Khắc phục một số lỗi thường gặp với loa trong của điện thoại

Khắc phục lỗi loa trong
3 phút, 25 giây để đọc.

Mỗi chiếc điện thoại đều được trang bị hai loa là một loa ngoài và một loa trong. Đối với loa ngoài vừa thực hiện chức năng nghe cuộc gọi và giải trí. Còn đối với loa trong là bộ phận chuyên dụng cho nghe gọi để đảm bảo quyền riêng tư. Tất cả các thiết bị di động đều bố trí loa trong ở trên cùng màn hình điện thoại với kích thước rất nhỏ. Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn bộ phận loa ngoài không tránh khỏi tình trạng gặp trục trặc.

Loa trong điện thoại gặp vấn đề gây phiền toái cực lớn cho bạn do bạn phải sử dụng loa ngoài thay thế khi nghe cuộc gọi. Chính điều đó khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu khi cuộc gọi có thể bị người khác vô tình nghe được. Nguyên nhân dẫn đến lỗi loa trong điện thoại có nhiều nguyên nhân. Bạn có thể thực hiện một số cách dưới đây để khắc phục một số lỗi thường gặp với loa ngoài trên điện thoại.

Kiểm tra âm lượng cuộc gọi trong cài đặt

Khi thực hiện cuộc gọi, nhìn vào màn hình và nhấn nút tăng âm lượng ở cạnh bên của máy để kiểm tra mức âm lượng của cuộc gọi thoại, bởi có thể bạn không nghe được âm thanh là do âm lượng đã vô tình bị chỉnh thành im lặng mà bạn không biết. Bạn không nên để âm thanh ở công suất lớn nhất sẽ khiến loa của bạn hoạt động quá hiệu năng và dễ bị hỏng sau một thời gian sử dụng.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Trong trường hợp âm lượng vẫn ở mức bình thường mà vẫn gặp lỗi loa trong. Có thể điện thoại bạn đã bị lỗi phần mềm hoặc xung đột phần mềm. Khôi phục cài đặt gốc có thể sẽ giải quyết được lỗi này.

Kiểm tra âm lượng

Lưu ý: Hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên điện thoại Samsung Galaxy S9. Đối với các dòng điện thoại khác như iPhone, Xiaomi hay Huawei thì các tên các đề mục sẽ có đôi chút khác biệt, tuy nhiên các bước thực hiện vẫn tương tự.

  • Bước 1: Sao lưu lại các thông tin quan trọng trên máy.
  • Bước 2: Vào ứng dụng Cài đặt rồi nhấn vào mục Quản lí chung (một số máy có thể là Cài đặt chung).
  • Bước 3: Nhấn vào Đặt lại, rồi chọn Khôi phục cài đặt gốc.
  • Bước 4: Kéo xuống dưới cùng và nhấn vào nút Đặt lại.

Cập nhật phần mềm cho điện thoại

Phần mềm của điện thoại luôn được nhà phát triển nâng cấp liên tục để cải tiến và sửa lỗi. Nên nếu điện thoại của bạn đã lâu chưa cập nhật. Thì sẽ rất dễ gặp nhiều loại lỗi lặt vặt, mà lỗi loa trong là một trong số đó.

  • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt rồi kéo xuống mục Cập nhật phần mềm.
  • Bước 2: Nhấn vào Tải về và Cài đặt. Bản cập nhật mới (nếu có) sẽ được tự động tải về, sau đó bạn chỉ cần nhấn vào để cài đặt nữa là xong.

Cập nhật phần mềm cho điện thoại

Nếu đã thử hết các cách trên mà loa trong điện thoại vẫn không nghe được. Thì có khả năng bản thân linh kiện loa trong máy đã bị hỏng. Nhất là nếu bạn đã từng làm rơi điện thoại hoặc để điện thoại bị dính nước. Trong trường hợp này; bạn nên nhanh chóng đem điện thoại ra trung tâm bảo hành. Hoặc cơ sở sửa chữa để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra máy. Và thay linh kiện loa trong nếu cần thiết.

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi loa trong điện thoại không nghe được là do lỗi phần mềm trên điện thoại, xung đột ứng dụng hoặc có khi đơn giản thì là bạn đã thiết lập điện thoại sai cách. Để khắc phục, bạn có thể thử lần lượt các cách trên đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.