Cách khắc phục hiện tượng iPhone bị treo logo Apple

Cách khắc phục hiện tượng iPhone bị treo logo Apple
4 phút, 48 giây để đọc.

iPhone là mẫu điện thoại thông minh vô cùng được ưa chuộng tại Việt Nam. Giống như laptop hay các thiết bị thông minh khác, iPhone cũng có lúc bị đơ, chậm và treo máy. Một hiện tượng thường gặp khi sử dụng dòng sản phẩm này là trong quá trình sử dụng không ít bạn gặp phải vấn đề sau khi khởi động lại máy iPhone bị treo logo Apple.

Nhiều bạn rối bời và cho rằng điện thoại của mình đã bị hỏng và đem đi sửa chữa. Các bạn lo lắng máy đã bị hỏng, không sử dụng được nữa. Mặc dù vây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi hiện tượng iPhone treo táo có thể tự khắc phục được một cách đơn giản nhất. Hôm nay mình sẽ chỉ bạn cách xử lý hiện tượng iPhone bị treo logo Apple vô cùng hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân iPhone bị treo logo Apple

Treo logo Apple thường được gọi là treo táo. Hiện tượng treo logo Apple trên iPhone là tình trạng hệ thống phần mềm iOS đang gặp trục trặc và nó không cho phép thiết bị khởi động. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trình trạng bị treo táo này. Tuy nhiên, phổ biến nhất là do: iPhone sau khi jailbreak nâng cấp lên hệ điều hành mới. Thường hiện tượng này xảy ra khi bản iOS beta hết hạn sử dụng.

Với những người dùng iPhone đã từng Jailbreak thì hiện tượng treo táo sẽ xảy ra phổ biến hơn bởi nguyên nhân là do xung đột phần mềm gây ra. Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều các phần mềm, ứng dụng cùng một lúc cũng có thể khiến iPhone bị treo Táo. Tải và cài đặt ứng dụng không tương thích với hệ điều hành IOS cũng là nguyên nhân khiến iPhone của bạn bị treo Táo. Hiện tượng iPhone bị treo táo xảy ra khi đang sử dụng thiết bị thì iPhone sập nguồn. Sau đó khi iPhone bật lại thì không thể lên màn hình mà chỉ dừng lại ở phần logo Apple.

Nâng cấp máy theo hệ điều hành iOS sẽ làm cho máy bị đơ nếu như bạn nâng cấp không đúng thời gian và không đúng quy trình. Khi quy trình nâng cấp không đúng cách. Hệ thống máy sẽ có khả năng bị đơ và ngưng hoạt động. Khi đang nâng cấp, toàn bộ hệ thống bị trì hoãn và hiện lên biểu tượng logo quả táo. Lỗi treo táo sau đó tắt đi.

Khởi động lại thiết bị

Các cách khắc phục iPhone bị treo logo Apple

Sau khi đã hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị treo logo, treo táo bạn có thể áp dụng một trong các cách sau đây để khắc phục. iPhone bị treo Táo khiến cho mọi thao tác của người dùng bị tê liệt hoàn toàn. Nếu gặp phải hiện tượng này thì bạn hãy thử khắc phục với một vài cách sau đây :

Cách thứ 1

Khởi động lại thiết bị của bạn. Tuy nhiên, cách này có thể sẽ không thể khắc phục được 100% sự cố iPhone bị treo logo Apple. Nhưng đó vẫn là cách bạn nên thử vì biết đâu nó lại có tác dụng với trường hợp của bạn. Đặc biệt cách này không tốn phí mà chỉ cần ngồi và chờ đợi đến khi máy khởi động lại.

Cách thứ 2

Kết nối iTunes để khắc phục hiện tượng treo logo Apple. Nếu cách thứ nhất không có tác dụng bạn hãy chuyển sang áp dụng cách thứ 2. Bạn nên chọn chế độ Recovery để iPhone kết nối với iTunes và tiến hành khôi phục lại cài đặt hoặc thực hiện sao lưu dữ liệu vào iPhone của bạn. Quá trình thực hiện rất đơn giản và nó đã khắc phục được nhiều trường hợp iPhone bị treo táo.

Cách thứ 3

Khi iPhone bị treo logo Apple và áp dụng cả 2 cách trên đều không khắc phục được. Các bạn hãy áp dụng cách thứ 3. Trong cách này bạn cần đưa iPhone về chế độ DFU. Tuy nhiên, cách này sẽ hơi phức tạp một chút nhưng chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được.

Cách thứ 3

Hướng dẫn bạn cách sử dụng chế độ DFU

  • Bước 1: Mở iTunes đã được cài đặt sẵn trên máy tính lên.
  • Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính qua cáp USB.
  • Bước 3: Tắt nguồn điện thoại.
  • Bước 4: Giữ phím nguồn của iPhone trong 3 giây sau khi tắt nguồn máy. Sau 3 giây bạn tiếp tục giữ vào nút nguồn và nhấn thêm nút Home trên iPhone và giữ 2 nút trong vòng 10 giây.
  • Bước 5: Bỏ tay ở nút nguồn ra và vẫn tiếp tục giữ nút Home (iPhone 7 là nút giảm âm lượng) thêm 5 giây nữa.

Nếu bạn thấy trên màn hình xuất hiện logo Apple và iTunes thì có nghĩa bạn chưa thể vào được chế độ DFU. Tiếp tục thực hiện lại đến khi được. Nếu màn hình iPhone không hiển thị gì và chỉ có màu đen nghĩa là các bạn đã vào DFU thành công. Khi đã vào được DFU, trên iTunes có một cửa sổ xuất hiện với yêu cầu khôi phục iPhone. Tại đây bạn chỉ cần khôi phục iPhone của mình về cài đặt gốc. Bên cạnh đó bạn cũng có thêm một lựa chọn là sao lưu dữ liệu đang có trên iPhone. Nếu iPhone bị treo logo Apple bạn hãy áp dụng ngay 1 trong 3 cách trên nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.