Cách chọn nơi sửa chữa khi điện thoại gặp sự cố

Sửa chữa điện thoại
3 phút, 44 giây để đọc.

Chiếc điện thoại nào cũng có tuổi thọ riêng của nó. Thậm chí, nếu trong quá trình sử dụng mà gặp sơ xuất thì cũng rất dễ làm chiếc điện thoại của bạn trở thành rác thải công nghiệp ngay lập tức. Do đó, nhiều người thường băn khoăn hoặc lúng túng không biết xử trí như thế nào khi điện thoại gặp vấn đề. Đặc biệt là không biết chọn nơi sửa chữa đảm bảo cho thiết bị của mình. Vô tình dẫn đến tình trạng người sử dụng tự khắc phục lỗi hoặc đến những nơi không uy tín khiến chiếc điện thoại không những không phục hồi mà lỗi còn trầm trọng hơn.

Do đó, hãy thật sự cẩn trọng khi không may chiếc điện thoại của bạn bị gặp lỗi. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xử trí khi điện thoại gặp lỗi và lựa chọn nơi sửa chữa sao cho uy tín.

Tránh xa những trung tâm sửa chữa giá rẻ

Đây được xem là điều khá sai lầm với đại đa số người dùng, vì những nơi sửa chữa không uy tín thường đánh vào tâm lý của người dùng nói chung và người đi sửa chữa thiết bị công nghệ/điện thoại nói riêng, đó là chi phí rẻ và thời gian sửa nhanh.

Tránh xa trung tâm giá rẻ

Khó ai biết, những cơ sở kém uy tín đó dùng những linh kiện có nguồn gốc từ đâu? Vì tất nhiên, giá thay rẻ thì nguồn lấy cũng phải rẻ. Và rẻ thì không thể nào thay bằng linh kiện chính hãng được. Cho dù lúc sửa chữa, thay thế người dùng có quan sát trực tiếp thì cũng khó nhận ra. Vì hiện nay các linh kiện nhái thay thế có độ sao chép giống thật đạt 80-90%. Lúc đó, khả năng người dùng công nghệ bị thay hàng “dỏm” cho điện thoại của mình là rất cao. Khi đó, thời gian sử dụng máy sửa chữa với các linh kiện kém chất lượng sẽ giảm đi nhiều. Và máy lại rơi vào tình trạng hay bị lỗi như ban đầu.

Theo Viện Di Động, linh kiện mà người dùng cần quan tâm nhất khi thay thế chính là màn hình cảm ứng. Và đây là bộ phận thay thế khá đắt tiền. Nên nếu người dùng bị rơi vỡ màn hình thì nên chọn nơi sửa chữa uy tín để thay màn hình. Hoặc mang máy đến trung tâm bảo hành ủy quyền của nhãn hàng điện thoại đang sử dụng. Tóm lại, linh kiện ở các trung tâm sửa chữa giá rẻ thường là hàng lậu hoặc đồ cũ. Vì vậy, sẽ không đảm bảo an toàn nếu thiết bị của bạn được thay vào các linh kiện như vậy và việc linh kiện không đảm bảo có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu năng của máy và khả năng trải nghiệm.

Làm sao để có thể lựa chọn nơi sửa chữa uy tín?

Lựa chọn trung tâm uy tín

Nhờ người thân hoặc bạn bè giới thiệu là một trong những cách tốt nhất. Để tìm một nơi sửa chữa điện thoại chất lượng. Ngoài ra, nên lưu ý về thái độ nhân viên tại nơi sửa chữa. Tìm hiểu cụ thể các dịch vụ và giá cả; chế độ bảo hành, sửa chữa… Là bạn sẽ có được quyết định đúng đắn. Tìm nơi sửa chữa có bảng phí theo từng cấp độ linh kiện cần thay thế; thời gian cam kết sửa chữa. Và chọn nơi hỗ trợ thêm cả chế độ bảo hành sản phẩm sau khi sửa chữa thiết bị.

Chọn nơi được các nhãn hàng điện thoại ủy quyền là nơi sửa chữa thiết bị. Lưu ý thêm về những nơi có hệ thống tổng đài hỗ trợ đặt lịch hẹn sửa chữa cho thiết bị của người dùng và hỗ trợ cả chính sách đổi trả máy nếu sau khi sửa chữa thiết bị không đạt được như ý muốn. Theo chia sẻ của hệ thống sửa chữa Viện Di Động (viendidong.com); đồ điện tử dù có bền và chất lượng đến mức nào thì cũng có đôi ba lần hư hỏng. Nếu không may đến những nơi kém tin cậy. Sẽ khiến cho chiếc điện thoại của mình nhanh đến “bãi rác” hơn. Trên đây là một số lời khuyên dành cho những ai có ý định đem thiết bị của mình đi sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.