Cách kiểm soát trẻ nhỏ sử dụng máy tính bằng công cụ trên Windows 10

Cách kiểm soát trẻ nhỏ sử dụng máy tính
3 phút, 22 giây để đọc.

Trong xã hội hiện đại ngày nay thì việc trẻ em sử dụng máy tính có khá nhiều nguy hiểm. Tiếp xúc với công nghệ sớm cũng là đối mặt với nhiều nguồn thông tin tràn lan ngoài kia. Nếu những người làm cha mẹ không giám sát và có định hướng đúng đắn về việc dùng máy tính cho trẻ. Rất có thể những văn hoá phẩm độc hại sẽ xuất hiện và ảnh hưởng đến việc giáo dục chúng. Tuy nhiên, hầu hết cha mẹ không biết làm cách nào để kiểm tra được những gì con đã chơi và xem trên máy tính. Thực tế Windows 10 đã có tính năng này để hỗ trợ mà nhiều người không biết để tận dụng nó. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách kiểm soát hành vi của trẻ nhỏ trên máy tính Windows 10 dễ dàng.

Công cụ Parental Controls kiểm soát việc sử dụng máy tính của trẻ trên Windows 10

Trẻ em sử dụng máy tính quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới học tập và sức khỏe. Để hạn chế thời gian sử dụng máy tính cho trẻ. Microsoft đã tích hợp sẵn tính năng Parental Controls để giúp các bậc phụ huynh có thể kiểm soát được thời gian sử dụng máy tính. Cũng như theo dõi các hoạt động lướt web, chơi game của trẻ được tốt và chi tiết hơn.

Trẻ em sử dụng máy tính

Parental Controls trên Windows 10 cho đến phiên bản hiện tại đã được cập nhật. Và cải thiện rất nhiều so với trên các phiên bản Windows khác. Và nếu như bạn đang tự hỏi làm thế nào để kích hoạt và sử dụng thì bài viết này sẽ giúp bạn. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn tạo tài khoản trẻ em trong Windows 10

Trước khi bạn có thể theo dõi và kiểm tra các hành vi của trẻ trên máy tính của mình. Bạn cần tạo một tài khoản cho trẻ riêng trên PC. Nó sẽ ghi lại hành vi riêng của đối tượng bạn muốn kiểm soát và tiện cho việc thống kê. Cụ thể, các tạo tài khoản trẻ em như sau:

  • Mở Settings và truy cập vào Accounts.
  • Trong danh sách các tùy chọn thiết lập Accounts, hãy nhấp vào mục “Family & Other Users” và nhấn tiếp vào “+” ở dòng “Add A Family Member”.
  • Hộp thoại Microsoft xuất hiện, hãy đánh dấu vào “Add A Member”. Nếu đã có tài khoản Microsoft trước đó, hãy nhấn Next. Trường hợp nếu chưa, hãy nhấn “Create An Email Address For A Child” để tiến hành tạo tài khoản cho trẻ nhỏ.
  • Sau khi đã hoàn tất việc thêm tài khoản. Mục Family & Other Users sẽ hiển thị danh sách các tài khoản thành viên trong gia đình bạn trong “Your family”. Giờ thì bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản. Mà mình đã tạo cho trẻ nhỏ vào máy tính Windows 10 là được.

Kiểm tra việc sử dụng máy tính trẻ nhỏ trên máy tính Windows 10

Family & Other Users

Sau khi những hành vi của trẻ đã được thống kê. Bạn muốn mở lại để kiểm tra và theo dõi thì thực hiện theo hướng dẫn này:

  • Để kiểm soát các hoạt động của trẻ trên máy tính Windows 10. Bạn hãy nhấp vào tùy chọn “Manage Family Settings Online”.
  • Trình duyệt web sẽ mở ra và truy cập vào trang quản lý thành viên trong gia đình trên Windows 10 của Microsoft. Bạn hãy nhấp vào hình đại diện của tài khoản trẻ nhỏ đã tạo.
  • Ở mục Activity, hãy gạt sang ON ở dòng Activity Reporting để cho phép Windows tiến hành giám sát các hoạt động của trẻ trên Windows 10 và ghi nhận lại tất cả.
  • Bây giờ bạn có thể tiến hành thiết lập quản lý cấp phép, khóa truy cập web,… Cho tài khoản trẻ thông qua các mục Screen Time, App and game limits,.. Các thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.