Làm thế nào khắc phục tình trạng iPhone bị sọc màn hình?

Làm thế nào khắc phục tình trạng iPhone bị sọc màn hình?
3 phút, 51 giây để đọc.

Sau một thời gian sử dụng iPhone, bạn có thể gặp phải tình trạng sọc màu dọc hoặc ngang trên màn hình. iPhone bị sọc màn hình mặc dù đây không phải là lỗi hiếm gặp trên các thiết bị iPhone. Khi gặp lỗi này luôn là vấn đề khiến nhiều người dùng hoang mang. Những lúc này, người dùng sẽ nghĩ ngay rằng thiết bị bị ngắt cảm ứng. Tình trạng này là do lỗi màn hình iPhone bị sọc.

Lỗi này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Nó che giấu nội dung, khiến người dùng không thể đọc được nội dung, thậm chí làm tê liệt cảm ứng. Dù bạn có nâng niu và bảo quản iPhone cẩn thận đến đâu thì cũng không thể tránh khỏi những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Trong đó, phải kể đến lỗi viền màn hình. Cách sửa lỗi màn hình iPhone bị sọc không khó, bạn chỉ cần áp dụng những tuyệt chiêu sau đây.

Lỗi sọc màn hình trên iPhone có nghiêm trọng?

iPhone sau một thời gian sử dụng có thể gặp phải tình trạng trên màn hình xuất hiện các đường sọc nhiều màu sắc theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Tình trạng này chính là lỗi sọc màn hình. Lỗi này gây ra không ít khó khăn trong quá trình sử dụng. Nó che khuất đi nội dung khiến người dùng không thể đọc được nội dung. Hoặc thậm chí còn làm liệt cảm ứng.

Lỗi sọc màn hình trên iPhone có nghiêm trọng?

Nguyên nhân dẫn tới màn hình iPhone có các đường sọc

Trước khi đi vào sửa lỗi trình trạng iPhone bị màn hình sọc bạn cần tìm hiểu về nguyên nhân. Đầu tiên, có thể là do máy của bạn đã bị lỗi ngay từ khi xuất xưởng. Tuy nhiên nguyên nhân này sẽ ít xảy ra bới quy trình kiểm duyệt của Apple rất kỹ lưỡng. Nguyên nhân thứ 2 có thể là do va đập trong quá trình vận chuyển. Vì không được đóng gói cẩn thận và kỹ lưỡng.

Ngoài ra cũng không loại trừ trường hợp bạn đánh rơi điện thoại hoặc đập điện thoại lên bề mặt cứng. Tác động lực lên máy khiến cho các linh kiện bên trong bị rời ra, đứt gãy. Không liên kết được đến màn hình. Đặc biệt khi bạn đánh rơi iPhone vào nước thì chắc chắn máy sẽ bị chập mạch. Hoạt động không còn được như trước. Lỗi sọc màn hình là một trong những tác động do rơi vào nước gây ra.

Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone bị sọc màn hình

Để sửa lỗi sọc màn hình, việc đầu tiên bạn có thể làm là dùng một lực vừa phải vỗ lên màn hình. Tác động của lực sẽ truyền đến socket bên trong mạch của iPhone. Nếu socket màn hình lỏng thì lỗi sọc màn hình sẽ được khắc phục. Trong trường hợp vỗ vào màn hình không sửa lỗi iPhone bị sọc màn hình được bạn hãy khởi động lại máy. Cách làm này chỉ có thể áp dụng đối với lỗi nhẹ khi có xung đột giữa các ứng dụng trên iPhone. Trường hợp xung đột ứng dụng, công cụ iTunes sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố này. Tuy nhiên, khi các bạn restore iPhone qua iTunes thì toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ bị mất. Do đó hãy lưu lại nó trước khi phục hồi máy.

Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone bị sọc màn hình

Trên đây là 3 cách sửa lỗi iPhone bị sọc màn hình. Hi vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu áp dụng cả 3 cách đều không được bạn hãy đem máy đến trung tâm bảo hành. Nếu còn bảo hành hoặc đến cơ sở uy tín để sửa chữa.

Mang máy đến địa chỉ đổi bảo hành thiết bị Apple

Trong tình huống dù đã thử hết cách trên nhưng vẫn không khắc phục được thì lỗi sọc màn hình chắc hẳn là do phần cứng. Lúc này bạn cần mang iPhone đến cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để được kiểm tra kỹ lưỡng và sửa chữa cẩn thận, tránh tình trạng tự sửa ở nhà sẽ làm cho máy bị hỏng nặng hơn.

Việc Apple Việt Nam siết chặt việc bảo hành sản phẩm Apple thành ra nhiều khách hàng mua máy tới khi bị lỗi ko biết đem đi đâu bảo hành vậy nên Shop Phonehouse mở dịch vụ nhận đổi bảo hành đồ Apple cho quý khách đang có nhu cầu đổi bảo hành chính hãng từ Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.