Khám phá sự vượt trội của dòng laptop Microsoft Surface Laptop 4

4 phút, 49 giây để đọc.

Thế hệ Surface Laptop đầu tiên ra mắt năm 2017 từng được coi là một trong những chiếc Surface Laptop tốt nhất. Nhiều năm sau, Microsoft đã thay đổi rất nhiều, nhưng điều đáng ngạc nhiên là Surface Laptop vẫn không thay đổi (ngoại trừ việc bổ sung dòng sản phẩm 15 inch bên cạnh dòng sản phẩm 13,5 inch ban đầu). Tuy nhiên, Surface là về các chi tiết, và Surface Laptop 4 Ryzen 4000 series mới mang đến một sự chuyển đổi phi thường với bộ tám lõi của nó.

Surface Laptop 4 đã được cải tiến đáng kể, đặc biệt là dòng 15 inch, nhưng như thường lệ, dòng chip AMD này vẫn còn nhiều điểm tiềm ẩn mà Microsoft chưa thể cải thiện, cũng như một số chức năng hạn chế. Surface Laptop 3 từng là một cỗ máy đặc biệt, khi Microsoft quyết định bổ sung bộ vi xử lý AMD lần đầu tiên trong lịch sử. Surface Laptop 4 có gì đặc biệt so với người tiền nhiệm?

Màn hình

Chúng ta vẫn sẽ có 2 phiên bản màn hình 13.5 inch và 15 inch. Phiên bản 13.5 inch sẽ có độ phân giải 2256 x 1504 pixel, tỷ lệ màn hình 3:2, vẫn là màn hình công nghệ pixelsense, màn hình cảm ứng 10 điểm, cho mật độ điểm anh đạt 201 ppi. Còn phiên bản 15 inch có độ phân giải 2496 x 1664 pixel, mật độ điểm ảnh vẫn tương tự phiên bản 13.5 inch.

Thiết kế đẹp mắt của Surface Laptop 4

Surface Laptop luôn có phần cứng thiết kế cực đẹp mắt và đương nhiên Surface Laptop không phải là ngoại lệ. Mẫu mà chúng tôi đang đánh giá là Surface Laptop 4 13,5 inch. Và nó là một trong những máy tính xách tay nhẹ và mỏng nhất mà chúng tôi từng đánh giá qua. Nó có bốn tùy chọn màu sắc và chúng tôi có chọn màu Bạch kim để review cho các bạn trong bài viết này. Toàn bộ đều được phủ 1 lớp màu bạch kim điểm nổi bật duy nhất là hình vuông logo Microsoft ở giữa phần trên của máy. Phần dưới của máy tính xách tay trông tương tự, nhưng khay bàn phím có màu đậm hơn một chút.

Thiết kế đẹp mắt của Surface Laptop 4

Surface Laptop 4 chỉ dày 0,57 inch và nặng 2,79 pound (1,3 kg). Giúp bạn dễ dàng mang theo trong túi khi di chuyển. Nhưng ngay cả khi Surface Laptop 4 mỏng như vậy. Nó vẫn cho cảm giác cực kỳ chắc chắn. Vỏ được làm bằng nhôm và hoàn toàn không có độ uốn cong.  Với Surface Laptop, bàn phím và bàn di chuột được bao bọc bởi Alcantara đẹp và mềm. (Chất liệu được chế thành từ những sợi nhỏ giống như da lộn). Nó làm cho việc gõ phím trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Với những bàn phím của máy tính xách tay khác thường được làm bằng kim loại cứng.

Về cấu hình

Tất cả các máy này đều được trang bị mức RAM phổ thông là 8gb hoặc 16gb. Chỉ có 1 số phiên bản đặc biệt sẽ được trang bị RAM 32GB. SSD phổ thông được trang bị là 256gb hơạc 512gb. Một 1 số phiên bản đặc biệt sẽ được trang bị RAM 1 TB. Với CPU, phiên bản 13.5 inch sẽ được trang bị CPU AMD Ryzen 5 4680U hoặc i5 thế hệ 11 1145G7 hoặc i7 1185G7. Còn với máy 15 icnh, do có màn hình to hơn, nên sẽ phục vụ được công việc nặng hơn. Đó mà Surface Laptop 4 15 inch sẽ có 2 tùy chọn CPU là AMD Ryzen 7 4980U hoặc i7 1185G7.

Hiệu suất vượt trội trên chiếc Surface Laptop 4

Surface Laptop 4 mà chúng tôi đánh giá ở đây được trang bị Intel Core i7-1185G7 và 16GB RAM. Ngay cả khi chúng tôi mở hàng chục tab trong Chrome. Nghe nhạc qua YouTube và trò chuyện trên cả Slack và Discord. Surface Laptop 4 không có bất kỳ dấu hiệu chậm lại nào. Đó là điều mà hầu hết các máy tính xách tay ngày nay đều có thể làm được. Nhưng điều làm cho Surface Laptop 4 trở nên ấn tượng là nó có thể làm tất cả những điều đó mà không làm chậm máy, ngay cả khi không cắm sạc.

Thời lượng pin

Thời lượng pin

Microsoft tuyên bố rằng Surface Laptop 4 có thời lượng pin lên đến 19 giờ. Con số này vô cùng ấn tượng – nếu nó là sự thật. Không may, sau khi kiểm tra, chúng tôi nhận thấy rằng. Thời lượng pin của Surface Laptop 4 chỉ có thể duy trì được từ 11-13 tiếng. Tùy thuộc vào cấu hình cũng như những chương trình đang chạy. Trong bài kiểm tra pin PCMark 10 Home Office, mô phỏng nhiều khối lượng công việc. Từ trò chuyện video đến xử lý văn bản, thời lượng pin của Surface Laptop 4 kéo dài 13 giờ 20 phút. Chắc chắn, không phải là con số 19 giờ mà Microsoft hứa hẹn. Nhưng nó vẫn đủ để giúp bạn “vượt qua” các chuyến bay quốc tế dài nhất.

Về giá bán

Với Surface Laptop 4 phiên bản 13.5 inch, giá bán cơ bản là 1000$ và max option sẽ là 2400$. Với phiên bản 15 inch, giá sẽ từ 1300$ cho đến 2400$. Tất nhiên là đây giá bán trên trang chủ Microsoft, chưa bao gồm thuế VAT và phí ship vận chuyển. Do đó mà khi về Việt nam, giá bán sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào nguồn cung của Microsoft.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.