Mách bạn mẹo làm tăng tốc độ cho điện thoại hệ điều hành Android

mẹo làm tăng tốc độ cho điện thoại hệ điều hành Android
4 phút, 31 giây để đọc.

Điện thoại thông minh ngày nay đã trở thành vật bất ly thân của mỗi chúng ta. Tính năng chủ yếu của chúng thường dùng để nghe, gọi, nhắn tin, Facebook, Zalo, chơi game các kiểu,…. Ngoài ra chúng còn vô vàn những tính năng đắc lực khác mà thiết bị thông minh này mang lại. Những chiếc điện thoại hệ điều hành Android không chỉ đơn giản là công cụ làm việc, học tập mà nó có thể là một người bạn giúp bạn có thể giải trí vào thời gian rảnh rỗi.

Việc tối ưu để sử dụng điện thoại thông minh một các mượt mà hơn là điều bất kì ai cũng muốn. Nhưng đôi khi, những chiếc điện thoại dùng lâu sẽ bị chậm chạp, khiến không ít chúng ta bực bội. Dưới đây là các mẹo làm tăng tốc độ cho điện thoại hệ điều hành Android mà bạn cần biết. Hãy cùng tìm hiểu cùng mình nhé!

Hãy điều chỉnh tần số quét màn hình

Đối với những chiếc điện thoại ra mắt gần đây hầu hết đều được trang bị công nghệ màn hình. Với tần số quét cao 90Hz hay 120Hz mang lại một trải nghiệm cuộn. Lướt mượt mà hơn cho người dùng. Và việc bạn cần làm là vào Cài đặt > Hiển thị > Tốc độ làm mới > chọn vào chế độ nào có tốc độ làm mới 90Hz hay 120Hz để có trải nghiệm tốt hơn nhé. Lưu ý: Bạn cần kiểm tra kĩ xem màn hình trên chiếc điện thoại của mình có hỗ trợ công nghệ này không nhé.

Hãy điều chỉnh tần số quét màn hình

Bạn nên sử dụng mạng internet có tốc độ ổn định

Một yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng lớn đến quá trình trải nghiệm. Sử dụng của bạn đó là mạng internet. Nếu sử dụng một màn internet với tốc độ chậm hay chập chờn sẽ gây rất khó chịu. Hãy chọn và sử dụng mạng wifi hay dữ liệu có độ ổn định tốt nhé. Hoặc bạn có thể chuyển đổi giữa 2 trạng thái sử dụng mạng ở mục Cài đặt > Wifi > Trợ lý Wi-Fi > Chọn mạng tốt nhất tự động để có quá trình trải nghiệm tốt hơn.

Nên bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Không quá nhiều người dùng biết đến tính năng hay công dụng của tính năng này. Nó thì nằm ở cài đặt của Tùy chọn nhà phát triển. Tính năng này sẽ giúp điện thoại có thể hiển thị chất lượng hình ảnh đẹp hơn. Đặc biệt là đối với những bạn hay chơi game. Vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > ấn 7 lần vào Phiên bản MIUI để kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển. Sau đó bạn quay trở lại mục Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Tùy chọn nhà phát triển > kéo xuống và tìm đến mục Bắt buộc 4x MSAA và bật công tắc ở mục này lên nhé.

Thường xuyên dọn các tập tin rác không cần thiết và tối ưu các hiệu năng của máy

Càng nhiều tập tin rác thì tốc độ xử lí trên chiếc điện thoại của bạn sẽ càng chậm hơn. Vì vậy việc của bạn cần làm đó là dọn dẹp hết các tập tin rác trên điện thoại. Bạn có thể sử dụng ứng dụng tối ưu có sẵn trên các điện thoại để dọn dẹp bớt các tập tin rác trên điện thoại.

Các dòng điện thoại hiện nay tất cả đều có khả năng tối ưu hiệu năng cho máy. Mà không cần bạn phải tải thêm bất kì một ứng dụng thứ 3 nào cả. Mỗi dòng điện thoại sẽ có một ứng dụng. Một các tối ưu khác nhau mà bạn có thể tìm được trong phần cài đặt hay các ứng dụng của máy đó.

Thường xuyên dọn các tập tin rác không cần thiết

Tắt ứng dụng chạy nền

Khi để tồn tại quá nhiều ứng dụng chạy nền cùng lúc sẽ khiến máy bạn bị tốn RAM để duy trì hoạt động của chúng. Điều này khiến máy bạn chạy chậm đi. Cách đơn giản để khắc phục là bạn ấn vào nút Recent app và xóa hết ứng dụng chạy nền ở đó đi. Một cách nữa cũng khá hiệu quả để tắt ứng dụng chạy ngầm là sử dụng Greenify. Tuy là phần mềm cần có “root” mới có thể phát huy hết chức năng. Nhưng đối với người dùng phổ thông như chúng ta thì khỏi cần đụng đến cái đó làm gì vẫn có thể dùng ứng dụng này như bình thường.

Sau khi vào giao diện chính, ta nhấn dấu “+” để chọn ứng dụng chạy nền và sau đó ấn “v” để kết thúc. Các bạn nên tạo một đường dẫn ngoài màn hình chính. Để mỗi lần ta nhấp vô là Greenify sẽ tự động tắt hết ứng dụng chạy ngầm. Bằng cách chọn Menu > Tạo lối tắt ngủ đông > Ngủ đông ngay. Ngoài những mẹo trên ra còn mẹo gì khác cho trải nghiệm máy một cách tốt hơn không? Nói cho mình biết dưới phần bình luận và đừng quên chia sẻ bài viết đến với mọi người nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Chúc các bạn có một trải nghiệm thật tuyệt vời với chiếc điện thoại của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.