hợp với nhu cầu sẽ được nhiều khách hàng cảm thấy thích thú. Và kể từ khi chiếc tai nghe bluetooth không dây ra đời đã đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Hiện tại nó đã trở thành phong cách được đông đảo khách hàng trên thế giới ưa chuộng.

Hiện nay, các tên tuổi như Klipsh, Sennheiser hay AKG cũng đang tìm cách để tạo ra những mấu tai nghe bluetooth thông minh hơn trên thị trường. Một điều khá dễ nhận thấy là thời gian để tạo thành xu hướng mới của các thiết bị kiểu này lại khá ngắn. Và nó sẽ rất nhanh chóng để chiếm lĩnh thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.