Làm sao để tối ưu hóa dung lượng lưu trữ trên iPhone?

giải phóng dung lượng cho iPhone
4 phút, 2 giây để đọc.

Vấn đề bộ nhớ khi sử dụng điện thoại vẫn luôn là vấn đề gây nhiều phiền toái đối với người sử dụng. Khi tung bất kỳ sản phẩm nào ra thị trường, các hãng thường công bố thông số dữ liệu bộ nhớ ở mức tối đa, nhưng thực chất, lưu trữ có thể thấp hơn rất nhiều so với những gì bên bán công bố. Kèm theo đó, trong quá trình sử dụng, do không được thông báo về dữ liệu khi thực hiện các tác vụ lưu trữ nên người dùng không tránh khỏi việc tốn không gian lưu trữ cho những tập tin không cần thiết.

Iphone là sản phẩm có tính bảo mật cao, sẽ rất khó để cài các tệp chứa mã độc với dữ liệu lớn vào máy. Thế nhưng, việc iPhone chạy các ứng dụng và lưu trữ một số tệp thường có kích thước lớn hơn android do đó, mặc dù đa phần iphone không có mấy dữ liệu rác nhưng cũng tốn một không gian lưu trữ rất lớn. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách giải phóng bộ nhớ lưu trữ cho iPhone.

Tại sao lại cần phải dọn dẹp bộ nhớ cho iPhone?

Cho dù bạn có iPhone với bộ nhớ lưu trữ 64 GB hay 512GB, thì việc nhận được thông báo lỗi về dung lượng lưu trữ sẽ rất khó chịu. Tuy nhiên, vẫn có cách giải quyết vấn đề này dễ dàng. Sẽ có lúc bạn cần một không gian lưu trữ lớn, do đó, dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ thường xuyên để chiếc điện thoại của bạn luôn mượt mà.

Bộ nhớ iPhone bị đầy

Khi bạn hết dung lượng bộ nhớ sẽ khá phiền toái trong việc sử dụng thiết bị. Chụp ảnh, tải nhạc, cài đặt ứng dụng và các tác vụ hằng ngày khác trên iPhone của bạn đều cần có dung lượng. Bạn cũng có thể cần phải xem xét lại gói dung lượng iCloud đang sử dụng, nhưng nếu bạn không muốn trả thêm phí cho iCloud thì sẽ có một số tùy chọn để giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn.

Xóa bỏ hoặc vô hiệu hóa những ứng dụng không dùng

Nếu bạn không sử dụng một ứng dụng trong thời gian dài, nó vẫn tồn tại và chiếm dung lượng. Bạn có thể xóa từng ứng dụng bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, iOS cung cấp cho bạn tùy chọn xóa tất cả ứng dụng không sử dụng gần đây. Điều này chắc chắn sẽ giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone của bạn.

  • Truy cập Settings > General > iPhone Storage, tiếp theo hãy chọn vào dòng Enable bên cạnh tùy chọn Offload Unused Apps.

Thao tác này sẽ xóa các ứng dụng mà bạn đã không sử dụng trong một thời gian dài; tuy nhiên vẫn sẽ giữ tất cả tài liệu và dữ liệu của ứng dụng nhằm tránh ảnh hưởng tới tài liệu quan trọng. Biểu tượng ứng dụng sẽ vẫn còn trên iPhone của bạn, vì vậy bạn có thể nhanh chóng cài đặt lại nó bằng cách chạm vào nó khi bạn muốn sử dụng lại.

Xóa bỏ những app không dùng

Mặc dù việc kích hoạt tính năng giảm tải các ứng dụng nói trên; được cho là sẽ giúp bạn loại bỏ các ứng dụng không sử dụng trong thời gian dài. Nhưng đôi khi điều đó có thể gặp một số vấn đề. Ví dụ: điều gì xảy ra nếu một ứng dụng bạn đã giảm tải không còn trên App Store. Và bạn không thể tải lại ứng dụng đó? Nếu cảm thấy ứng dụng đó lưu trữ những dữ liệu quan trọng. Và không cần thiết phải thực hiện giảm tải nữa. Hãy thực hiện như sau: truy cập Settings > App Store; tiếp theo tắt tùy chọn Offload Unused Apps là được.

Tra soát và xóa các tệp đính kèm có kích thước lớn

Khi bạn gửi và nhận hình ảnh, ảnh động GIF. Hoặc các phương tiện khác thông qua tin nhắn; những nội dung đó sẽ tạo ra tệp đính kèm có thể chiếm nhiều dung lượng lưu trữ. iOS cung cấp cho bạn tùy chọn để xem lại tất cả ở một nơi thuận tiện. Để bạn có thể giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone của mình.

Để thực hiện bạn truy cập vào Settings > General > iPhone Storage > Messages. Tiếp theo hãy lướt tìm tùy chọn có tên Review Large Attachments. Trong tùy chọn này bạn sẽ có thể xem mọi tệp đính kèm có trong tin nhắn của mình. Và có thể xóa chúng. Thật không may, không có cách nào nhanh chóng để xóa tất cả chúng. Vì vậy bạn sẽ phải thực hiện thủ công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.