Hiện tượng IPhone báo pin ảo và các cách khắc phục

Hiện tượng IPhone báo pin ảo và các cách khắc phục
4 phút, 28 giây để đọc.

iPhone được biết đến với sự ổn định trong quá trình sử dụng. Đây cũng là lý do chính khiến người dùng yêu thích và sử dụng sản phẩm. Nhưng ổn định không có nghĩa là không có vấn đề gì trong quá trình sử dụng. IPhone báo pin ảo là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng rất dễ gặp phải. Bản thân Apple cũng đã thừa nhận lỗi này.

Tình trạng iPhone báo pin ảo không chỉ gặp trên điện thoại Android mà ngay cả các dòng iPhone cao cấp cũng vậy. Nó sẽ gây ra nhiều phức tạp trong quá trình sử dụng, do không biết khi nào máy còn pin lớn hoặc khi nào sắp hết pin. Do đó, việc sửa iPhone báo pin ảo là điều vô cùng cần thiết. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu thêm về lỗi iPhone pin ảo ngay bây giờ nhé!

Cùng tìm hiểu hiện tượng pin ảo trên iPhone

Trước khi đi vào cách khắc phục pin ảo trên điện thoại iPhone hãy cùng chúng tôi nhìn lại hiện tượng pin ảo xem chúng xuất hiện như thế nào nhé.

 • Điện thoại đang dùng báo 100%, vài phút sau báo còn 60%.
 • Pin còn 5 đến 10% máy đã sập nguồn. Khởi động máy trở lại pin lại tăng.
 • Pin đang ở mức khoảng 40% nhưng dùng mãi không thấy pin bị giảm xuống.
 • Sạc pin lên rất nhanh hoặc không vào nhưng lúc sau lại tụt.

Ngoài các hiện tượng trên, pin ảo trên iPhone còn thể hiện ở việc dung lượng pin giảm không đều hàng ngày, thay đổi giờ hoặc đổi múi giờ pin cập nhật không chính xác. Hiện tượng này gây ra rất nhiều khó chịu cho người dùng khi sử dụng. Vậy phải khắc phục pin ảo iPhone như thế nào? Trước đi vào phương án khắc phục hãy xem nguyên nhân gây ra tình trạng trên là gì nhé.

hiện tượng pin ảo trên iPhone

Nguyên nhân gây ra tình trạng pin ảo trên iPhone

Với các hiện tượng được nói ở trên, thì các nguyên nhân gây ra có thể là:

 • Do pin bị chai hoặc vừa dùng vừa sạc khi ở trạng thái pin đầy 100%.
 • Sử dụng pin kém chất lượng.
 • Máy cũ các IC trong máy bị va chạm.
 • Sử dụng hệ điều hành quá cũ.
 • Bị xung đột phần mềm khi chạy nhiều ứng dụng.

Biện pháp khắc phục tình trạng pin ảo iPhone

Nếu điện thoại iPhone của bạn đang gặp phải tình trạng pin ảo thì có thể áp dụng những cách sau đây để khắc phục. Đầu tiên, các bạn hãy kiểm tra điện thoại iPhone của mình đã cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa. Nếu chưa hãy cập nhật HĐH mới mà chiếc iPhone của bạn hỗ trợ. Nó sẽ khắc phục tất cả các lỗi điện thoại đang gặp phải, ngay cả pin ảo. Để khắc phục pin ảo iPhone các bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Cài đặt chung” -> Chọn“Cập nhật phần mềm”. Hệ thống tự động sẽ tiến hành kiểm tra. Nếu có bản cập nhật mới hãy tải về và cài đặt. Sau khi cập nhật hệ điều hành xong, các bạn hãy khởi động lại iPhone. Trong nhiều trường hợp sẽ giải quyết được vấn đề pin ảo iPhone.

Ngoài ra, có một cách khác để khắc phục pin ảo là các bạn cập nhật lại thời gian tự động cho iPhone. Vào “Cài đặt” -> chọn “Cài đặt chung” -> chọn “Ngày và giờ” -> bật mục “Đặt tự động lên”. Nếu đã làm cả hai cách trên mà vẫn không thể khắc phục được pin ảo thì khả năng pin đã bị chai hoặc là lỗi phần cứng. Lúc này bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ. Nếu hết bảo hành thì đem đến cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục pin ảo iPhone.

Cách hạn chế lỗi iPhone báo pin ảo hiệu quả

Bên cạnh tìm hiểu nguyên nhân, biểu hiện và cách khắc phục lỗi pin ảo bạn cũng nên bỏ túi cách hạn chế lỗi pin ảo. Điều này sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của pin khi vận hành và giúp máy tránh pin ảo. Trong đó các cách hạn chế iPhone báo pin ảo đó chính là loại bỏ những thói quen hàng ngày.

Biện pháp khắc phục tình trạng pin ảo iPhone

Ví dụ như:

 • Nên hạn chế các thói quen sai lầm để tránh hư hỏng pin.
 • Nên hạn chế các thói quen sai lầm để tránh hư hỏng pin.
 • Không nên sạc pin xuyên đêm, dễ làm pin bị chai.
 • Sạc pin đúng cách theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Hơn nữa phải sử dụng cục sạc đúng chuẩn chính hãng khi sạc. Đặc biệt để sử dụng pin hiệu quả hơn bạn nên cài đặt chế độ báo pin chính xác khi sử dụng.

Chúng tôi vừa giải đáp chi tiết cho bạn những thông tin liên quan khi iPhone báo pin ảo. Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đã có cái nhìn chân thực hơn về hiện tượng “đáng ghét” này rồi nhỉ. Chúc các bạn đang sở hữu những chiếc iPhone xử lý đươc trường hợp này nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.