Khắc phục mà hình điện thoại không tắt khi nghe thoại

màn hình cuộc gọi
3 phút, 34 giây để đọc.

Trên mỗi chiếc điện thoại thông minh ngày nay đều được trang bị một cảm biến bên cạnh loa trong để khi nghe thoại thì màn hình sẽ tắt. Tính năng này đã được tích hợp trên điện thoại từ lâu và trở thành tính năng không thể thiếu. Việc tắt màn hình khi nghe thoại là cách tốt nhất để bảo mật thông tin người gọi. Cơ chế hoạt động của cảm biến tiệm cận này rất đơn giản. Khi người dùng đặt điện thoại lên tai để nghe thì cảm biến này sẽ hoạt động, tắt màn hình và khi kết thúc cuộc gọi thì màn hình hoạt động trở lại.

Thế nhưng, chiếc cảm biến nhỏ bé này thỉnh thoảng lại gặp một số lỗi cơ bản mà người dùng cũng khó xác định nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình điện thoại không tắt khi nghe thoại và nguyên nhân khắc phục.

Nguyên nhân điện thoại không tự tắt màn hình khi gọi điện

Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị treo, không tắt khi nghe thoại. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp.

  • Phần mềm và phần cứng xung đột.
  • Lỗi phần cứng do mainboard, IC, ROM.
  • Cảm biến tiệm cận bị lỗi.
  • Hệ điều hành không tương thích với điện thoại.
  • Điện thoại bị rơi vỡ, va đập hoặc ngấm nước.
  • Khu vực cảm biến bị bụi bẩn, che khuất.

màn hình hoạt động khi nghe thoại

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại

Bạn hãy thử khởi động lại máy giúp làm mới khởi chạy lại các chương trình hệ thống. Điều này cũng có thể giúp khắc phục lỗi không tắt màn hình trong một số trường hợp. Sử dụng lâu dài có thể khiến phần mềm của điện thoại hoạt động lỗi tạm thời.

Vệ sinh cụm cảm biến trên màn hình

Cụm cảm biến tiệm cận (Proximity Sensor) thường được đặt cùng với loa thoại sử dụng với mục đích nghe gọi. Việc sử dụng nghe gọi trong một thời gian dài khiến cho cụm cảm biến tiệm cận này sẽ dễ bị bụi bẩn. Gây ra việc tượng cảm biến không còn nhạy bén như trước. Vì thế, bạn hãy vệ sinh, lau chùi khu vực cảm biến tiệm cận thật kỹ nhé. Bên cạnh đó, miếng dán màn hình đôi khi cũng ảnh hưởng đến khả năng nhận biết nhạy bén của cụm cảm biến. Do đó, bạn nên gỡ miếng dán màn hình để kiểm tra thử. Nếu do nó gây ra, bạn hãy thay một miếng dán màn hình mới có tạo khe hở cho vùng cảm biến tiệm cận.

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

Việc hệ điều hành không tương thích cũng là nguyên nhân khiến điện thoại bị tình trạng không tắt màn hình khi gọi. Vì vậy, hãy thường xuyên cập nhật hệ điều hành. Và cập nhật phần mềm mới nhất để khắc phục lỗi này. Hệ điều hành cũ có thể dẫn đến những hoạt động phần mềm lỗi, chậm xử lý các tác vụ.

Khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

Đây là một cách đưa máy của bạn trở lại trạng thái phần mềm nguyên bản chưa có bất kì ứng dụng, cài đặt sửa đổi nào. Cách này có thể giải quyết được phần lớn các lỗi từ phần mềm. Rất có thể khắc phục được lỗi khiến điện thoại của bạn không tắt màn hình khi gọi. Tuy nhiên, đừng quên sao chép những dữ liệu quan trọng. Trước khi khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại nhé!

Đem điện thoại đến trung tâm bảo hành

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi điện thoại không tắt màn hình khi gọi điện thì hãy mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa bảo hành uy tín để kiểm tra, khắc phục tình trạng này. Nên chọn những trung tâm uy tín. Vì ở đó họ có thể đảm bảo chất lượng linh kiện thay thế cho bạn.

Hy vọng với những cách trên có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng khó chịu này trên điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.