Các cách khắc phục lỗi loa Ipad bị rè

loa Ipad bị rè
3 phút, 33 giây để đọc.

Hầu hết trên các thiết bị di động hiện nay, âm thanh trên thiết bị là một phần không thể thiếu để phục vụ cho nhu cầu giải trí, học tập và làm việc của mọi người. Trên Ipad cũng vậy, một ngày xấu trời, bỗng nhiên loa Ipad bị rè, điều này thực sự ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu của các bạn. Có rất nhiều các nguyên nhân khiến cho loa Ipad bị rè như thói quen để mức âm thanh quá lớn, hay bị va đập. Cũng có thể lỗi đó do phần cứng của Ipad.

Vậy làm sao để biết loa Ipad bị rè? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Nếu Ipad của bạn đang gặp phải các nguyên nhân trên thì xin theo dõi bài viết sau để biết cách khắc phục lỗi loa Ipad bị rè nhé. Mời các bạn cùng theo dõi.

Dấu hiệu nhận biết loa iPad bị rè

  • Bạn chỉ nghe được âm thanh nhỏ hoặc không rõ tiếng, mặc dù đã chỉnh âm lượng lên mức cao.
  • Nghe nhạc, xem phim, chất lượng âm thanh phát ra thường rè, nhỏ, gây đau tai.

Nguyên nhân loa iPad bị rè

  • Do bạn vô tình để máy va chạm với vật cứng hoặc để vật nặng đè lên.
  • iPad bị nước ngấm vào, điều này có thể do bạn làm rơi máy xuống nước, hoặc thường xuyên sử dụng máy dưới trời mưa.
  • Loa của iPad không được vệ sinh thường xuyên khiến bụi bẩn bám nhiều.
  • Thói quen vặn Volume âm thanh quá lớn về lâu dài làm loa bị rè.
  • Nguyên nhân khác khiến loa iPad bị rè là do thói quen để máy ở những nơi nhiều bụi bẩn nhưng người dùng lại không chú trọng khâu vệ sinh máy thường xuyên.
  • Một nguyên nhân khác nữa là do lỗi phần mềm. Tuy nhiên, đa số các lỗi xảy ra với loa đều xảy ra với phần cứng. Cho dù chiếc iPad của bạn bị hỏng loa là do nguyên nhân gì thì bạn cũng cần sớm khắc phục để máy hoạt động ổn định hơn.

Loa Ipad

Cách khắc phục loa iPad bị rè

Bạn sử dụng tăm bông, hoặc vật cứng nhọn quấn bông sạch ở đầu. Sau đó tẩm cồn vào đầu bông đó rồi vệ sinh cho loa. Nếu như nguyên nhân khiến loa iPad bị rè là do loa máy bị bụi bám thì cách làm này sẽ rất hiệu quả. Cách thực hiện này rất đơn giản mà lại không tốn nhiều chi phí.

Nếu do lỗi phần mềm các bạn có thể tham khảo các cách dưới đây:

Reset và khôi phục cài đặt gốc

Đầu tiên, hãy thử Reset máy một hoặc vài lần sau đó kiểm tra lại tình hình. Nếu chưa ổn, tiếp tục khôi phục lại cài đặt gốc. Tác vụ này sẽ khiến tất cả những cài đặt của người dùng bị xóa bỏ. Đưa về đúng với tình trạng ban đầu.

Gỡ bỏ ứng dụng

Trường hợp loa ngoài iPad 2 3 4 bị lỗi do sự xung đột phần mềm. Những phần mềm, ứng dụng bên thứ 3 được cài đặt vào máy tỏ ra không tương thích và gây lỗi. Hãy thử xóa những ứng dụng có khả năng gây xung đột.

Restore máy

cách sửa loa ipad

Nếu hai cách trên vẫn chưa cải thiện được tình hình. Hãy tiến hành restore lại máy. Do tác vụ này sẽ khiến máy bị xóa sạch dữ liệu nên nếu cần thiết hãy sao lưu trước khi thực hiện.

Các cách khác

Trường hợp khi bạn đã thử cách làm trên nhưng không mang lại hiệu quả thì bạn hãy tham khảo một số cách khác dưới đây.

  • Nếu iPad của bạn còn thời hạn bảo hành. Thì hãy mang tới trung tâm bảo hành để được khắc phục. Khi nguyên nhân xuất phát từ phía của nhà sản xuất thì bạn sẽ được sửa chữa miễn phí.
  • Nếu như bạn không thể tự khắc phục tại nhà lỗi loa iPad bị rè. Thì bạn hãy mang máy tới những cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được các nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.