Huawei đang nỗ lực tạo ra hệ sinh thái HMS bằng nhiều cuộc thi hấp dẫn

HMS
3 phút, 15 giây để đọc.

Sau khi bị Google rút khỏi sự hợp tác với Huawei. Doanh số bán smartphone của gã công nghệ khổng lồ Trung Quốc này đã gặp vô vàn khó khăn. Liên tiếp là những báo cáo sụt giảm thị trường lẫn doanh thu qua mỗi kỳ. Huawei hiểu rằng, người dùng sẽ không thể có trải nghiệm thoải mái nhất nếu không có những dịch vụ của Google như CH Play, Gmail, Google Drive,… Để có thể trở lại thời kỳ huy hoàng vài năm trước đây. Bắt buộc Huawei phải thay đổi và sáng tạo ra hệ sinh thái cho riêng mình. HMS là một trong những hệ sinh thái mà Huawei đang dồn nguồn lực để phát triển.

Họ đã liên tiếp tổ chức những cuộc thi quy mô lớn với giải thưởng lên tới hàng trăm nghìn đô la. Thu hút hàng nghìn developer và các lập trình viên hàng đầu gửi bài tham dự. Đây là một nỗ lực nhằm tạo ra một hệ sinh thái trên smartphone với trò chơi, ứng dụng hỗ trợ,… Không thua kém gì so với hệ sinh thái của Google. Đây là một hành động đáng ghi nhận của Huawei trong việc ngăn chặn mảng smartphone đứng trước nguy cơ thua lỗ trầm trọng.

Huawei bỏ ra hàng trăm nghìn đô la để nuôi dưỡng hệ sinh thái HSM

Cuộc thi đổi mới sáng tạo ứng dụng AppsUP 2021 dành cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương có tổng giá trị giải thưởng 200.000 USD.

HMS

Mobile Services (HMS) là nỗ lực lớn của Huawei nhằm tạo ra một hệ sinh thái mới về ứng dụng. Dịch vụ đám mây và cộng đồng các nhà phát triển, thay thế cho Google Mobile Services (GMS). Để dần đạt được mục tiêu này, HMS đã phát động cuộc thi AppsUP tại 5 khu vực gồm châu Á – Thái Bình Dương. Châu Âu, châu Mỹ Latinh, Trung Quốc, Trung Đông và châu Phi. Khuyến khích các nhà phát triển áp dụng và tích hợp HMS Core Kit để tạo ra các ứng dụng đổi mới sáng tạo.

Cuộc thi ở châu Á – Thái Bình Dương năm nay có 10 hạng mục giải thưởng là Ứng dụng hay nhất. Game hay nhất, Ứng dụng có tác động lớn nhất đến xã hội. Ứng dụng danh dự và Ứng dụng được yêu thích nhất. Ngôi sao đang lên của AppGallery. Đổi mới sáng tạo công nghệ tài chính tốt nhất. Đổi mới sáng tạo HMS Core tốt nhất. Sinh viên xuất sắc và Giải thưởng Phụ nữ công nghệ.

Huawei đang từng bước trở lại với thị trường thế giới

“Thông qua các nền tảng, công cụ phát triển và tài nguyên kỹ thuật của Huawei. Chúng tôi hy vọng sẽ trao quyền cho các nhà phát triển để họ có thể phô diễn khả năng ra thế giới”, Shane Shan, Giám đốc Dịch vụ đám mây tiêu dùng Huawei tại châu Á – Thái Bình Dương, cho biết.

HMS

Ngoài giải thưởng tiền mặt 200.000 USD, AppsUP 2021 tạo bước đệm cho các nhà phát triển gia nhập thị trường toàn cầu, giúp họ tiếp cận hơn 730 triệu người dùng điện thoại thông minh Huawei. AppsUP 2021 dành cho các nhà phát triển có trụ sở tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Và các ứng dụng tham gia cuộc thi được tích hợp ít nhất một bộ HMS Core Kit. Với thời gian đăng ký dự thi từ ngày 10/6 đến 20/8.

Hi vọng trong tương lai, khi hệ sinh thái HMS phát triển đủ mạnh và đủ lớn. Nó sẽ trở thành một hệ sinh thái độc quyền trên những chiếc điện thoại Huawei. Như của Apple đang làm. Điều đó sẽ giúp người dùng có thêm một sự lựa chọn mới trong việc sử dụng smartphone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.