Cách fomat thẻ nhớ khi điện thoại bị lỗi trong quá trình sử dụng

Cách fomat thẻ nhớ khi điện thoại bị lỗi trong quá trình sử dụng
4 phút, 49 giây để đọc.

Với tất cả ảnh, ứng dụng và trò chơi ngày càng phong phú trên ứng dựng Android. Người dùng smartphone không thể nào không trang bị cho mình một chiếc thẻ nhớ điện thoại để sử dụng. Thẻ nhớ được sử dụng như một bộ nhớ mở rộng, mặc dù có kích thước nhỏ bé nhưng thẻ nhớ có thể lưu được lượng dữ liệu lên đến hàng chục GB. Thẻ nhớ thường đi liền với thiết bị di động và được sử dụng thường xuyên. Một chiếc thẻ nhớ be bé như thế có thể lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ lên đến vài chục GB. Nếu chẳng may gặp vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng thiết bị bạn có thể chọn cách format thẻ nhớ điện thoại bị lỗi. Hãy cùng mình tìm hiểu fomat thẻ nhớ bị lỗi một cách đơn giản nhé!

Hãy định dạng thẻ nhớ điện thoại

Định dạng thẻ nhớ (hay thường gọi là format thẻ nhớ) là cách giúp giải phóng toàn bộ dữ liệu lưu trữ trong thẻ nhớ. Khiến thẻ trở về trạng thái ban đầu. Các dữ liệu sau khi xóa khỏi thẻ sẽ tạo khoảng trống dung lượng. Cho phép tiếp tục lưu trữ các thông tin, hình ảnh mới. Mọi người thường nghĩ những dữ liệu cũ sau khi xóa sẽ biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, thực tế thì chúng sẽ được lưu giữ ở 1 thư mục ẩn khác. Người dùng sẽ không thể tìm ra thư mục này nếu không dùng đến các thủ thuật đặc biệt. Nhìn chung, trước khi format thẻ nhớ thì người dùng nên sao lưu lại các thông tin quan trọng trên thẻ.

Tại sao phải format thẻ nhớ khi bị lỗi?

Format thẻ nhớ thì người dùng nên sao lưu lại các thông tin quan trọng

Việc sử dụng thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu thường xuyên có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nhưng cũng khó tránh khỏi một số vấn đề phát sinh. Do vậy, sau một thời gian sử dụng nhất định, bạn nên format thẻ nhớ vì một số lý do sau:

 • Để giải phóng dung lượng, gia tăng không gian trống để lưu trữ thông tin, hình ảnh trên thẻ nhớ.
 • Format thẻ nhớ để giải phóng dung lượng lưu trữ trên điện thoại
 • Hạn chế sự tấn công của virus khi chứa quá nhiều dữ liệu và không được chọn lọc.
 • Dọn sạch thẻ nhớ để giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn.
 • Khắc phục một số lỗi cơ bản, thường gặp trong quá trình sử dụng thiết bị.
 • Giúp tăng tuổi thọ của thẻ bền hơn, tăng hiệu quả và kéo dài thời gian sử dụng.

Hướng dẫn cách format thẻ nhớ điện thoại bị lỗi

Ngoài cách format thẻ nhớ điện thoại bằng máy tính. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách format thẻ nhớ điện thoại bị lỗi gồm 4 bước thực hiện chính bao gồm:

 • Bước 1: Gắn thẻ nhớ MicroSD vào điện thoại Android thông qua khe thẻ nhớ trên máy.
 • Bước 2: Sau khi lắp thẻ xong, bạn tiếp tục mở mục Cài đặt (Settings) và chọn Lưu trữ/Dung lượng (Storage) trên điện thoại.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn cần ngắt kết nối điện thoại với thẻ nhớ, đồng thời tách biệt các tác vụ đang xử lý ra khỏi thiết bị. Bạn cần chọn chức năng Unmount SD Card trong mục Storage.
 • Bước 4: Cuối cùng, người dùng cần xác nhận lại thao tác định dạng. Bằng cách chọn Format SD Card và để thiết bị bắt đầu tiến hành tự động format.

Những lưu ý trong quá trình định dạng thẻ nhớ

 • Quá trình định dạng thẻ nhớ trên điện thoại khá quan trọng và cần thiết. Do vậy, trong quá trình thực hiện, người dùng cần lưu ý một số điểm sau:
 • Thực hiện cách format thẻ nhớ điện thoại bị lỗi trên đúng thiết bị cần dùng. Hạn chế việc format thẻ nhớ điện thoại bằng máy tính
 • Thời gian để format thẻ nhớ nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu trong thẻ nhiều hay ít và tốc độ xử lý của thiết bị thực hiện.
 • Nên sao lưu những dữ liệu quan trọng, cần thiết trước khi tiến hành format thẻ nhớ.
 • Các loại thẻ nhớ đều giới hạn số lần định dạng. Do vậy người dùng nên cân nhắc số lần format thẻ nhớ và không lạm dụng cách này quá nhiều lần.
 • Có thể sử dụng các phần mềm format thẻ nhớ bị lỗi trên điện thoại Android.

Hướng dẫn cách format thẻ nhớ điện thoại bị lỗi

Nhìn chung cách format thẻ nhớ điện thoại bị lỗi không quá phức tạp. Người dùng có thể tự thực hiện ngay trên điện thoại Android của mình. Tuy nhiên bạn cũng không nên bỏ qua những lưu ý quan trọng trong quá trình thực hiện. Để tránh những sự cố không đáng có nhé!

Làm gì khi lỗi không copy, xóa file được trên thẻ nhớ

Phần lớn nguyên nhân của lỗi này là do firmware hoặc linh kiện bên trong thẻ bị lỗi. Không loại trừ khả năng bạn mua thẻ nhớ tại những nơi không đáng tin cậy, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Với tình trạng này, tốt nhất bạn nên tìm đến trung tâm để thay thế nếu thẻ vẫn còn thời hạn bảo hành. Hoặc có thể mua 1 chiếc thẻ nhớ khác tại các địa chỉ cung cấp phụ kiện uy tín như Yourphone để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Trong trường hợp bạn đã thử nhiều cách khắc phục. Nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng lỗi. Cách tốt nhất là bạn nên mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa để được hướng dẫn kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.