Litecoin (LTC) là gì? Những thông tin mới nhất về LTC

Litecoin
5 phút, 4 giây để đọc.

Trên thị trường tiền điện tử, nếu đánh giá Bitcoin là vàng, thì bạc hiển nhiên sẽ là Litecoin (LTC). Bởi lẽ với những ưu điểm cải tiến nhất, Litecoin đã chiếm mọi cảm tình của các nhà đầu tư. Mặc dù đứng ở vị trí cao như thế, nhưng không phải ai cũng biết rõ loại tiền điện tử này. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn tất cả những thông tin mới  nhất về loại tiền điện tử này nhé! Litecoin (LTC) mặt dù không được như Bitcoin nhưng phải công nhận đó là sự phát triển của Litecoin cực kỳ nhanh với những ưu điểm vượt trội. Điều này xứng đáng với danh hiệu đồng tiền “BẠC” trên thị trường tiền điện tử hiện nay. Dưới đây là những thông tin cơ bản về Litecoin . Trong năm nay Litecoin đã có sự tăng trưởng khá tốt tuy nhiên chưa có sự bùng nổ như các coin/token khác. Liệu sắp tới Litecoin sẽ biến động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin (LTC) là đồng tiền điện tử ngang hàng (peer-to-peer), có tốc độ thanh toán nhanh với chi phí thấp, gần như bằng 0. Litecoin (LTC) được sáng lập bởi Charlie Lee (aka SatoshiLite) vào năm 2011.

Giống với BTC trong chuỗi khối Bitcoin, LTC trong mạng lưới Litecoin sẽ có những mục đích sử dụng như sau:

 • Thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain của Litecoin.
 • Dùng làm phần thưởng khối cho miners.
 • Làm phương tiện trao đổi giá trị. Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng LTC để thanh toán tại các merchants chấp nhận đồng LTC.

Litecoin sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW) với thuật toán Scrypt. Nó cho phép các loại CPU và GPU có thể đào được LTC trong thời gian đầu tiên.

Thông tin về đồng Litecoin (LTC)

đồng LTC

LTC coin là đồng tiền điện tử được sử dụng trong hệ sinh thái của Litecoin. Đồng tiền này có tính chất ngang hàng. Điều này cho phép nó thanh toán tức thời với giá cực kỳ thấp. Thậm chí hoàn toàn miễn phí cho người dùng dù họ ở bất cứ nơi đây. LTC không thuộc sự quản lý của bất kỳ ai hay bất kỳ trung tâm nào.

 • Ticker: LTC.
 • Blockchain: Litecoin.
 • Consensus: Proof of Work (PoW).
 • Algorithm: Scrypt.
 • Token Type: Coin, Mineable.
 • Block time: 2,37 phút.
 • Block Rewards: 12,5 LTC/block.
 • Transaction Time: 56 TPS.
 • Sub Unit: 1 LTC = 108 microlitecoins (μŁ).
 • Total Supply: 84,000,000 LTC.

Quá trình phát triển của dự án Litecoin

Cha đẻ của Bitcoin là Charlie Lee – một nhân viên làm việc với Google. Sau khi biết đến Bitcoin thông qua các trang mạng, ông đã có ý tưởng về một dự án về loại tiền điện tử của riêng mình. Tháng 09/ 2011, Charlie đã hỗ trợ hoàn thành Fairbix, một loại tiền điện tử được sao chép từ Tenebrix. Tháng 10/ 2011, ông phát hành Bitcoin trên mã nguồn của Github với mục tiêu ban đầu chính là tạo ra một phiên bản dựa trên Bitcoin, có giá trị giống Bitcoin nhưng “nhẹ’ hơn. Ngày 13/ 10/ 2011, Bitcoin được  đưa vào hoạt động. Có thể nói, LTC là một phân nhánh từ BTC.

Mua, bán, giao dịch LTC coin ở đâu?

Hiện tại gần như tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều đã hỗ trợ giao dịch và mua bán đồng LTC, bao gồm các sàn lớn như Binance, Coinbase, Huobi, OKEx, FTX, Kucoin….Bạn có thể mua LTC ở sàn FMX, đây là sàn giao dịch dành riêng cho cộng đồng trader Việt vì vậy giao diện cũng như cách thức sử dụng vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, đội ngũ support nhiệt tình và ở Việt Nam nên quá trình giao tiếp, giải quyết, hỗ trợ khi gặp các vấn đề đều rất nhanh.

Ví lưu trữ Litecoin (LTC coin)

Hiện nay, người dùng có thể dễ dàng giữ LTC coin của mình trên nhiều nền tảng ví khác nhau:

 • Máy tính: Ví LTC có các phiên bản dành cho Windows, Mac OS, Linux.
 • Phiên bản ví web: Coinbase
 • Ví lạnh: Ledger Nano S, Trezor, Jaxx…
 • Ví điện thoại: LoafWallet.
 • Sàn giao dịch

Đào Litecoin (LTC) như thế nào?

Sàn giao dịch litecoin

Người khai thác đầu tiên xác minh thành công một khối sẽ được thưởng 50 LTC. Số lượng LTC được trao cho một nhiệm vụ như vậy giảm dần theo thời gian. Việc giảm sẽ tiếp tục diễn ra đều đặn cho đến khi khai thác được lượng Litecoin thứ 84.000.000. Đối với LTC, dự án sử dụng cơ chế đồng thuận PoW với thuật toán Scrypt. Vì vậy, bạn có thể sử dụng CPU, GPU để khai thái LTC trong thời gian đầu. Tuy nhiên, hiện tại, với loại máy siêu đào ASIC, thợ đào có thể nhanh chóng đào LTC một cách hiệu quả.

Litecoin (LTC) hoạt động như thế nào?

Giống như tất cả các loại tiền điện tử khác, Litecoin không được phát hành bởi chính phủ, vốn là tổ chức duy nhất mà xã hội tin tưởng để phát hành tiền. Thay vào đó, được Cục Dự trữ Liên bang quản lý và xuất hiện trên báo chí tại Cục Khắc và In, Litecoin được tạo ra bằng quy trình phức tạp được gọi là khai thác, bao gồm xử lý danh sách các giao dịch litecoin. Không giống như các loại tiền tệ truyền thống, nguồn cung cấp Litecoin là cố định. Cuối cùng sẽ chỉ có 84 triệu Litecoin được lưu hành. Cứ sau 2,5 phút (trái ngược với 10 phút đối với Bitcoin), mạng Litecoin tạo ra một khối được gọi là – một mục nhập sổ cái của các giao dịch Litecoin gần đây trên khắp thế giới. Và đây là nơi giá trị vốn có của Litecoin bắt nguồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.