Gía bitcoin tăng mạnh sau phát ngôn mới nhất của Elon Musk

3 phút, 51 giây để đọc.

Giá Bitcoin đã vượt qua mức 40.000 USD và tăng 14% trong 24 giờ qua. Lý do có lẽ là vì dòng tweet mới nhất của Elon Musk tuyên bố rằng Tesla có thể chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán trong tương lai. Ngoài ra, người sáng lập Công ty đầu tư Tudor đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về lạm phát gia tăng, và nhiều người bắt đầu chú ý đến Bitcoin hơn.

Paul Tudor Jones đưa ra tuyên bố lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), giá Bitcoin chạm mức 40.000 USD Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 14 tháng 6, nhà giao dịch nổi tiếng và người sáng lập Công ty Đầu tư Tudor, Paul Tudor Jones đã đưa ra cảnh báo về lạm phát gia tăng. Sau khi báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tuần trước cho thấy tỷ lệ lạm phát của Mỹ đạt mức cao nhất trong 13 năm, bản chất giảm phát của Bitcoin hiếm khi có vẻ hấp dẫn đến vậy.

Môi trường ngày nay hoàn toàn khác với trước đây

Đối với Jones, nếu nói lạm phát cao chỉ mang tính tạm thời do những sự kiện gần đây thì thật sự là một câu chuyện “thần thoại”. Ông cho biết: “Hơi khó khi nói rằng lạm phát chỉ là nhất thời. Nhưng đối với họ mà nói thì lạm phát là tạm thời.” Jones tin rằng môi trường ngày nay hoàn toàn khác với thời điểm trước đây. Khác với những đợt lạm phát trong quá khứ. Chẳng hạn như năm 2013. Trong khi đó ở hiện tại, mức độ thất nghiệp cũng tương đương nhau.

Hơi khó khi nói rằng lạm phát chỉ là nhất thời.

Ông cho biết: “Khi bạn nhìn vào FED ngày nay và FED hồi đó, bạn sẽ tự hỏi: Làm thế nào mà họ có thể có những quan điểm chính sách cực kỳ khác nhau như vậy về việc tạo nên mức độ phù hợp cho chế độ làm việc, mức phù hợp cho lạm phát?” Jones bổ sung thêm: “Làm thế nào mà họ có thể làm điều đó trong suốt 8 năm? Và bạn tự hỏi tại sao Bitcoin có vốn hóa thị trường $ 2.000 tỷ và vàng ở mức $ 1.865/ounce?” Mặc dù kim loại quý này kém hơn nhiều so với Bitcoin về mức tăng, nhưng vàng vẫn ở gần mức cao kỷ lục.

Cuối cùng, quyết định phân bổ 5% Bitcoin là một trong những điều duy nhất ông ta đề xuất cho những người đang tìm kiếm lời khuyên về danh mục đầu tư. Ông chia sẻ: “Điều duy nhất tôi biết chắc chắn là tôi muốn có 5% vàng, 5% Bitcoin, 5% tiền mặt, 5% hàng hóa tại thời điểm này.” Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá Bitcoin đang giao dịch quanh $ 40.551, ghi nhận mức tăng 13% trong bảy ngày qua.

Lịch sử giao dịch Bitcoin

Giao dịch Bitcoin đầu tiên được thực hiện. Khi Satoshi Nakamoto gửi 10 bitcoin cho nhà mật mã học Hal Finney vào ngày 12 tháng 1 năm 2009. Ngay khi phần mềm Bitcoin được phát hành lần đầu. Ngày 5 tháng 10 năm 2009. Lần đầu tiên giá trị của Bitcoin được ấn định trên sàn giao dịch. Khởi điểm ở mức 1 đô la Mỹ tương đương 1.309,03 Bitcoin. (Hoặc 1 Bitcoin = 0,00076 USD). Giá trị này được tính bởi chi phí tiền điện của một máy tính hao tốn khi đào ra Bitcoin.

Cuối cùng, quyết định phân bổ 5% Bitcoin là một trong những điều duy nhất

Cộng đồng phát triển loại tiền dần dần mất hoàn toàn liên lạc với Satoshi. Từ giữa năm 2010, sau khi ông đưa cho Gavin Andresen khóa báo động. Khi mạng lưới Bitcoin bị tấn công. Khóa này có thể dùng để báo động tới toàn mạng lưới ngừng lưu lại giao dịch. Khóa báo động này sau đó được hủy bỏ. Để tăng tính phân tán của hệ thống tiền ảo. Cho tới nay, danh tính chính xác của Satoshi Nakamoto vẫn còn là một ẩn số. Hơn nữa, vàng và Bitcoin từ lâu được xem là tài sản trú ẩn an toàn (safe-haven asset) cho nhiều người.

Ngày 22 tháng 10 năm 2010, lần đầu tiên nó được sử dụng để mua hàng hóa. 2 bánh pizza với giá 10000 bitcoin. Tương đương 25 đô la Mỹ tại thời điểm đó. Trong vòng 5 ngày từ ngày 12 tháng 7 năm 2010, giá của Bitcoin tăng lên 10 lần. Từ 0,008 đô la Mỹ lên 0,08 đô la Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.