Elon Musk thả “Haha” dưới video giả mạo nhóm Anonymous

Anonymous
3 phút, 18 giây để đọc.

Elon Musk là một trong 10 tỷ phú giàu nhất thế giới. Những phát ngôn của người đứng đầu công ty Tesla này có ảnh hưởng rất lớn. Còn nhớ cách đây hơn 1 tháng, Elon Musk cho rằng sẽ không sử dụng Bitcoin để thanh toán. Khiến giá của đồng tiền ảo này ngay lập tức lao dốc không phanh. Cũng chính vì có sức ảnh hưởng lớn tới tiền ảo như vậy. Vì thế mà rất nhiều người đã rơi vào tình trạng lao đao khốn cùng sau phát ngôn vừa qua của Musk. Cũng vừa mới đây, có một nhóm người đã mạo danh nhóm hacker khét tiếng Anonymous gửi video cảnh báo tới Elon Musk.

Không lâu sau, phần 2 của video được một tài khoản Twitter tên là Not Financial Consulting đăng tải. Nhưng tường chừng Elon Musk sẽ có chút lo lắng ái ngại thì ông đã thả 2 icon cười ra nước mắt. Nhằm giễu cợt với nội dung video này. Tất nhiên là nhiều người đã quá hiểu Elon Musk là một người rất cá tính và những video không rõ nguồn gốc như thế này sẽ khó lòng lay động vị tỷ phú này được. Nhưng liệu nhóm Anonymous thật có lên tiếng sau vụ này?

Elon Musk chế giễu nhóm mạo danh Anonymous

Elon Musk đăng hai biểu tượng cảm xúc “cười ra nước mắt” dưới một video giả mạo nhóm Anonymous. Ngày 5/6, tài khoản Anonymous trên YouTube đăng video dài 3 phút gửi tới Elon Musk. Nói rằng tỷ phú này nắm giữ ảnh hưởng với thị trường tiền ảo. Và đã lạm dụng nó thông qua những dòng tweet trên mạng xã hội. Nhóm hacker cảnh báo CEO Tesla “hãy đợi đấy”. Ngày 8/6, tài khoản Twitter có tên Not Financial Consulting đăng một video nhại lại video trên với tiêu đề Anonymous Part II.

Elon Musk

“Đây là một thông điệp khác từ Anonymous dành cho Elon Musk. Chúng tôi sẽ tiếp tục vạch trần ông, chúng tôi không bao giờ dừng lại. Thông điệp của chúng tôi hôm nay là Tesla về cơ bản là vô giá và các nhà đầu tư nên bỏ chạy. Chứ không phải chỉ bước ra, khỏi vị trí của mình. Bán tất cả, hoặc mất tất cả”, nhân vật đeo mặt nạ trong video giả mạo nói.

Khi nhân vật này đang đưa ra lời cảnh báo, một giọng nói khác chen vào: “Đợi đã, ông có phải Gordon Johnson – người luôn đánh giá sai về Tesla nhiều năm qua?”. Gordon Johnson, CEO của GLJ Research, là nhà phân tích luôn cho là Tesla được định giá quá cao ở Phố Wall.

Anonymous không đứng sau vụ này

Sau khi xem video, Musk đáp lại ngắn gọn bằng hai biểu tượng cảm xúc “dở khóc dở cười”. Tỷ phú Elon Musk thường xuyên khiến giới đầu tư tiền số “chóng mặt” bởi các dòng tweet “lật kèo” về Bitcoin. Khiến giá đồng tiền này tăng giảm liên tục.

Anonymous

Theo Futurism, clip châm biếm này được thực hiện với ẩn ý rằng. Nhóm hacker Anonymous không hề đứng sau những lời cảnh báo hồi đầu tuần. Mà chính là các nhà đầu tư đang tức giận với sự thất thường của Musk. Thực tế, tài khoản Anonymous phổ biến nhất – YourAnonNews và một tài khoản Anonymous phổ biến khác là @BscAnon trên Twitter. Đã phủ nhận vai trò của nhóm trong video.

Video được đăng trên trang YouTube Anonymous được tạo vào tháng 12/2015 và chỉ có 152.000 người theo dõi. Trong khi kênh YouTube được cho là chính thức của Anonymous đạt 3,51 triệu người đăng ký. Anonymous là nhóm hacker mũ đen khét tiếng nhất nhì thế giới. Từng thực hiện rất nhiều vụ tấn công an ninh mạng nhằm vào các trang web lớn trên thế giới để đánh cắp thông tin quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.