IBM và Siemens – Đưa siêu máy tính Watson vào bệnh viện toàn thế giới

Watson
3 phút, 43 giây để đọc.

Siêu máy tính Watson là sản phẩm được IBM Watson Health và Siemens hợp tác cho ra mắt. Đây sẽ là bước tiến mới trong công cuộc đưa siêu máy tính đến gần hơn với những bệnh viện trên toàn thế giới. Nếu như trước đây phải mất hàng giờ để tra cứu hồ sơ bệnh án hay tài liệu chuyên ngành để đưa ra kết luận về chẩn đoán và trị liệu cho những ca bệnh mới. Chưa kể xác suất sai sót sẽ là điều không tránh khỏi.

Giờ đây với siêu máy tính Watson, bác sĩ chỉ cần nhập dữ liệu cho hệ thống phân tích, so sánh với kho dữ liệu của hệ thống rồi sẽ đưa ra gợi ý hướng điều trị cho bác sĩ chỉ trong vài giây. IBM đã đưa ra ván cược khi mạnh tay đầu tư vào dịch vụ dữ liệu lớn trên nền tảng AI Watson. Hứa hẹn sẽ là con át chủ bài giúp IBM có thể vượt mặt những đối thủ lớn hiện nay như Microsoft, Google, Amazon.

IBM – Gã khổng lồ trăm năm

Khác với Apple – kẻ khơi mào trào lưu smartphone và các công ty non trẻ nổi lên theo làn sóng thiết bị cầm tay. Hầu hết các công ty công nghệ lâu năm như:

  • Intel
  • Microsoft
  • IBM

Tất cả đều phải vật lộn thay đổi và thích ứng với kỷ nguyên “hậu PC”. Đối với IBM, một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới. Với gần 400.000 nhân viên tại hơn 170 quốc gia. Công cuộc vật lộn ấy còn khó hơn gấp bội. PC và các thiết bị phần cứng như:

IBM

Đây từng là xương sống của IBM qua nhiều thập kỷ. Nhân viên của IBM cũng bao gồm một số không nhỏ những người cống hiến trọn đời cho công ty. Văn hóa cũ đã hằn sâu thành nếp; và lẽ đương nhiên, giữa họ thường tồn tại một mẫu số chung là thích ổn định, ngại phiêu lưu.

Hợp tác với gã khổng lồ của Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.