Cách truy xuất số lần sạc pin trên điện thoại iPhone

kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone
3 phút, 15 giây để đọc.

Pin là một phần rất quan trọng trong chiếc điện thoại của bạn. Một viên pin khỏe có thể giúp nâng cao hiệu năng của máy. Tuy nhiên, pin điện thoại luôn có giới hạn làm việc nhất định. Trên thị trường ngày nay, các loại pin thường được khuyến cáo số lần sạc tối đa cũng như tuổi thọ pin nhằm đảm bảo thiết bị chạy tốt cũng như an toàn trong quá trình sử dụng.

Đối với những người sử dụng iPhone, pin càng là vấn đề cần phải quan tâm hơn. Nếu không đảm bảo thì pin của iPhone có thể gây hậu quả nặng nề cho thiết bị. Nhưng bên cạnh đó, việc kiêm tra số lần sạc pin của iPhone lại dễ hơn bất kỳ chiếc điện thoại nào. Do vậy, hãy kiểm tra số lần sạc pin trên chiếc iPhone của bạn để chắc chắn rằng bạn đang dùng điện thoại an toàn và chăm sóc điện thoại của mình thường xuyên hơn.

Cách kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone

Pin luôn là vấn đề người dùng smartphone nói chung và iPhone nói riêng quan tâm nhiều nhất. Và những thông số xung quanh mức pin không phải ai cũng biết cách để tra cứu.

Sạc pin iPhone

Theo chia sẻ từ các chuyên gia sửa chữa smartphone tại Viện Di Động (viendidong.com), nếu có ý định mua một chiếc iPhone cũ, người dùng có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau để kiểm tra được chính xác thời lượng pin của máy còn dùng được bao lâu.

  • Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần phải cài đặt một ứng dụng mang tên là Shortcuts. Người dùng hãy truy cập App Store để tải về.
  • Bước 2: Chúng ta vào phần Cài đặt > tìm ứng dụng Shortcut (Phím Tắt) > bật Phím tắt chưa được tin cậy lên.
  • Bước 3: Tiếp theo là tải shortcut Phân Tích Pin về máy. Sau đó kéo xuống chọn Thêm phím tắt không được tin cậy
  • Bước 4: Truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > chọn Phân tích & cải tiến > Bật chia sẻ Phân tích iPhone & Đồng hồ.
  • Bước 5: Ở đây bạn kéo xuống tìm file phân tích có chữ Logaggregated-[2020-06-08] như trong ảnh > Nhấn vào nút Share ở trên cùng bên phải > chọn Lưu vào Tệp > bấm Lưu.
  • Bước 6: Vẫn ở file phân tích, bạn chọn Phân Tích Pin > bấm OK > Bắt đầu phân tích.
  • Bước 7: Chọn OK > chọn file phân tích đã lưu ở Bước 5 và đợi cho Shortcut thực hiện công việc của mình. Khi nhìn thấy bảng thống kê Phân Tích Pin hiện ra thì chúng ta đã hoàn thành.

Cách đọc thông số sau khi kiểm tra bằng phần mềm tự cài

Mặc dù ở bảng thống kê Phân Tích Pin này; Shortcut đã cho người dùng biết được nhiều thông tin và thông số. Như thời gian, dung lượng thiết kế, dung lượng khả dụng và phần trăm dung lượng tối đa. Tuy vậy ở thời điểm hiện tại thì shortcut vẫn chưa thể truy xuất ra được dung lượng thiết kế; dung lượng khả dụng và phần trăm chính xác 100% mà chỉ có thể đưa ra số lần sạc chính xác mà thôi.

Pin iPhone

Ở bên dưới sẽ hiển thị mục Số lần sạc để chúng ta biết pin của iPhone đã sạc được bao nhiêu lần. Dung lượng thiết kế là dung lượng pin ban đầu khi iPhone xuất xưởng. Còn dung lượng khả dụng chính là dung lượng tối đa. Mà pin iPhone của chúng ta đạt được ở ngay thời điểm hiện tại. Nếu thấy các chỉ số không tốt; bạn nên đem điện thoại đến các trung tâm bảo hành để thay pin cho điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.