Khắc phục lỗi sóng yếu và mất sóng trên điện thoại iPhone

Sóng iPhone bị yếu
4 phút, 25 giây để đọc.

Sóng điện thoại giúp bạn có thể đảm bảo điều kiện kết nối liên lạc. Thế nhưng, nhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng sóng yếu khi sử dụng, thậm chí là tình trạng mất sóng thường xuyên xảy ra khiến bạn không thể gọi đi cũng như nhận cuộc gọi từ người khác. Đặc biệt là không thể sử dụng mạng dữ liệu di động. Tình trạng này xảy ra làm cho bạn cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng lớn đến quá trình trải nghiệm.

Tình trạng sóng yếu hoặc mất sóng trên iPhone có thể do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự khắc phục tình trạng này trước khi đem đến trung tâm bảo hành. Tham khảo một số thông tin dưới đây giúp bạn khắc phục lỗi iPhone sóng yếu hoặc mất sóng mà bạn có thể áp dụng ngay khi cần thiết mà không cần phải đem đi sửa chữa.

Nguyên nhân làm cho sóng iPhone bị chập chờn hoặc mất sóng

Nguyên nhân iPhone sóng yếu có thể gây ra bởi những nguyên nhân cơ bản sau:

  • Nguyên nhân đầu tiên khiến cho iPhone bị mất sóng đôi khi là do bạn đang sử dụng iPhone trong vùng không có sóng, hoặc vùng sóng yếu.
  • Cũng có thể trong quá trình sử dụng, bạn vô tình cài đặt iPhone ở chế độ máy bay. Nếu như vậy thì các chế độ nghe, gọi hay nhắn tin đều sẽ không thực hiện được. Việc sim bị hỏng cũng là một trong các nguyên nhân khiến cho iPhone của bạn bị mất sóng.
  • Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên đánh rơi hoặc để iPhone bị va đập mạnh. Thì IC của thiết bị dò sóng hoặc chân sóng sẽ bị hở. Điều này rất dễ gây ra hiện tượng mất sóng cho iPhone.

iPhone bị mất sóng

Bên cạnh những nguyên nhân trên, iPhone cũng có thể bị mất sóng bởi một vài lý do khác như: Do bạn cài đặt quá nhiều phần mềm trên máy dẫn đến tình trạng xung đột giữa các phần mềm với nhau làm ảnh hưởng đến khả năng bắt sóng của iPhone; do chip IC trung tần nằm trên mạch chủ của iPhone hoạt động không tốt; hoặc do lỗi Cydia đối với máy lock,…

Cách khắc phục iPhone sóng yếu hoặc mất sóng hiệu quả nhất

Sau khi đã tìm ra đâu là nguyên nhân dẫn đến iPhone của bạn bị mất sóng, để khắc phục, bạn có thể thử thực hiện những việc làm dưới đây :

  • Thứ nhất: Bạn thử tháo sim của mình và gắn vào một chiếc điện thoại khác để xem nó có hoạt động tốt không. Nếu như sim của bạn bị hỏng, thì bạn chỉ cần mua một sim khác để dùng mà không cần sửa chữa gì trên iPhone của mình.
  • Thứ hai: Bạn kiểm tra xem mình có đang để iPhone ở chế độ máy bay không. Nếu có bạn hãy tắt ngay chế độ đó bằng cách: vào Setting → Airplane mode và kéo hình tròn từ phải sang trái để tắt.
  • Thứ ba: Bạn tiến hành tắt nguồn và khởi động lại iPhone. Sau khi khởi động lại mà hiện tượng mất sóng vẫn diễn ra thì bạn hãy thử reset điện thoại của mình. Để reset, bạn vào Cài đặt → Cài đặt chung → Đặt lại → Đặt lại cài đặt mạng (Reset network).
  • Thứ tư: Nếu sau khi thực hiện 3 cách trên vẫn không được; bạn có thể thử vận may bằng cách restore lại iPhone của mình. Lưu ý khi restore máy sẽ yêu cầu tài khoản iCloud. Do đó bạn phải chắc rằng mình nhớ rõ để sau khi restore máy sẽ hỏi bạn.
  • Thứ năm: Riêng đối với trường hợp dùng điện thoại lock và bị mất sóng. Thì bạn có thể đem đến các trung tâm để sửa chữa lỗi sim ghép. Có vậy iPhone của bạn sẽ hoạt động bình thường và bắt sóng tốt trở lại.

Điện thoại của bạn bị lỗi phần cứng khiến sim chập chờn

lỗi sim

Nếu bạn đã thử tất cả các cách khắc phục trên nhưng tình trạng iPhone bị mất sóng vẫn không được xử lý thành công thì chắc chắn điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng. Trong trường hợp này có thể do sim của bạn đang ngoài vùng phủ sóng hoặc vùng phủ sóng yếu. Hoặc do khay sim của bạn thường xuyên bị tháo ra làm cho sim lỏng, các đường mạch trên sim tiếp xúc không tốt do bụi bẩn lâu ngày. Do đó, bạn cũng nên vệ sinh khay sim định kỳ.

Lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn lúc này là bạn nên mang iPhone ra các cửa hàng; trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Người dùng điện thoại chắc hẳn đều gặp một lần điện thoại iPhone bị mất sóng. Các dịch vụ gặp lỗi không thể sử dụng, không gửi được tin nhắn,… Điều này thực sự khiến cho bạn lo lắng, bực bội. Vì tình trạng iPhone mất sóng liên tục khiến nhiều cuộc gọi quan trọng bị bỏ lỡ. Tham khảo các cách trên để giải quyết tình trạng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.