Khắc phục lỗi ram kêu bip bip khi bằng những thủ thuật đơn giản

Khắc phục lỗi ram kêu bip bip khi bằng những thủ thuật đơn giản
3 phút, 15 giây để đọc.

Trong các thiết bị máy tính, có thể nói ram là bộ phận ít khi bị lỗi và các lỗi liên quan thường rất dễ nhận ra. Bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục lỗi ram khi máy tính phát ra tiếng bíp bíp. Nếu bạn bật máy tính lên mà không thấy màn hình máy tính hiển thị gì kèm theo tiếng bíp bíp kéo dài thì đó là dấu hiệu cho bạn biết ram của bạn bị lỗi và main không nhận ram. Bạn cũng cần lưu ý để phân biệt giữa lỗi không nhận card màn hình rời là tiếng bíp dài và 3 tiếng bíp ngắn, sau đây là cách khắc phục lỗi ram kêu bip bip khi bằng những thủ thuật đơn giản.

Khi khởi động máy tính, nhiều người dùng thường nghe thấy những âm thanh “bíp, bíp”. Có nhiều nguyên nhân, và có nhiều cách để chẩn đoán. Vì âm thanh tạo ra khác nhau về số lượng và khoảng thời gian giữa mỗi cuộc gọi nên sẽ có sai số khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập tới lỗi do RAM.

Cách khắc phục khi chân ram bị bẩn

Máy tính hoạt động một thời gian dài thường bám nhiều bụi bẩn, chân ram cũng là vị trí bị nhiều bụi bẩn tích tụ từ đó gây ra lỗi tiếp xúc ram với main. Để khắc phục tình trạng này bạn cần tháo ram ra sau dó sử dụng khăn sạch hoặc giấy ăn lau lại chân ram và khe cắm ram sau đó lắp ram và khởi động lại máy tính.

Khắc phục lỗi Ram khi khe cắm ram bị lỗi

Cách khắc phục khi chân ram bị bẩn 

Đôi khi khe cắm ram bị lỗi dẫn đến main không nhận ram. Bạn có thể sửa bằng cách lắp ram sang vị trí cắm khác.

Khắc phục lỗi Ram bị lỗi

Ram của bạn bị lỗi làm cho máy tính không hoạt động. Nếu gặp trường hợp này bạn phải thay ram khác. Hoặc loại bỏ thanh ram đó đi nếu máy của bạn có nhiều thanh ram. Để cho chắc chắn bạn nên đảo vị trí các thanh ram. Để nhanh chóng tìm ra thanh ram bị lỗi, nhớ phải lau ram và khe cắm ram trước khi đảo.

Một số lưu ý

  • Không bao giờ được lấy áo để lau mặt tiếp xúc của thanh RAM (thường được làm bằng đồng). Bởi lúc đó, sự cọ xát có thể gây nên hiện tượng tĩnh điện và làm hỏng RAM.
  • Việc thay RAM cần hết sức nhẹ nhàng. Với máy tính để bàn, nếu thấy khó cắm. Hãy quay ngược chiều lại bởi có lẽ bạn đã xoay nhầm đầu. Hệ thống chân cắm chỉ vừa khít một khi bạn cắm đúng chiều thanh RAM. Mỗi đời RAM sẽ có một thế hệ chân cắm khác nhau. Do đó, nếu cố tình cắm sai, hệ thống của bạn sẽ có thể bị cháy nổ, hư hỏng nặng.

Khắc phục lỗi Ram bị lỗi

Trên đây Download.vn vừa hướng dẫn các bạn một vài cách xử lý trong trường hợp RAM phát ra tiếng kêu “bíp, bíp” khi khởi động máy tính. Trên thực tế, cũng có lỗi xảy ra một phần do các bạn sử dụng phải RAM kém chất lượng. Download.vn khuyến cáo các bạn nên mua hàng chính hãng để có chất lượng tốt nhất. Và ngoài ra, các bạn có thể sử dụng phần mềm test RAM (có trong đĩa Hirenboot). Để kiểm tra một cách chính xác lỗi mà RAM đang gặp phải. Nếu máy tính của bạn gặp trường hợp tương tự có thể áp dụng theo các cách trên. Và đừng quên chia sẻ cảm nhận của mình về sự cố tiếng ram kêu bip bip bằng cách comment phía dưới bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.