Dogecoin là gì? Thông tin về đồng tiền ảo DOGE

"Cha đẻ" của Dogecoin
4 phút, 56 giây để đọc.

Dogecoin  – đồng tiền điện tử từng bị xem là một trò đùa trong thị trường Crypto, nhưng đã có một đợt phát triển ngoạn mục về giá trị trong khoảng hai tháng trở lại đây.  DOGE được xem là phiên bản “Nhái” của Bitcoin và đang được sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới trong có Việt Nam. Một đồng tiền ảo có giá trị và vốn hóa thị trường lớn, nằm trong Top 20 loại tiền tệ ảo phát triển mạnh nhất hiện nay. Dogecoin đang nổi lên là giải pháp đầu tư thông minh của nhiều nhà đầu tư tiền tệ kỹ thuật số.

Vậy chính xác Dogecoin (DOGE ) là gì?  Những ứng dụng của Dogecoin là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng Dogecoin ở đâu? Có nên đầu tư vào DOGE không? Cùng tìm hiểu và đánh giá về đồng tiền này dưới đây nhé.

Dogecoin (DOGE) là gì?

Dogecoin là đồng tiền điện tử được tạo ra năm 2013 dựa trên nền tảng của Litecoin. Mục đích ban đầu của tác giả DOGE là tạo ra một đồng tiền minh bạch, không tranh chấp; và không vướng phải các rắc rối của tiền pháp định thông thường (giống như Bitcoin). Mục đích ban đầu nghe có vẻ rất to lớn, nhưng người dùng chỉ coi DOGE là một Memecoin. Bởi thực tế, ứng dụng của DOGE gần như là con số 0. Logo của DOGE thậm chí cũng là hình ảnh chú chó Shiba Inu. Ngay từ những ngày đầu ra mắt, cộng đồng DOGE đã phát triển mạnh mẽ với lượng fan cực lớn và trung thành. Điều mà nhiều dự án làm sản phẩm mong ước.

DogeCoin

DOGE là một meme coins có ứng dụng gần như bằng 0 nhận được sự chú ý của tỷ phú Elon Musk. Gắn liền với mỗi lần thị trường có dòng tiền mới đổ vào. Elon Musk đã liên tục tweet về DOGE và khiến nó tăng với ROI kỷ lục 7,600%, vốn hoá đạt kỷ lục và lọt vào top 5 bảng xếp hạng CoinmarketCap cùng. Không chỉ dừng lại ở đó, nó còn tạo ra hiệu ứng trend coin động vật làm cả thị trường nhiễu loạn trong thời gian qua.

Thông tin về đồng Dogecoin

  • Ticker: DOGE.
  • Blockchain: Litecoin.
  • Token type: Payment Token.
  • Total Supply: Unlimited.
  • Circulating Supply: 119,183,347,533 DOGE

Ví lưu trữ Dogecoin (DOGE)?

DOGE không phải token ERC-20 nên bạn không thể lưu trữ nó trên các loại ví hỗ trợ tiêu chuẩn của Ethereum. Dogecoin (DOGE) hiện tại đang cung cấp các ví Multidoge online trên các nền tảng như sau:

  • Ví Desktop Wallet: Ví lưu trữ DOGE ngay trên desktop.
  • Ví Phone Wallet: Ví lưu trữ DOGE trên thiết bị di động ( chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Android).

Giá trị của đồng tiền kỹ thuật số Dogecoin

Ở thời điểm Blog tiền ảo viết bài này thì giá 1 DOGE = $0.001124 tương đương với 0.00000063 BTC, vốn hóa thị trường của DOGE là $123,005,209 tương đương 69,000 BTC. Đây là một đồng tiền ảo có tiềm năng để đầu tư và cũng được khá nhiều quốc gia chấp nhận như một loại tiền tệ hợp lệ. Nhưng thông tin tích cực về Dogecoin gần đây đã làm cho tỷ giá đồng tiền này ngày càng tăng cao.

Phương thức giao dịch của Dogecoin là gì?

Đồng Dogecoin hoạt động dựa trên mã hóa mật khẩu công cộng. Mỗi địa chỉ giao dịch DOGE sẽ có một mật khẩu cá nhân và một mật khẩu công cộng. Chỉ một mật khẩu cá nhân mới có khả năng giải mã dữ liệu mã hóa đi kèm với mật khẩu công cộng. Vì thế đảm bảo được tính an toàn ngay cả khi mật khẩu công cộng được chia sẻ rộng rãi. Các địa chỉ Dogecoin là mật khẩu công cộng có độ dài 34 ký tự và bắt đầu bằng chữ “D”.

Làm cách nào để khai thác Dogecoin?

Lưu trữ coin trên Desktop

Dogecoin khác với giao thức bằng chứng công việc của Bitcoin ở một số điểm. Một trong số đó là cách sử dụng công nghệ Scrypt. Đồng altcoin này cũng có thời gian khối là 1 phút và tổng nguồn cung không bị giới hạn. Điều này nghĩa là không có giới hạn về số lượng Dogecoin có thể khai thác. Bạn có thể khai thác Dogecoin một mình hoặc tham gia vào đội khai thác. Người khai thác Doge có thể khai thác đồng tiền kỹ thuật số này trên Windows, Mac hoặc Linux và bằng GPU. Từ năm 2014, bạn cũng có thể khai thác Litecoin theo cùng một quy trình giống như khai thác Dogecoin.

Kết luận

Mặc dù là một đồng tiền điện tử được biết đến nhiều và khởi nguồn từ một meme trên Internet. Dogecoin đã phát triển và tạo ra một cộng đồng người dùng mạnh mẽ. Trong 6 năm qua, Dogecoin đã duy trì mức vốn hóa thị trường trị giá hàng trăm triệu đô la Mỹ. Vẫn không rõ thị trường định danh Dogecoin là một đồng tiền mã hóa mới lạ. Hay một tài sản tài chính tiềm năng, hay cả hai. Nhưng thực tế rất ít đồng tiền mã hóa có được ảnh hưởng như đồng tiền này.

Vì tính chất làm quà tặng thưởng nên hiện nay chưa tìm ra giá trị áp dụng nào khác mà Dogecoin đem lại. Bên cạnh đó, Dogecoin bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự FOMO của cộng đồng, vì vậy phân tích Dogecoin không phụ thuộc nhiều vào phân tích căn bản hay phân tích kỹ thuật như các đồng coin khác. Nếu bạn quan tâm đến đồng DOGE này, hãy tìm hiểu thêm cùng chúng tôi  nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.