Đánh giá tổng quan về game PC Rainbow Six Extraction

4 phút, 58 giây để đọc.

Rainbow Six Extraction là tựa game được mong đợi vào năm 2021 nhưng lối chơi đã khiến nhiều người phải suy nghĩ lại. Mặc dù Rainbow Six Extraction là một trong những tựa game được cộng đồng game thủ mong đợi nhất trong năm 2021. Nhưng có vẻ như lối chơi cùng với mức giá của trò chơi đã phần nào khiến người hâm mộ cảm thấy khá thất vọng.

Được công bố ban đầu tại E3 2019 với một đoạn giới thiệu ngắn. Rainbow Six Extraction đã trở thành một bí ẩn đối với người hâm mộ vì có rất ít hoặc không có thông tin về tựa phim kể từ thời điểm đó. Chỉ vài tháng sau khi tiết lộ, Ubisoft đã phải thông báo về việc trò chơi bị trì hoãn đáng tiếc vì lý do liên quan đến dịch bệnh toàn cầu. Trò chơi sau đó rơi vào tình trạng mù mờ cho đến khi nó được xuất hiện trở lại cách đây vài tuần để thông báo thay đổi tên, từ Rainbow Six Quarantine ban đầu thành Rainbow Six Extraction.

Thông tin mới về game Rainbow Six Extraction

Với thông báo thay đổi tên game, người hâm mộ nhanh chóng nhận ra rằng. Rainbow Six Extraction sắp tới sẽ có thể xuất hiện trong showcase E3 của Ubisoft. Và đúng như dự đoán, Rainbow Six Extraction cuối cùng đã xuất hiện trở lại. Tại cuộc họp báo E3 2021 của Ubisoft với một đoạn trailer mới. Cho thấy thiết lập thế giới của tựa game. Các Operator từ Rainbow Six Siege đã quay trở lại trong tựa game này. Và thật bất ngờ, Hibana đã bị virus bắt giữ cùng với những người khác đang tìm cách giải cứu cô ấy. Đoạn trailer sau đó đã cho thấy Ash, Ela, Lion và Nomad đến vị trí của Hibana và giải cứu cô. Đồng thời chiến đấu với những sinh vật được gọi là Archaen.

Dự báo sẽ sớm được ra mắt

Đoạn trailer kết thúc với thông tin quan trọng cuối cùng được tiết lộ. Rainbow Six Extraction sẽ ra mắt sớm hơn rất nhiều so với những gì nhiều người hâm mộ có thể trông đợi. Vì đoạn trailer giới thiệu đã tiết lộ ngày phát hành của tựa game là vào ngày 22 tháng 9 năm 2021. Đây cũng là một tựa game đa thế hệ, sẽ có trên các hệ máy chơi game PS4. Và Xbox One cũng như PC, Stadia, PS5 và Xbox Series X / S.

Sau đoạn trailer giới thiệu, Ubisoft cũng đã tiết lộ thêm về trải nghiệm gameplay. Bằng cách đem đến một video gameplay thực tế cũng như hình ảnh các Archaen khác nhau. Mà nhóm co-op ba người chơi sẽ đối đầu. Stealth có vẻ như sẽ là chiến thuật được ưa thích của tựa game. Vì kẻ thù phản ứng rất nhanh với những thay đổi trong môi trường. Vì vậy việc phát ra âm thanh lớn có thể sẽ khiến người chơi nhanh chóng bị bao vây bởi kẻ địch.

Dự báo sẽ sớm được ra mắt

Đánh giá chung về Rainbow Six Extraction

Qua đoạn trailer, người chơi có thể thấy được Rainbow Six Extraction. Sẽ có bối cảnh được đặt tại một thời điểm nào đó trong tương lai gần. Một thiên thạch rơi xuống trái đất mang theo một loại virus bí ẩn. Có khả năng lây nhiễm và biến con người thành những sinh vật quái dị sở hữu những thuộc tính ngoài hành tinh.

Lúc này lực lượng Rainbow cần phải tập trung nguồn lực để kiểm soát sự lây nhiễm của chúng. Tuy nhiên, Hibana – một trong số những sĩ quan ưu tứu nhất của họ đã mất tích. Thế là một tổ đội gồm ba người (Ela, Nomad và Lion). Đã được cử đi để thực hiện nhiệm vụ giải cứu. Những sĩ quan còn lại vẫn cố gắng chống cự để giữ an toàn cho người dân. Đến với đoạn video giới thiệu gameplay của Rainbow Six Extraction. Tuy rằng có thể vỗ ngực tự xưng là cựu binh với 4000 giờ chơi Rainbow Six Siege. Nhưng tôi cảm thấy như trong lòng mình đã chết đi một chút… Lối chơi cũng như các cơ chế được hé lộ trong đoạn clip của Extraction chẳng khác gì Siege là mấy.

Tất nhiên vì cả hai trò chơi đều được đặt trong cùng một vũ trụ. Nên các kỹ năng đặc biệt của từng sĩ quan được giữ nguyên, đây là một điều dễ hiểu. Nhưng tất cả những thứ còn lại, thì lại chẳng khác Siege một chút nào. Nếu không muốn nói là hai trò chơi giống nhau y đúc. Từ cơ chế dùng drone để trinh sát, cho đến chất lượng hình ảnh và một vài hiệu ứng môi trường.

Gameplay khiến game thủ tụt mood?

Cứ như thể đây là một bản mở rộng để tiếp nối DLC Operation Chimera (Outbreak Event) của Rainbow Six Siege chứ chẳng phải là một con game bom tấn trị giá 60$. (Đúng vậy, Rainbow Six Extraction bản thường có giá 59.99$ nhé). Nói trắng ra là như thế này, đoạn trailer với đầy đủ mọi yếu tố có thể hấp dẫn các game thủ FPS như các loại súng ống, trang bị đậm chất cảnh sát-quân đội “chất lừ” bao nhiêu. Thì đoạn gameplay lại gây “tuột mood” bấy nhiêu. Đúng là chẳng phải khi không, nhiều người hay gọi Ubisoft là “Ông trùm làm trailer”. Chứ không bao giờ gọi họ là “Ông trùm làm gameplay”.

Rainbow Six Extraction sẽ chính thức phát hành vào ngày 16 tháng 9 năm 2021. Hy vọng rằng cho đến lúc đó, nhà phát triển Ubisoft sẽ lắng nghe cộng đồng. Để sớm thực hiện những thay đổi cần thiết, nếu không thì tôi dự đoán sẽ chẳng có tương lai nào cho tựa game này cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.