Mẹo sử dụng máy tính siêu hay bạn nên bỏ túi

Mẹo sử dụng máy tính siêu hay bạn nên bỏ túi
5 phút, 13 giây để đọc.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, hầu như ai cũng phải làm việc với máy tính, tuy nhiên để đạt hiệu suất nhanh hơn thì không phải ai cũng làm được. Bạn có biết cách quay lại tab mà bạn đã vô tình tắt không? Bạn đã biết cách chụp ảnh một phần màn hình mà không cần cài đặt phần mềm chưa? Nếu có một thứ mà người dùng Reddit giỏi nhất, đó chắc chắn là thủ thuật máy tính. Những thủ thuật dưới đây là những mẹo tuyệt vời trên Reddit. Mà tất cả chúng ta cần biết để làm cho trải nghiệm trên máy tính để bàn trở nên thú vị và dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì vậy, đây là mẹo sử dụng máy tính siêu hay bạn nên bỏ túi giúp bạn sử dụng máy tính hiệu quả hơn và nhanh hơn nhiều đấy.

Sử dụng Ctrl + T để mở tab mới

Mẹo sử dụng máy tính siêu hay bạn nên bỏ túi: Nếu bạn là người thường xuyên làm việc trên trình duyệt như Chrome hay Cốc Cốc bạn sẽ phải liên tục mở tab mới. Tuy nhiên, mỗi lần mở tab bạn lại phải sử dụng đến chuột nó sẽ làm bạn chậm đi, vì vậy sử dụng Ctrl + T để mở tab mới sẽ là lựa chọn hiệu quả nhất.

Trường hợp máy tính bị hỏng hãy tham khảo trên mạng trước khi đi sửa

Trường hợp máy tính bị hỏng hãy tham khảo trên mạng trước khi đi sửa

Nhiều bạn làm việc suốt ngày trên máy tính nhưng họ lại chỉ biết những phần mềm liên quan đến công việc mà thôi. Vì vậy, khi vấn đề xảy ra với Windows hoặc phần mềm khác sẽ khiến bạn bối rối và phai đưa đến tiệm sửa chữa. Việc bạn cần làm là bình tĩnh và nên tìm hiểu trước trên mạng xem vấn đề mà máy của bạn đang gặp phải là gì nếu nhẹ bạn có thể tự xử lí và nếu không xử lí được thì hãy tìm đến thợ.

Nên bật chế độ máy bay khi sạc pin Laptop để thời gian sử dụng pin lâu hơn

Mẹo sử dụng máy tính siêu hay bạn nên bỏ túi: Với những bạn thường xuyên ra ngoài làm việc thì chiếc laptop của bạn phải luôn đầy pin và thời gian sử dụng pin lâu hơn. Và để được như vậy bạn chỉ cần bật chế độ máy bay khi sạc và khi sử dụng cho công việc không cần kết nối Internet, bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó.

Mẹo tải ảnh nhanh chóng

Bình thường khi để lưu một bức ảnh trên mạng bạn phải nhấp chuột đến 2 – 3 lần, nó làm bạn chậm đi khá nhiều. Với việc giữ phím Alt và nhấp chuột vào ảnh muốn tải bạn sẽ cải thiện được tốc độ làm việc rất nhiều.

Sắp xếp thư mục tập tin gọn gàng

Việc sắp xếp các thư mục, tệp tin gọn gàng, xóa các tệp không cần thiết. Không những giúp bạn dễn dàng làm việc mà còn giúp máy hoạt động mạnh mẽ, ổn định hơn rất nhiều.

Quét virus máy tính thường xuyên

Bạn nên cài phần mềm diệt virus cũng như chạy nó ít nhất 1 lần/tháng. Để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và tránh bị virus làm mất dữ liệu.

Sử dụng tổ hợp phím Alt + Tabs để chuyển cửa sổ nhanh

Sử dụng tổ hợp phím Alt + Tabs để chuyển cửa sổ nhanh

Khi làm việc bạn sẽ cần mở nhiều phần mềm và rất nhiều cửa sổ khác nhau. Và để chuyển qua lại các cửa sở bạn nên sử dụng tổ hợp phím Alt + Tabs.

Mẹo chụp ảnh lại một phần màn hình

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh một phần màn hình. Đây là cách đơn giản nhất để làm việc đó. Dù bạn dùng máy Mac hay một Windows PC: Với máy Mac. Hãy bấm Command + Shift + 4 và công cụ này xẽ xuất hiện. Chỉ cần kéo thả vào đúng phần màn hình mà bạn muốn chụp. Thả tay và thế là ảnh sẽ được lưu luôn vào desktop. Đối với máy Windows. Vào Start và chọn Snipping Tool.

Sử dụng trợ lí ảo để máy làm việc nhanh hơn

Công nghệ trợ lí ảo đã sớm xuất hiện trên các phiên bản đầu tin của Windows 10 và đến hiện tại tính năng trợ lí ảo cũng đã được Microsoft cải thiện rất nhiều. Vì vậy, bạn nên tận dụng trợ lí ảo để làm việc nhanh hơn bằng việc ra lênh bằng giọng nói.

Tổ hợp phím Windows + D để thoát ra màn hình chính

Giống như vấn đề ở trên khi mở rất nhiều cửa sổ và không tài nào thoát ra màn hình chính. Mà không đóng bất kì cửa sổ nào được. Trong trường hợp này bạn chỉ cần giữ nút Windows + D. Là có thể thoát ra màn hình chính mà không đóng bất kì cửa sổ nào.

 Lộn ngược màn hình

Trò này chủ yếu được dùng để trêu chọc bạn bè của bạn mà thôi. Nếu bấm Control + Alt + một trong những phím mũi tên, màn hình sẽ lộn theo hướng tương ứng. Lưu ý: Trò này không thể thực hiện cho mọi loại máy (và chỉ có trên Windows mà thôi) nhưng nếu làm được bạn sẽ thực sự khiến người bạn kia khiếp sợ đấy.

Phóng to/thu nhỏ màn hình

Phóng to/thu nhỏ màn hình

Bấm Control/Command (với Mac) + 0 để đưa về cỡ màn hình mặc định. Control/Command (với Mac) + dấu + để phóng to. Control/Command (với Mac) + dấu  thu nhỏ.

Tạm ngừng video đang phát trên YouTube

Bạn sẽ bấm nút nào để tạm ngừng video đang phát trên YouTube? Cách trống chăng? Nếu vậy thì bạn nhầm to rồi. Để tạm ngừng một video trên YouTube, hãy bấm phím K, để phát tiếp, lại bấm lại phím K. Để tua nhanh về trước 10 giây, bấm J, để tua lùi 10 giây, bấm L. Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn 10 mẹo giúp bạn làm việc trên máy tính hiệu quả hơn, nếu thấy hữu ích hãy nhấn Like, Share và để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.