Deimos và Phobos là hai sân bay lớn được SpaceX thiết kế và xây dựng

Deimos và Phobos là hai sân bay lớn được SpaceX thiết kế và xây dựng
4 phút, 43 giây để đọc.

SpaceX có kế hoạch phóng và hạ cánh tên lửa liên hành tinh thế hệ tiếp theo của mình tại một sân bay vũ trụ vào đầu năm tới. Tàu vũ trụ một ngày có thể chở 100 thành viên phi hành đoàn lên mặt trăng, sao Hỏa và xa hơn nữa. Máy khởi tạo mạnh mẽ cũng có thể được sử dụng để di chuyển giữa các thành phố, làm cho các thành phố toàn cầu gần hơn bao giờ hết.

Mục tiêu ban đầu của công ty vũ trụ tư nhân là xây dựng hai sân bay vũ trụ nổi có tên Deimos và Phobos, được đặt theo tên các vệ tinh của sao Hỏa. Khi Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk trả lời một tweet của người hâm mộ, trong đó có các bức ảnh về sân bay vũ trụ trông như thế nào, ông xác nhận rằng việc xây dựng Deimos đã được tiến hành.

SpaceX tiến hành xây dựng sân bay vũ trụ

SpaceX đang tiến hành xây dựng sân bay vũ trụ nổi đầu tiên của mình và kế hoạch là sẽ bắt đầu tổ chức các vụ phóng sớm nhất là vào năm sau. Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk, đã chia sẻ chi tiết về tiến độ xây dựng Deimos, một trong hai giàn khoan dầu đã được chuyển đổi mà SpaceX đã mua vào đầu năm nay để biến chúng thành địa điểm phóng và hạ cánh nổi cho tên lửa tái sử dụng Starship sắp tới.

SpaceX tiến hành xây dựng sân bay vũ trụ

Việc SpaceX mua hai giàn khoan vào đầu năm nay là để tạo ra Deimos và Phobos, hai sân bay vũ trụ nổi được đặt tên theo các mặt trăng của sao Hỏa. Chúng sẽ đóng vai trò là nơi tổ chức ngoài khơi cho các hoạt động phóng Starship. Kế hoạch cuối cùng là để Starship cung cấp dịch vụ vận chuyển cho cả người và hàng hóa đến và đi từ hành tinh đỏ.

Tầm nhìn chiến lược về sân bay vũ trụ

Elon Musk trước đây đã chia sẻ tầm nhìn của ông về một tương lai. Trong đó các sân bay vũ trụ như Deimos và Phobos. Nó được đặt trong tầm tiếp cận thuận tiện của các trung tâm lớn trên thế giới. Đã giúp SpaceX có thể vận hành mạng lưới du lịch siêu nhanh trên toàn cầu. Bằng nhiều cách sử dụng Starships đưa đón mọi người từ các điểm đến. Các điểm xa như Bắc Kinh đến New York trong khoảng 30 phút. Tuy nhiên, trước đó, SpaceX sẽ tìm cách tiến hành thử nghiệm bay trên quỹ đạo của Phi thuyền Starship.

Musk cho biết vào đầu năm nay rằng công ty của ông có thể bắt đầu phóng tên lửa từ các giàn khoan ngoài khơi sớm nhất là vào cuối năm 2021. Dòng thời gian mới này cho thấy tham vọng của Musk đã được đẩy mạnh. Công ty của Musk gần đây đã đạt được nhiều tiến bộ trong chương trình Starship của mình, với việc thử nghiệm hạ cánh và phóng thành công tại Texas ‘Starbase’.

SpaceX hiện đang trong quá trình chuẩn bị cho chuyến bay thử nghiệm quỹ đạo đầu tiên. Bao gồm lần đầu tiên bay Starship trên đỉnh Super Heavy. Sau đó phục hồi Starship sau khi nó lao xuống ngoài khơi bờ biển Hawaii trong cuộc thử nghiệm. Hiện hãng đang thực hiện các bài kiểm tra động cơ Raptor trên mặt đất. Thời gian lâu hơn để sẵn sàng cho cột mốc quan trọng tiếp theo.

Elon Musk bắt đầu xây dựng công trình ngày 30 tháng 5 năm 2021

Các sân bay vũ trụ sẽ được xây dựng trên các giàn khoan dầu đã được mua vào năm 2020. Với tổng giá trị 7 triệu USD từ Valaris. Người này là chủ sở hữu giàn khoan dầu ngoài khơi lớn nhất thế giới.

Elon Musk bắt đầu xây dựng công trình ngày 30 tháng 5 năm 2021

Mong muốn của Musk sử dụng phần cứng SpaceX. Bao gồm tên lửa, tàu vũ trụ và bệ nổi. Những loại này để đi lại giữa các thành phố. Là lần đầu tiên xuất hiện tại Đại hội Du hành vũ trụ Quốc tế ở Úc.  Giám đốc điều hành của SpaceX cho biết. Vào thời điểm đó, hệ thống sẽ cho phép hành khách “bay đến hầu hết các địa điểm trên trái đất. Thời gian trong vòng chưa đầy 30 phút và dưới 60 phút”. Nói thêm rằng một chỗ ngồi sẽ có giá tương đương với giá vé phổ thông trên một chuyến bay thông thường.

Công ty cũng đăng một hình ảnh động cho thấy kế hoạch

Để biến các sứ mệnh của SpaceX Mars và các chuyến đi từ thành phố này sang thành phố khác. Muốn điều này trở thành hiện thực, công ty đã thực hiện các chuyến bay thử nghiệm độ cao. Các phương tiện Starship của mình với hy vọng đưa nó lên quỹ đạo bay đầu tiên trong những tháng tới.

Nhưng thử nghiệm rất khó. Ba trong số năm chuyến bay tăng vọt đầu tiên đã kết thúc trong quả cầu lửa. Khi Starship hạ cánh quá mạnh ở cuối hành trình ngắn của nó. Trong khi chuyến thứ tư phát nổ vài phút sau khi hạ cánh ban đầu. Tuy nhiên, chuyến bay thứ năm và cũng là chuyến bay cuối cùng. Đã diễn ra vào đầu tháng Năm, chuyến này đã hạ cánh an toàn và vẫn còn nguyên vẹn. Điều này đã mang lại cho đội một động lực lớn khi hoàn thiện hệ thống bay của Starship.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.