Máy tính lượng tử thay đổi công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI trong tương lai

công nghệ máy tính lượng tử
3 phút, 54 giây để đọc.

Khác với những dòng máy tính kỹ thuật số, máy tính lượng tử được hoạt động dựa trên cơ chế của cơ học lượng tử. Mục đích để xử lý những dữ liệu đầu vào. Hiểu một cách đơn giản đó là máy tính lượng tử sẽ được hoạt động dựa trên cơ sở của những hạt lượng tử. Tính chồng chập và vướng víu lượng tử sẽ được áp dụng vào máy tính lượng tử.

Với máy tính kỹ thuật số, dữ liệu sẽ được mã hóa thành số nhị phân. Đồng thời gián cho nó giá trị mở và tắt tương ứng với 1 và 0. Đặc biệt nó chỉ có thể nhận được 1 trong 2 giá trị đó là 0 hoặc 1. Còn máy tính lượng tử sẽ sử dụng bằng đơn vị qubits, với những giá trị nằm trong khoảng từ 0 tới 1. Nó sẽ nhận đồng thời một lúc 2 giá trị 0 và 1. Nhờ những tiến bộ trong y học, Microsoft sẽ sử dụng máy tính lượng tử để có thể thay thế công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI trong tương lai.

Máy tính lượng tử có hình dạng như thế nào?

Các máy tính lượng tử có hình dáng khá là đặc biệt. Chúng trông giống như một chiếc đèn chùm khổng lồ. Và các chuyên gia cũng gọi đó là kiến trúc đèn chùm. Cũng giống như các máy tính thông thường, máy tính lượng tử cũng có một nhân trung tâm là một siêu chip. Với các qubit được sắp xếp theo dạng bàn cờ vua.

Nhân chip và cụ thể là các qubits có cấu tạo là các vi tụ điện được làm từ Niobium. Với độ cứng ngang với Titan. Các cực của qubit được làm để dao động, và không duy trì một trạng thái cố định nào. Con chip này được đặt trong một trường vi sóng điện từ. Hoạt động trong điều kiện lạnh, cực lạnh, thậm chí ở mức gần 0 độ K. Để đạt được ngưỡng nhiệt này, cách hiệu quả và ít tốn kém nhất hiện tại là máy tính sẽ được nhấn chìm trong một bể Heli lỏng.

máy tính lượng tử

Sử dụng kính thực tế tăng cường HoloLens

Chưa dừng lại ở đó, Microsoft còn hy vọng có thể sử dụng kính thực tế tăng cường HoloLens. Để hiển thị các hình ảnh trực tiếp dưới dạng 3D. Microsoft đang hợp tác với các nhà nghiên cứu tại Đại học Case Western Reserve. Để áp dụng công nghệ máy tính lượng tử vào các hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI. Đây sẽ là một cuộc cách mạng mới trong ngành y học. Giúp các máy MRI hoạt động theo một cách hoàn toàn mới và hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.