Hướng dẫn bạn cách kiểm tra khả năng chống nước của iPhone

Hướng dẫn bạn cách kiểm tra khả năng chống nước của iPhone
3 phút, 40 giây để đọc.

Dòng điện thoại iPhone được đông đảo người sử dụng yêu thích vì đã tích hợp khả năng chống nước cực đỉnh. Cách đây vài năm, rất khó để tìm thấy những chiếc di động cao cấp có tính năng chống nước. Ngoại trừ dòng Xperia của Sony, những chiếc smartphone chống nước khác trông rất hầm hố và xấu xí. Tuy nhiên, hầu hết các smartphone cao cấp hiện nay đều có chức năng chống thấm nước hiệu quả. Đặc biệt, các mẫu iPhone của Apple đều đạt tiêu chuẩn IP67 trở lên, kiểu dáng thời trang, thanh lịch đã chiếm được cảm tình của đông đảo người dùng.

Trước khi thử nghiệm, bạn cần biết rằng không có điện thoại di động nào chống nước 100%. Do đó, đừng bao giờ sử dụng điện thoại di động dưới nước để kiểm tra khả năng này. Vì nếu nước vào máy, bạn sẽ không còn được hưởng dịch vụ bảo hành của nhà sản xuất. Đây là một cách tốt để kiểm tra khả năng chống nước của iPhone mà bạn không nên bỏ qua.

Hướng dẫn bạn cách kiểm tra khả năng chống nước trên điện thoại iPhone

  • Bước 1: Tải ứng dụng Áp kế số về smartphone của mình tại đây. Đây là ứng dụng miễn phí trên App Store.
  • Bước 2: Mở ứng dụng lên, giao diện sẽ hiện ra một chiếc đồng hồ đo áp kế số. Lúc này, bạn chỉ cần đợi cho những thông số áp suất được ổn định rồi tiến hành test. Khi kiểm tra, bạn cần phải cầm thật chắc điện thoại. Đặt 2 ngón tay cái vào màn hình, sau đó ấn từ từ, từ nhẹ đến mạnh và theo dõi những thay đổi trên màn hình hiển thị.

Hướng dẫn bạn cách kiểm tra khả năng chống nước trên điện thoại iPhone

  • Bước 3: Cách kiểm tra khả năng chống nước trên iPhone vô cùng đơn bản bởi lúc này. Màn hình sẽ hiện ra 1 trong 2 trường hợp sau đây:

Thông số áp suất bị thay đổi: Điều này đồng nghĩa với việc iPhone của bạn vẫn còn khả năng kháng nước. Bởi thiết kế kháng nước trong iPhone là môi trường kín. Khi bạn ấn mạnh tay vào màn hình thì không khí trong máy sẽ nén lại, nhờ vậy mà áp suất tăng lên. Khi thả tay ra thì thông số này lại nhảy về vị trí ban đầu.

Thông số áp suất đứng yên: iPhone của bạn đã không còn khả năng kháng nước nữa. Có thể là máy bị hở hoặc đã qua sửa chữa.

Các dòng iPhone nào có khả năng kháng nước?

Ba mẫu iPhone mới nhất gồm iPhone 11, Phone 11 Pro và 11 Pro Max đều đạt chuẩn IP68. Theo Apple, các thiết bị này có thể chịu độ sâu lên tới 4 mét nước trong vòng 30 phút. Đây cũng là những mẫu điện thoại có khả năng chống nước cao nhất mà Apple từng sản xuất. Tiếp theo, các mẫu iPhone XS và XS Max dù cùng chuẩn IP68. Nhưng Apple cho biết chúng có khả năng chịu nước ở độ sâu 2 mét trong vòng 30 phút.

Các dòng iPhone nào có khả năng kháng nước?

Cuối cùng là các mẫu iPhone X, iPhone XR, iPhone 7, iPhone 8 và các mẫu Plus tương ứng của chúng đều đạt chuẩn IP67. Với khả năng kháng nước ở độ sâu 1 mét trong vòng 30 phút. Các mẫu cũ hơn kể từ iPhone 6s và 6s Plus trở về trước đều không được tích hợp khả năng kháng nước. Dù thực tế một vài mẫu trong số chúng vẫn có khả năng kháng nước trong một số thử nghiệm không chính thức của người dùng. Có thể chúng là các bản thử nghiệm khả năng chống nước của Apple trước khi họ chính thức đưa vào iPhone 7.

Nhìn chung, dù iPhone của bạn có chống nước chuẩn nào đi chăng nữa, hãy hạn chế đưa iPhone của bạn xuống nước vì khi đã làm như thế thì Apple và các bên bảo hành liên quan có thể sẽ từ chối bảo hành thiết bị của bạn (họ sẽ nhận diện nó thông qua giấy quỳ ở khe SIM). Nếu cần quay hoặc chụp ảnh dưới nước, bạn nên tìm mua các phụ kiện kháng nước tốt của các bên thứ ba và nhớ bao bọc kỹ trước khi mang xuống nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.