ChainLink (LINK) là gì? Toàn tập về tiền điện tử LINK

ChainLink là gì?
5 phút, 36 giây để đọc.

Khả năng mở rộng mục đích sử dụng của các blockchain là vấn đề được nhiều nhà phát triển chú ý. Vitalik Buterin đã tiến hành mở rộng trên Ethereum nhưng lại xảy ra nhiều vấn đề phát sinh. Để xử lý các vấn đề, ChainLink đã ra đời. Vậy ChainLink (LINK) là gì? Trong bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu về ChainLink cách thức hoạt động, ví lưu trữ đồng LINK  ở đâu và mua bán đầu tư trên sàn giao dịch nào, an toàn nhất?

Chưa biết liệu ChainLink (LINK) có phải là một dự án mang lại lợi nhuận nhất không, nhưng một khi bạn hiểu rõ được nó, bạn sẽ biết được tại sao các nền tảng quản trị như ChainLink quan trọng với công nghệ Blockchain như thế nào. Hãy cùng đón xem thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây về đồng coin này nhé.

ChainLink là mạng lưới Oracle phi tập trung được thành lập từ 2017. Trở thành một trong những dự án được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dịch vụ mà Chainlink đem lại nhằm cung cấp dữ liệu bên ngoài. Cho các hợp đồng thông minh trên các blockchain. Nói đơn giản hơn, là Chainlink giúp kết nối Blockchain với thế giới thực. Việc blockchain không thể kết nối với dữ liệu bên ngoài. Để thực hiện các thao tác đánh giá dữ liệu đã tạo ra rào cản lớn; nhưng việc Chainlink xuất hiện đã giải quyết vấn đề. Tạo ra sự đột phá trong nhiều lĩnh vực blockchain.

Chainlink Coin

Chainlink cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp dịch vụ oracle phi tập trung. Tóm lại, oracle là một phần mềm dịch dữ liệu bên ngoài sang ngôn ngữ mà hợp đồng thông minh có thể hiểu được (và ngược lại).

Hiện tại, ChainLink (LINK) đang chạy trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-677.

 • Token name: ChainLink Token.
 • Ticker: LINK.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-677.
 • Token type: Utility Token.
 • Địa chỉ Contract: 0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca
 • Total Supply: 1,000,000,000 LINK.

Lịch sử ra đời của ChaiLink

Khi Ethereum ra đời vào năm 2015, nó đã cách mạng hóa những gì blockchain có thể mang lại cho lĩnh vực kinh doanh truyền thống. Blockchain không còn là một phương tiện cho các giao dịch tài chính trong thời đại mới, vì công nghệ này hạn chế khả năng phá vỡ các sàn giao dịch tiền tệ truyền thống của Bitcoin. Khi Ethereum hỗ trợ các hợp đồng thông minh của mình, Vitalik Buterin đã mở mở rộng mục đích sử dụng cho công nghệ blockchain. Nhưng những mở rộng này đã có những vấn đề phát sinh, theo thiết kế của họ. Các hợp đồng thông minh chỉ có thể quản lý dữ liệu trên blockchain.

Khả năng cung cấp các biện pháp chống làm giả, các ứng dụng phân tán chưa được khai thác để sử dụng trên toàn thế giới, vì có nhiều chương trình hợp đồng thông minh được xây dựng trên Ethereum thiếu một cầu nối cho các ngành công nghiệp thực sự mà họ đang cố gắng để cải thiện. Đó chính là lý do ChainLink được tạo ra.

Đội ngũ phát triển của dự án ChainLink (LINK)

Sergey Nazarov

Dự án ChainLink được sáng lập bởi Sergey Nazarov – người có kinh nghiệm trong xây dựng các mạng lưới ngang hàng, ông từng làm việc tại công ty đầu tư mạo hiển nổi tiếng như FirstMark Capital có trụ sở tại New York, Chainlink cũng là dự án nền tảng Blockchain đầu tiền của ông. Ngoài ra, Chainlink còn sở hữu một số thành viên trong đội ngũ phát triển nổi bật như:

 • Steve Ellis (CTO): Trước đây là kỹ sư phần mềm và trưởng nhóm tại Pivotal Labs, nơi ông làm việc về bảo mật dữ liệu và xây dựng phần mềm tự động hóa thanh toán có thể mở rộng. Ông là một fan hâm mộ lớn của Ethereum, Bitcoin và tương lai phi tập trung.
 • Dimitri Roche (Kỹ sư phần mềm): Dimitri trước đây là kỹ sư phần mềm tại Pivotal Labs và McKinsey. Hiện ông đang là leader của đội ngũ kỹ sư tại các công ty lớn như infogroup.
 • Mark Oblad (Trưởng phòng điều hành): Mark bắt đầu sự nghiệp của mình tại Gunderson Dettmer, là người quản lý sự tăng trưởng của các quỹ phòng hộ hàng đầu thế giới.

Lợi thế cạnh tranh của ChainLink so với các loại tiền điện tử khác là gì?

ChainLink là loại tiền điện tử đầu tiên (và hiện tại là duy nhất) đã cố gắng thu hẹp khoảng cách. Giữa Hợp đồng thông minh giới hạn trong hệ sinh thái blockchain với thế giới thực. Hợp đồng thông minh gần như không thể truy cập được đối với các doanh nghiệp không có ý định áp dụng công nghệ blockchain (bao gồm phần lớn trong số họ) và ChainLink giải quyết vấn đề này. Hiện tại, các orials mà các ChainLink sử dụng hiện đang tồn tại. Nhưng tất cả đều tập trung, đánh bại mục đích của các liên hệ thông minh phi tập trung và công nghệ blockchain. ChainLink làm cho toàn bộ quá trình được phân cấp. Là loại tiền điện tử đầu tiên đã làm như vậy.

Hiện tại gần như tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều đã hỗ trợ giao dịch và mua bán đồng LINK, bao gồm các sàn lớn như Binance, Coinbase, Huobi, OKEx, FTX, Kucoin…. và cả các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap, 1INCH, Sushiswap… Bạn có thể mua đồng LINK ở sàn FMX, đây là sàn giao dịch dành riêng cho cộng đồng trader Việt. Vì vậy giao diện cũng như cách thức sử dụng vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, đội ngũ support nhiệt tình và ở Việt Nam nên quá trình giao tiếp, giải quyết, hỗ trợ khi gặp các vấn đề đều rất nhanh.

Metamask

LINK đang chạy trên nền tảng của Ethereum nên bạn có thể lưu trữ LINK trên các ví hỗ trợ Ethereum như:

 • Ví phi tập trung (App): Coin98 Wallet, Metamask, Trust Wallet,…
 • Ví cứng: Ledger Nano S, Ledger Nano X, Trezor,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ LINK trên các sàn giao dịch lớn và uy tín ở trên. Nhưng nếu muốn nắm giữ lâu dài thì bạn nên hạn chế sử dụng cách này để tránh các trường hợp sàn bị hack.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.