Hướng dẫn bạn cách kiểm tra tuổi thọ của pin điện thoại di động Xiaomi

Cách kiểm tra tuổi thọ của pin điện thoại di động Xiaomi
5 phút, 31 giây để đọc.

Pin sẽ bị chai sau một thời gian sử dụng điện thoại thông minh, đó được gọi là hiện tượng chai pin. Việc giảm dung lượng pin hoặc chai pin là điều không thể tránh khỏi. Mỗi chu kỳ sạc hoàn thành theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin sau vài năm sử dụng và bạn có thể cảm nhận được tuổi thọ của pin. Đối với điện thoại di động Xiaomi, tình trạng này là khó tránh khỏi.

Do đó, bạn nên kiểm tra độ chai pin Xiaomi thường xuyên để nắm được tình hình sức khỏe của chiếc điện thoại của mình. Chỉ vài năm sau khi sử dụng pin người dùng sẽ cảm nhận được điều này rõ ràng nhất. Vì vậy nếu bạn muốn biết điện thoại Xiaomi của mình có bị chai pin hay không thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi

Chai pin có thể gặp ở tất cả các dòng smartphone dù đó là thương hiệu nổi tiếng hay không nổi tiếng. Với các ưu điểm như: thiết kế đẹp, cấu hình cao, giá cả hợp lý nên điện thoại Xiaomi rất được lòng người dùng Việt. Vì vậy, hôm nay mình sẽ giúp bạn đang dùng thiết bị của hãng công nghệ này kiểm tra độ chai pin. Tuy nhiên, khi kiểm tra độ chai pin Xiaomi bạn cần lưu ý một điều là mỗi model sẽ có những tùy chỉnh khác nhau. Nhưng cơ bản bạn có thể áp dụng 2 cách sau đây. Chúng vừa đơn giản lại cho kết quả nhanh chóng.

Hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi

Hãy dùng mã code để kiểm tra độ chai pin

Cách này rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần vào ứng dụng gọi điện -> nhập ký tự #*#6485#*#. Ngay sau đó các thông tin liên quan đến pin sẽ được hiển thị ở phần trên cùng của thiết bị. Tại đây bạn có thể biết được sức khỏe pin của điện thoại. Nhìn vào thông tin trên máy chắc chắn nhiều người sẽ không hiểu gì vì nó chỉ dành cho các chuyên gia. Để hiểu bạn chỉ cần lưu ý đến một số thông tin như sau:

 • MB_06: Thể hiện sức khỏe của pin. Nếu không bị chai sẽ hiển thị là “Good”.
 • MB_00/MF_01: Thể hiện cho % pin hiện tại của máy.
 • MF_02: Có ý nghĩa là chu kỳ sạc.
 • MF_05: Ý nghĩa là dung lượng pin hiện tại.
 • MF_06: Là dung lượng pin của máy khi xuất xưởng

Đối với một số dòng máy sẽ có một số mã không hiển thị. Tuy nhiên MB_06 và MF_02 sẽ luôn xuất hiện. Bạn nên lưu ý điều này khi kiểm tra các dòng máy cũ. Thông thường với một viên pin ngon thì chu kỳ sạc rơi vào khoảng từ 500 đến 600 lần. Do đó khi mua điện thoại cũ bạn không nên chọn máy có con số lớn hơn 400. Nếu bạn muốn tính được % sức khỏe pin điện thoại (còn bao nhiêu % khi pin đã chai) thì phải có hai con số ở hai mã MF_05 và MF_06.

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe pin Xiaomi qua cài đặt

Ngoài cách kiểm tra chai pin Xiaomi bằng mã code. Các bạn cũng có thể sử dụng trình quản lý cài đặt có ngay trên thiết bị để xem tình trạng sức khỏe của pin. Tuy nhiên, cách này sẽ không hiển thị toàn bộ chi tiết và đặc biệt là không có một chi tiết quan trọng là chu kỳ sạc. Với các dòng máy chạy giao diện MIUI 12 và MIUI 11 bạn đều có thể thực hiện theo các bước sau. Để kiểm tra được sức khỏe của pin.

Hãy dùng mã code để kiểm tra độ chai pin

 • Bước 1: Vào “Cài đặt”.
 • Bước 2: Vuốt màn hình xuống phía dưới và chọn vào “Pin & hiệu suất”.
 • Bước 3: Chọn “Tối ưu”.
 • Bước 4: Đợi đến khi hệ thống hoàn thành xong việc tối ưu.
 • Bước 5: Kéo màn hình xuống phía cuối rồi chọn vào nút lệnh thêm thời vào sử dụng cho thiết bị.
 • Bước 6: Ở màn hình tiếp theo lại kéo xuống để xem được tình trạng pin.

Hãy cài đặt ứng dụng cần thiết bảo vệ pin

Vì điện thoại Xiaomi chạy hệ điều hành Android. Nên bạn có thể sử dụng ứng dụng để kiểm tra độ chai pin cho các thiết bị này. Để kiểm tra sức khỏe pin điện thoại Xiaomi bạn hãy tải ứng dụng AccuBattery về máy và cài đặt. Sau khi cài đặt xong mở ứng dụng lên để chạy triểm tra sức khỏe của pin.

Sau khi cài đặt ứng dụng 1 tuần các bạn hãy mở lại để có được các thông tin chính xác. Việc kiểm tra độ chai pin Xiaomi rất cần thiết khi bạn mua điện thoại cũ. Hoặc chủ động thay đổi hành vi sử dụng điện thoại máy bền hơn.

Cách kiểm tra số lần sạc pin trên Xiaomi

Cách này sẽ phát huy tối đa vai trò khi người dùng có nhu cầu mua điện thoại cũ tránh những lừa lọc không đáng có. Mỗi lần chúng ta cắm sạc đầy pin là Xiaomi tự tính là một lần sạc. Càng nhiều lần sạc độ chai pin sẽ càng cao. Những lưu ý mà người dùng công nghệ nên ghi nhớ: Không sạc qua đêm rất nguy hiểm. Cũng không nên sạc đầy 100% hay để đến khi máy sập nguồn mới sạc cũng không tốt. Một số ứng dụng uy tín. Có độ chuẩn xác cao để kiểm tra số lần sạc pin đó là:

Hãy cài đặt ứng dụng cần thiết bảo vệ pin

Phone INFO: Sau khi cài đặt ứng dụng. Người dùng mở ứng dụng lên tại giao diện đầu tiên sẽ có một số thông tin tổng quát nhất về Xiaomi. Như tên điện thoại, màu sắc, ngày sản xuất, bộ nhớ trong. Hãy gạt qua trái để thấy thông tin số lần sạc pin Xiaomi hiển thị trong phần cá nhân nhé.

Lời khuyên cuối cùng là những ai dùng điện thoại Xiaomi đã lâu. Thì nên kiểm tra cả độ chai pin lẫn số lần sạc pin của máy Xiaomi để giữ gìn thiết bị đúng cách hơn. Chỉ với vài thao tác đơn giản đã có thể giúp người dùng kiểm tra được độ chai pin trên Xiaomi. Cũng như số lần sạc pin của máy. Mong rằng thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thao tác thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.