Macbook Pro 14 inch có thể sẽ tung ra thị trường để thay thế dòng 13 inch

MacBook Pro 14 inch 2021 với nhiều tính năng và thiết kế mới
3 phút, 39 giây để đọc.

Apple được cho là đang có kế hoạch trình làng MacBook Pro 16 inch, song song với đó là Macbook Pro 14 inch mới. Báo cáo này do DigiTimes đưa ra và khớp với thông tin của nhà phân tích kỳ cựu của Apple, Ming-Chi Kuo đã được cung cấp trước đó. Có vẻ như tất cả lời đồn từ trước đã được xác nhận tại thời điểm này. Apple sẽ tung ra thị trường cả hai chiếc MacBook Pro này vào cuối năm nay.

Theo Kuo hé lộ về MacBook Pro 2021, thì về  thay đổi kích thước màn hình không phải là thông tin duy nhất. Những chiếc MacBook mới này cũng sẽ được trang bị màn hình Mini-LED sáng hơn, chip M1, sạc MagSafe. Thiết kế mới với viền trên và dưới phẳng và vật lý hóa các phím chức năng chứ không phải là một thanh cảm ứng. Mô hình 14 inch hứa hẹn có thể sẽ thay thế MacBook Pro 13 inch hiện tại. Do đó người dùng macbook với hy vọng rằng thiết kế mới Macbook pro 2021 sẽ có viền mỏng hơn một chút.

Bản concept về MacBook Pro 2021 mới

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC21 đang đến gần cũng là lúc những bản concept về MacBook Pro mới cũng lần lượt xuất hiện. Những thông tin đầu tiên về mẫu MacBook Pro mới được leaker Jon Prosser tiết lộ; bên cạnh loạt phiên bản hệ điều hành mới. Theo đó, anh này cho rằng, Apple sẽ ra mắt bản nâng cấp cho dòng MacBook Pro vào ngày 7/6 sắp tới tại hội nghị WWDC 2021.

Tờ Bloomberg cũng ủng hộ quan điểm này khi dự đoán sẽ có ít nhất một chiếc MacBook Pro với chip Apple Silicon thế hệ mới sẽ ra mắt trong mùa hè năm nay. Còn một phiên bản “Pro” khác sẽ được ra mắt vào cuối năm nay cùng với một chiếc MacBook Air. Tất nhiên là cả 2 cũng sẽ chạy phiên bản chip nâng cấp của bộ xử lý Apple M1.

MacBook Pro 14 inch 2021 sẽ chính thức lộ diện vào quý 3

Cụ thể, dòng MacBook Pro 2021 sẽ có phần cạnh máy vuông vức hơn. Với 2 tùy chọn màn hình 14 và 16 inch và dùng công nghệ tấm nền mini-LED. Tương tự như iPad Pro 12,9 inch vừa ra mắt. Thông qua hình ảnh concept cũng có thể thấy chiếc MacBook mới rất có thể sẽ có phần viền màn hình mỏng hơn và đều ở cả 4 cạnh. Do đó, logo “MacBook Pro” ở cạnh dưới màn hình rất có thể sẽ biến mất. Trong khi một số cổng kết nối như HDMI, MagSafe và khe thẻ nhớ SD sẽ được mang trở lại.

Một số nâng cấp ở phiên bản MacBook Pro 2021

MacBook Pro 2021 dự kiến sử dụng chip Apple Silicon được nâng cấp (được đồn đoán là M1X). Theo Bloomberg, bộ xử lý này sẽ có 10 nhân xử lý. Gồm 8 nhân hiệu năng cao và 2 nhân tiết kiệm năng lượng. Apple sẽ bán ra 2 tùy chọn GPU 16 nhân và 32 nhân. Táo khuyết còn đang phát triển MacBook Air và MacBook Pro 13 inch thế hệ mới.

Thế hệ MacBook mới dự kiến sẽ có thiết kế có phần vuông vức hơn

Trong khi MacBook Air có thể ra mắt vào cuối năm với thiết kế thay đổi. Thời điểm xuất hiện bản nâng cấp của MacBook Pro 13 inch chưa được tiết lộ, Bloomberg đưa tin. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ trường hợp Apple sẽ đẩy lùi ra mắt do ảnh hưởng của Covid-19. Được biết, do nhiều nhà máy ngừng hoạt động, không chỉ riêng Apple. Nhiều gã khổng lồ công nghệ khác đều đang rơi vào tình trạng thiếu linh kiện và nguồn nhân lực.

Giá bán của MacBook Pro 14 inch 2021 phụ thuộc nhiều vào việc hãng có tiếp tục mở bán MacBook Pro 13 inch 2020 hay không. Nếu MacBook Pro M1 13 inch có giá từ 1.299USD vẫn được đăng bán. Hiển nhiên MacBook Pro 14 inch 2021 sẽ có giá bán cao hơn khoảng 200 – 300USD do sự chênh lệch dễ thấy về kích thước. Nhưng trong trường hợp Apple ngừng cung cấp M1 13 inch. Rất có khả năng MacBook Pro 14 inch mới sẽ tiếp tục duy trì mức giá khởi điểm là 1.299USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.