Dying Light 2 sẽ mang đến gì cho những game thủ?

6 phút, 17 giây để đọc.

Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng thì ngày phát hành chính thức của Dying Light 2 cũng đã được công bố. Theo đó, trò chơi sẽ được phát hành vào ngày 7 tháng 12 năm 2021 trên nhiều hệ máy khác nhau. Hiện tại, game thủ đã có thể đặt trước Dying Light 2 phiên bản PC trên Steam với giá 999.000 VNĐ. Được biết, Dying Light 2 là trò chơi được phát triển bởi Chris Avellone và Techland. Nó lấy bối cảnh trong một thế giới đen tối bị thống trị bởi thây ma và bên bờ vực của ngày tận thế. Số phận của những con người trong Dying Light 2 sẽ ngày càng khắc nghiệt hơn, và cách họ đối xử với nhau cũng sẽ tàn nhẫn hơn.

Điều khiến Dying Light 2 trở nên thú vị hơn chính là cách mà mỗi nhân vật trong game đối xử với bạn. Không ai giống ai, tất cả phụ thuộc vào lựa chọn của bạn và cách bạn phản ứng với chúng. Bây giờ, chúng ta sắp được trải nghiệm một trong những trò chơi lấy chủ đề zombie hay nhất trong thập kỷ này. Hãy cùng chờ đợi đến ngày 7/12 để xem Dying Light 2 xuất sắc như thế nào nhé.

Hệ thống nhiệm vụ siêu hấp dẫn

Không muốn tiết lộ quá nhiều trước khi phát hành, Lubryka tiếp tục nói về những trải nghiệm ngoài nhiệm vụ chính, giải thích “nhiệm vụ phụ là một phần quan trọng trong việc xây dựng thế giới trong Dying Light 2”. Bằng cách sử dụng hệ thống liên kết, các nhiệm vụ phụ sẽ dần định hình toàn bộ thành phố, giúp đỡ hoặc cản trở những người gọi nó là nhà – một số người trong số họ sẽ đứng về phía bạn trong các lựa chọn của bạn, nhưng những người khác sẽ chống lại bạn nếu họ không đồng ý với quyết định của bạn.

Hệ thống nhiệm vụ siêu hấp dẫn

Những quyết định đó thậm chí có thể rõ ràng hơn trong chế độ co-op của trò chơi. Nếu đối tác của bạn đưa ra những lựa chọn khác nhau về số phận của thành phố, co-op sẽ cho phép bạn “đi trong vị trí của họ để trải nghiệm tất cả những khác biệt đó”.

Tìm hiểu về câu chuyện trong Dying Light 2

Lubryka cũng nói thêm về câu chuyện trong Dying Light 2 và cách Techland xây dựng thế giới của họ. Anh ấy nói rằng mặc dù “tất cả chúng ta đều rất vui khi giết được những kẻ bị lây nhiễm”, các nhà phát triển “cũng muốn mang đến cho bạn trải nghiệm sâu sắc, kích thích tư duy” để cho phép người chơi đắm mình trong thế giới của trò chơi hàng giờ liền.

Khi nói đến việc làm cho thành phố cảm thấy sống động, anh ấy nói rằng cũng như những thứ bị nhiễm bệnh ẩn nấp khắp nơi, trò chơi có rất nhiều người, mỗi người đều có những hoạt động và mục đích định hình cuộc sống của họ. Thực hiện những mục đích đó có thể dễ dàng trên mái nhà, nhưng khó hơn rất nhiều khi ở trên mặt đất và các NPC sẽ hành động khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn tìm thấy chúng trong thành phố.

Bối cảnh của Dying Light 2 Stay Human

Bối cảnh của phần Dying Light đầu tiên được đặt tại Harran. Một thành phố có thật của Thổ Nhĩ Kỳ, toạ lạc sát biên giới với Syria. Trong game thì đây chính là nơi bắt nguồn cúa một chủng virus nguy hiểm cùng tên (Harran). Người chơi sẽ vào vai Kyle Crane, một cựu quân nhân thuộc quân đội Hoa Kỳ. Được cử vào tâm dịch để điều tra về cơn đại dịch thây ma quái ác.

Quay lại với Dying Light 2 Stay Human, bối cảnh chủ đạo của trò chơi sẽ được đặt tại châu Âu. 15 năm sau khi tất cả các sự kiện của phần một đã chính thức kết thúc. Trong phần hai, chúng ta sẽ có cơ hội được diện kiến sự xuất hiện của The City. Một thành phố cực kỳ rộng lớn, to gấp 4 lần diện tích của thành phố Harran. Và đây cũng chính là thành trì cuối cùng của nhân loại.

Tại buổi livestream, nhà phát triển Techland cũng đã hứa hẹn rằng. The City sẽ mang đến cho game thủ những cảm giác. Những trải nghiệm như thế họ đang ở trong “thời kỳ Trung Cổ hiện đại”. Nói một cách dễ hiểu, tuy thành phố này là niềm hi vọng cuối cùng của con người. Song theo nghĩa nào đó, thì nó cũng là một con quỷ tàn ác. Buộc chúng ta phải hi sinh rất nhiều thứ quan trọng nếu muốn được tồn tại.

Bối cảnh của Dying Light 2 Stay Human

Những tính năng mới sẽ xuất hiện trong game

The City tuy được mệnh danh là thành trì cuối cùng của nhân loại. Song bên trong đó lại không phải là nơi mọi người; cùng chung tay góp sức để chống lại đại dịch thây ma. Nhiều phe phái đã được thành lập và thường xuyên chém giết lẫn nhau. Để tranh giành quyền kiểm soát toàn bộ thành phố. Theo đó, The Survivors,  Peacekeepers và Renegades chính là ba đảng phái; có sức ảnh hưởng lớn nhất trong Dying Light 2 Stay Human.

The Survivors là những người sống sót chân chính. Và mục đích của họ là tìm đủ mọi cách để giúp mọi người thích nghi với thế giới mới. Peacekeeper là lực lượng gìn giữ hoà bình. Bao gồm các viên cảnh sát và quân nhân đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Họ sẽ làm mọi cách để bảo vệ luật pháp, dù cho phải đối mặt với tử thần. Cuối cùng, Renegade là tổ chức của đám tội phạm, tử tù vô cùng nguy hiểm. Chúng chỉ muốn một thứ, đó chính là chinh phạt The City.

Như Techland đã chia sẻ, người chơi sẽ trực tiếp làm việc với từng phe phái xuyên suốt quá trình chơi. Không giống như Dying Light 1, Dying Light 2 Stay Human có thể sẽ buộc game thủ; phải đưa ra nhiều quyết định cực kỳ khó khăn trong việc hỗ trợ người dân trong The City. Qua đó, những lựa chọn này sẽ góp phần làm cho toàn bộ bản đồ. Lẫn cả cốt truyện của trò chơi thay đổi một cách đáng kể.

Tổng kết

Tổng kết

Nhìn chung thì đó là tất cả những gì mà Techland studio đã hé lộ trong thời gian gần đây. Rất có thể từ bây giờ cho đến khi game ra mắt. Họ sẽ tiếp tục chia sẻ thêm nhiều thông tin mới mẻ. Chúng ta hãy cùng “hóng” nhé! Bom tấn Dying Light 2 Stay human dự kiến sẽ ra mắt trên các hệ máy PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và PC vào ngày 7 tháng 12 năm 2021.

Game thủ đã phải chờ đợi rất lâu kể từ khi Dying Light phát hành vào năm 2015. Nhưng sau một thời gian trì hoãn khiến trò chơi bị đẩy ra khỏi thời điểm ra mắt. Ban đầu vào đầu năm 2020, có vẻ như Techland cuối cùng cũng đã trở lại. Với thời gian phát hành được ấn định vào ngày 7 tháng 12, tạo nên một kỳ nghỉ đầy zombie.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.