Hướng dẫn bạn cách lấy lại dữ liệu khi điện thoại Android bị vỡ màn hình

Hướng dẫn bạn cách lấy lại dữ liệu khi điện thoại Android bị vỡ màn hình
4 phút, 51 giây để đọc.

Điện thoại Android bị vỡ màn hình hoặc hư hỏng không phải là hiếm. Hư hỏng màn hình do vô tình rơi là một trong những tình huống phổ biến nhất. Nhiều người khi rơi vào trường hợp này thường không biết cách cứu dữ liệu trong điện thoại. Các bạn lo lắng khi các dữ liệu, hình ảnh của mình sẽ bị mất hết. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, vì máy tính sẽ trở thành công cụ giúp bạn khôi phục dữ liệu điện thoại.

Nếu chẳng may rơi vào trường hợp này, nhiều người quan tâm nhất là làm sao để cứu dữ liệu khi màn hình điện thoại Android bị hỏng? Để tránh tình trạng dữ liệu bị “bay”, hãy cùng mình tham khảo những cách lấy dữ liệu từ điện thoại Android bị hỏng đơn giản sau đây nhé! Đảm bảo sẽ cực kỳ dễ thực hiện mà không cần mang ra tiệm sửa chữa.

Thực hiện lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình từ việc kết nối với máy tính

Với thiết bị Android bị vỡ hoặc hư hỏng màn hình khiến người dùng không thể mở khóa thiết bị. Đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng với tài khoản dùng trên điện thoại. Tại giao diện chính của trang web. Bạn chọn mục Khóa (Lock) và nhấn Mở khóa (Unlock). Sau đó, người dùng cần kết nối điện thoại với máy tính. Bắt đầu quá trình sao chép dữ liệu sang máy tính như bình thường.

Cách lấy danh bạ từ điện thoại hỏng màn hình khi không thể kết nối với máy tính

Thực hiện lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình từ việc kết nối với máy tính

Trong trường hợp điện thoại Android của bạn bị hỏng màn hình và không thể kích hoạt chế độ kết nối với máy tính hoặc USB Debugging. Thì bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm điện thoại để lấy lại dữ liệu. Điển hình như trên điện thoại Samsung được trang bị tính năng Find My Mobile. Khi đó bạn cần dùng máy tính để truy cập địa chỉ: https://findmymobile.samsung.com/ để mở khóa màn hình điện thoại. Sau đó, sử dụng tiếp phần mềm Samsung Kies để lấy dữ liệu trên điện thoại. Với các dòng smartphone Android khác. Bạn sử dụng chế độ Khôi phục và sử dụng Fastboot. Tuy nhiên, với người dùng thông thường thì cách này khá phức tạp.

Hãy sử dụng cáp OTG để lấy dữ liệu

Nếu màn hình smartphone Android của bạn bị vỡ. Nhưng vẫn còn sáng và tính năng cảm ứng không sử dụng được thì chỉ còn cách lấy lại dữ liệu. Thông qua kết nối cáp OTG với các phụ kiện ngoại vi. Như chuột hoặc bàn phím máy tính cho smartphone. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng lấy lại dữ liệu trên điện thoại. Mà không cần thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng.

Khôi phục dữ liệu bằng phần mềm AirDroid hay Vysor

AirDroid là một trong những phần mềm tiện ích giúp bạn kết nối điện thoại thông minh với máy tính của bạn một cách dễ dàng mà không cần đến cáp USB. Trước tiên, bạn cần cài đặt phần mềm AirDroid cho thiết bị của mình. Sau đó, truy cập vào địa chỉ http://web.airdroid.com/ hoặc bạn có thể cài đặt phần mềm AirDroid dành riêng cho máy tính.

Thông qua tài khoản Email, bạn có thể dễ dàng kết nối với cả hai thiết bị trên một giao diện. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ thấy một số biểu tượng thông báo cho phép bạn truy cập vào các tính năng như: Chuyển tập tin, gỡ cài đặt ứng dụng,…. Bạn cần nhấp vào tên thiết bị sau đó chọn thẻ Backup để tiến hành sao lưu dữ liệu sang máy tính của bạn.

Tương tự như phần mềm AirDroid, Vysor cho phép bạn kết nối và sao lưu dữ liệu điện thoại Android của mình với máy tính. Không như AirDroid, Vysor hoạt động thông qua một tiện ích mở rộng của Chrome. Do đó, bạn có thể sử dụng nó trên Windows, Mac hay Linux một cách dễ dàng.

Nhờ hỗ trợ từ bảo hành, sửa chữa

Khi điện thoại Android của bạn bị hỏng màn hình thì cách tốt nhất để khắc phục thiết bị và cứu dữ liệu khi smartphone Android bị vỡ màn hình. Chính là mang máy đến cơ sở bảo hành hoặc sửa chữa. Để được hỗ trợ thay thế màn hình (tùy dòng máy và tình trạng hư hỏng). Việc sửa chữ màn hình thường sẽ không ảnh hưởng đến các dữ liệu được lưu trên máy. Nếu cần thận thì bạn có thể sao chép hoặc truy xuất dữ liệu trên Android sang máy tính nếu muốn.

Hãy sử dụng cáp OTG để lấy dữ liệu

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng điện thoại thông thường. Để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Người dùng nên thường xuyên sao lưu dữ liệu trên Android hoặc đồng bộ dữ liệu trên các công cụ lưu trữ đám mây như Google Ảnh, Google Drive hay Samsung Cloud, tùy thiết bị đang sử dụng. Việc làm này sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu dù thiết bị bị hư hỏng nghiêm trọng. Thì vẫn có thể khôi phục lại dữ liệu từ bản sao lưu trên các công cụ lưu trữ này.

Bài viết trên đây đã vừa giới thiệu với người dùng thiết bị những cách giải cứu dữ liệu khi smartphone Android bị vỡ màn hình an toàn và khẩn cấp. Tùy từng trường hợp cụ thể, người dùng có thể lựa chọn những thủ thuật phù hợp để thực hiện nhé, chúc bạn thành công trong việc giải cứu dữ liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.