IPhone có nên thay pin có dung lượng cao hơn pin tiêu chuẩn

IPhone có nên thay pin có dung lượng cao hơn pin tiêu chuẩn
4 phút, 3 giây để đọc.

Hiện tại, pin được sử dụng trong iPhone là pin lithium-ion, còn được gọi là pin Li-ion. Đây là loại pin được sử dụng trong hầu hết các thiết bị điện tử, điện thoại thông minh hiện nay. Khi chúng ta cắm nguồn điện sẽ diễn ra quá trình sạc, phần điện tích âm mất đi sau khi sử dụng sẽ được sạc đầy. Khi pin bão hòa, pin đã được sạc đầy. Hầu hết người dùng iPhone đều muốn có pin có dung lượng cao hơn pin tiêu chuẩn để thời gian sử dụng được lâu hơn.

Quá trình sạc có thể được lặp lại nhiều lần bằng cách sử dụng pin lithium-ion. Tuy nhiên, chỉ một số loại pin của bên thứ ba mới có thể cung cấp thời lượng pin tốt. Vậy có nên thay pin dung lượng lớn cho iPhone không? Hãy tham khảo một số chia sẻ dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn.

Có nên thay pin dung lượng cao cho iPhone?

Câu hỏi có nên thay pin dung lượng cao cho iPhone hiện đang được đông đảo tín đồ “nhà Táo” quan tâm và chú ý. Theo đó, một tài khoản Youtube với tên gọi iAppleBytes đã thử nghiệm chiếc iPhone 6S cùng với viên pin Apple có dung lượng tiêu chuẩn là 1.715 mAh. Viên pin dung lượng cao 2.200 mAh do Ockered sản xuất và viên pin 2.580 mAh do Shenmz sản xuất.

Có nên thay pin dung lượng cao cho iPhone?

Kết quả cho thấy cả ba viên pin này đều hoạt động rất tốt trên iPhone 6S. Qua sự hỗ trợ của phần mềm Geekbench. Viên pin chuẩn của Táo Khuyết có thời gian sử dụng là 3 tiếng 17 phút. Còn viên pin của Ockered có thời gian sử dụng lâu hơn 26%. Tương đương với 4 tiếng 8 phút. Và cuối cùng là viên pin của Shenmz được mong đợi sẽ tăng 50% dung lượng pin. Tuy nhiên kết quả thu về lại khá thất vọng, vì viên pin này chỉ trụ được vài phút so với viên pin tiêu chuẩn. Không những thế, máy còn bị sập nguồn trước cả khi viên pin xuống mức 0%.

Người dùng nên xem xét các thông số một cách cẩn thận

Qua bài thử nghiệm, iAppleBytes cho rằng người dùng có thể thay pin dung lượng cao cho iPhone. Nhưng người dùng phải xem xét một cách cẩn thận. Bởi những thông số được các nhà sản xuất đưa ra chỉ là trên giấy và không phải lúc nào cũng chính xác.

Viên pin của Ockered đã thắng cuộc trong bài thử nghiệm trên,. Tuy nhiên để mua được viên pin này không phải điều dễ dàng. Vì nó chỉ được bán ra ở một vài thị trường cố định. Ngoài ra, không phải ai cũng có thể thay pin cho iPhone tại nhà. Dù người dùng có thể tham khảo bài hướng dẫn của iFixit. Song trên thực tế quá trình thực hiện lại khá phức tạp và đòi hỏi phải có chuyên môn cao về kỹ thuật.

Người dùng cũng có thể mang chiếc iPhone của mình ra cửa hàng sửa chữa điện thoại và nhờ chuyên gia kỹ thuật trợ giúp. Tuy nhiên, chắc chắn là nhân viên của “Táo Khuyết” sẽ không hỗ trợ khách hàng thay thế những linh kiện không chính hãng cho sản phẩm của họ. Trên đây là một vài chia sẻ về việc có nên thay pin dung lượng cao cho iPhone. Hi vọng, bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp.

Người dùng nên xem xét các thông số một cách cẩn thận

Những lưu ý khi sử dụng để pin iPhone bền hơn

Pin Li-ion không phải là bất biến. Chúng bị lão hóa sau quá trình sử dụng và cần được thay thế ở một mốc thời gian nhất định. Tuy nhiên, bạn có thể làm giảm quá trình lão hóa pin để sử dụng thiết bị lâu hơn dựa theo một số lưu ý như sau:

  • Đảm bảo thời gian sạc pin đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên.
  • Cắm sạc khi có báo động đỏ, lượng pin xuống dưới 15%. Tuyệt đối không để pin về 0% mới cắm sạc.
  • Rút sạc ngay khi pin đã đầy 100% để tránh bị nóng máy. Nhiệt lượng tỏa ra từ pin khi các ion di chuyển trong và sau quá trình sạc dễ làm cho pin bị chai hơn rất nhiều.
  • Hạn chế sử dụng điện thoại, các thiết bị khi đang sạc.
  • Sử dụng nguồn điện ổn định có điện áp cao để sạc. Không dùng dòng điện bị chập chờn làm ảnh hưởng đến quá trình nạp điện.
  • Tháo ốp lưng cho thiết bị khi sạc để hạn chế tích nhiệt làm máy nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.