iPad mini 6 sắp ra mắt với những thay đổi thiết kế so với bản tiền nhiệm

iPad mini 6 sẽ có thiết kế giống iPad Air
3 phút, 41 giây để đọc.

Một số hình ảnh render gần đây cho thấy iPad mini 6 có nhiều thay đổi lớn, khi mà iPad mini gần như bị bỏ quên hoàn toàn kể từ năm 2015. Chúng ta hiện vẫn chưa thể xác nhận mẫu iPad mini mới có viền bezel ở mặt trước như thế nào so với thế hệ trước. Tuy nhiên, nếu xét máy tính bảng iPad mini 6 về thiết kế tổng thể thì có thể thấy không có khác biệt nhiều so với thế hệ trước.

Tipster Jon Prosser, đã đăng tải hình ảnh render của iPad mini 6 sắp ra mắt. Cũng là người trước đây từng rò rỉ màu AirTags và iMac của Apple. Hình ảnh cho thấy với vỏ nhôm nguyên khối vát phẳng và camera đơn ở góc trái, thì iPad mini 6 có thiết kế giống iPad Air. Đặc biệt một màn hình tràn viền sẽ đã được thay thế. Khi nút Home đã bị lượt bỏ đi ở mặt trước cùng với các viền bezels mỏng. Điều này giúp người dùng trông chờ vào iPad mini thế hệ mới sẽ có màn hình lớn hơn so với bản tiền nhiệm.

Hình ảnh của iPad mini thế hệ 6

iPad mini thế hệ 6 được cho sẽ thay đổi thiết kế, trang bị cổng USB-C và cảm biến Touch ID tích hợp vào nút nguồn. Leaker nổi tiếng Jon Prosser đã chia sẻ loạt ảnh dựng của iPad mini thế hệ 6. Mẫu tablet dự kiến được Apple ra mắt vào cuối năm nay. Theo PhoneArena, loạt ảnh được thiết kế dựa trên tin đồn và ảnh rò rỉ của thiết bị.

iPad mini 6 hứa hẹn sẽ có khá nhiều thay đổi lớn

Thông qua hình ảnh render có thể thấy iPad mini sẽ được đại tu lại ngoại hình. Cụ thể, máy sẽ mang thiết kế vuông vức tương tự như dòng iPhone 12, iPad Air 4 và iPad Pro 2021 với các cạnh bo tròn. Quay về phía mặt lưng, chúng ta có thể thấy thế hệ iPad mini mới có lẽ vẫn sẽ giữ chất liệu nhôm nguyên khối. Điểm đáng chú ý là sự xuất hiện của màu hồng dự kiến sẽ trend trên thiết bị này. Cùng với đó là camera mặt lưng được thiết kế lại to hơn.

Rò rỉ iPad Mini 2021 với các viền cực mỏng

Dựa vào ảnh, iPad mini thế hệ 6 có thiết kế giống iPad Air 2020 với cạnh vuông; viền màn hình mỏng và camera lồi. Đây cũng là thiết kế trên dòng iPad Pro từ năm 2018 đến nay. Trước đó, phóng viên Mark Gurman từ Bloomberg cho biết Apple đang phát triển bản nâng cấp cho iPad mini với viền màn hình mỏng, bỏ nút Home. Thay vì sử dụng Face ID, iPad mini 2021 có thể tích hợp cảm biến vân tay Touch ID lên nút nguồn tương tự iPad Air 2020 (trái).

 

iPad mini thế hệ 6 được cho sẽ thay đổi thiết kế

Thay đổi tiếp theo trên iPad mini 2021 nằm ở cạnh dưới; cổng kết nối chuyển từ Lightning sang USB-C và chất lượng loa ngoài được cải thiện. Mặt lưng máy là cổng kết nối nam châm để gắn ốp lưng. Chưa rõ Apple có sản xuất bàn phím cho thiết bị hay không. IPad mini 2021 sẽ lớn hơn một chút so với bản tiền nhiệm. Kích thước tổng thể của máy có thể là 206,3 x 137,8 x 6,1 mm. Trong khi iPad mini 2019 là 203,2 x 134,8 x 6,1 mm. Thiết bị có thể bán ra với các màu bạc, xám và vàng.

Thời gian có thể ra mắt iPad mini 2021

Tin đồn cho biết iPad mini 2021 sẽ hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil phiên bản mới. Dựa trên ảnh dựng, bút cảm ứng có kích thước nhỏ hơn Apple Pencil thế hệ 2. Song chưa rõ đây là phiên bản thu nhỏ của Apple Pencil 2 trên iPad mini. Hay sẽ là Apple Pencil thế hệ 3 với nhiều nâng cấp hơn cho những thế hệ iPad sắp tới. Theo PhoneArena, Apple có thể ra mắt iPad mini 2021 vào cuối năm nay. Dự kiến sẽ cùng ra mắt với 2 sản phẩm khác là iPhone 13 và Apple Watch Series 7. Phân tích từ các năm trước, sự kiện mùa thu năm nay của Táo khuyết có thể diễn ra vào ngày 7/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.