Hướng dẫn bạn cách vệ sinh cổng sạc iPhone tại nhà hiệu quả

Hướng dẫn bạn cách vệ sinh cổng sạc iPhone tại nhà hiệu quả
3 phút, 48 giây để đọc.

Vệ sinh cổng sạc iPhone thường xuyên là điều bất cứ ai sử dụng iPhone đều nên làm. Vì cổng sạc là nơi rất bẩn nên sẽ ảnh hưởng đến quá trình sạc của máy. Thậm chí hoạt động không ổn định khi truyền dữ liệu. Trong tất cả các bộ phận của iPhone, cổng sạc là bộ phận bẩn nhất. Do đó, bạn cần sử dụng vị trí này thường xuyên để thiết bị hoạt động ổn định trong khi sạc hoặc truyền dữ liệu. Không làm bạn phải chờ đợi lâu nữa. Hãy bắt đầu làm sạch cổng sạc của iPhone.

Khi sử dụng điện thoại di động thường để trong túi quần chứ ít khi đặt bên ngoài, trừ khi ở nhà, hoặc các bạn nữ thì bụi bẩn trong ví hay túi cũng bám vào cổng sạc. Điều này sẽ khiến thiết bị không được kết nối hoàn toàn với cáp sạc. Hãy cùng tìm hiểu cách vệ sinh công sạc iPhone cực kỳ đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

Dùng vật nhọn để vệ sinh cổng sạc iPhone hiệu quả

Bước đầu tiên để vệ sinh cổng sạc iPhone là loại bỏ tất cả các chất bẩn vướng vào bên trong. Các bạn nên dùng vật nhọn như một chiếc tăm hoặc que chọc sim để lấy ra các bụi bẩn ở bên trong. Lưu ý: Thao tác này cần thực hiện nhẹ nhàng, tỉ mỉ và thận trọng. Nếu không tự tin làm việc này. Hãy nhờ một người khác có chuyên môn hơn giúp làm sạch cổng sạc điện thoại của bạn. Cách tốt nhất là tìm đến một cửa hàng sửa chữa smartphone tin cậy.

Dùng vật nhọn để vệ sinh cổng sạc iPhone hiệu quả

Hãy sử dụng bông tăm và cồn để làm sạch

Ở bước này, các bạn cần lấy tăm bông và cồn để vệ sinh cổng sạc iPhone. Pha loãng cồn theo tỷ lệ 2:1 (2 cồn, 1 nước). Nhúng tăm bông vào cồn nhưng không được để tăm bông chứa quá nhiều cồn. Lau toàn bộ cổng sạc để lấy ra hết bụi bẩn. Cuối rửa sạch tăm bông với nước sạch và chùi lại cổng sạc một lần nữa.

Hãy dùng bình xịt khí nén chuyên dụng

Bước cuối cùng, các bạn hãy dùng bình xịt khí nén chuyên dụng để xịt vào trong cổng sạc. Chỉ cần xịt nhẹ vào cổng sạc các chất bẩn sẽ được lấy ra hết. Bây giờ hãy thử sạc lại máy xem sao. Nếu máy vẫn sạc chậm hoặc không tiếp xúc được thì hãy thử làm sạch bằng bình khí nén. Chỉ cần xịt vào lỗ sạc, bụi bẩn sẽ dễ dàng bị thổi bay, vừa an toàn cho thiết bị lại vừa nhanh gọn phải không nào!

Với người dùng iPhone và các thiết bị có sử dụng cổng lightning như hiện nay. Bên cạnh việc bảo quản dây cable, củ sạc, thì việc vệ sinh cổng sạc cũng là điều nên làm thường xuyên. Ngoài ra, bạn nên để điện thoại ở những nơi thật sạch sẽ. Chẳng hạn như trong bao da, ốp lưng để tránh việc bụi và các sợi tơ có thể lọt vào bên trong.

Hãy dùng bình xịt khí nén chuyên dụng

Chỉ với 3 bước đơn giản các bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh cổng sạc iPhone ngay tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công và nhớ chia sẻ cho bạn bè, người thân để cùng giúp điện thoại được sạch hơn.

Nguyên nhân khiến cổng sạc iPhone gặp vấn đề

Cổng sạc điện thoại không được vỏ bọc bảo vệ, vì thế, nó như một thanh nam châm hút bụi bẩn. Lông tơ, bụi, vảy da, lông thú cưng và nhiều thứ nhỏ khác sẽ tích tụ trong chân cắm sạc iPhone của bạn sau một thời gian sử dụng. Mỗi lần cắm cáp Lightning vào cổng iPhone, bạn sẽ vô tình nén bụi bẩn vào đó.

Cuối cùng, nó tích tụ dày lên che phủ các tiếp điểm sạc. Trở thành tác nhân khiến cáp sạc không thể kết nối với điện thoại và không thể sạc điện. Một số dòng iPhone mới nhất có thể sạc không dây, nhờ đó vấn đề này được giải quyết. Tuy nhiên, nếu sử dụng một chiếc iPhone và sạc có dây theo kiểu truyền thống, hãy kiểm tra các tiếp điểm ở cổng sạc định kỳ để tránh nó bị bụi bẩn phủ kín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.