Mẹo xử lý pin ảo laptop nhanh chóng và hiệu quả

Mẹo xử lý pin ảo laptop nhanh chóng và hiệu quả
5 phút, 11 giây để đọc.

Để kéo dài tuổi thọ pin và cải thiện trải nghiệm người dùng, hầu hết các hệ điều hành (OS) hiện đại đều sử dụng các chế độ hoạt động tiêu thụ năng lượng thấp để thay đổi các hành vi đa dạng của hệ thống theo trạng thái pin, chẳng hạn như tình trạng sạc / xả và năng lượng còn lại. Pin ảo trên laptop sẽ khiến người dùng gặp rất nhiều phiền toái. Khi bạn thấy pin đầy nhưng máy vẫn báo hết pin. Laptop tắt đột ngột mặc dù đã đầy pin khiến dữ liệu không thể lưu được. Vậy làm sao để khắc phục báo pin ảo laptop ? Nó rất đơn giản, hãy làm theo các bước mà chúng tôi đề cập dưới đây.

Khi tầm quan trọng của việc quản lý pin trong các hệ thống vật lý mạng di động ngày càng tăng. Các thành phần phần mềm liên quan đến pin ngày càng trở nên mạnh mẽ, phức tạp và dễ xảy ra lỗi. Mặc dù nhiều trình gỡ rối và trình biên tập để phát triển ứng dụng đã được giới thiệu, nhưng vẫn có tương đối ít công cụ để phát triển phần mềm hệ thống. Do đó, kiểm tra và phục hồi các hành vi cụ thể được hiển thị bởi phần mềm hệ thống hoặc trình điều khiển thiết bị vẫn là vấn đề khó khăn.

Vì sao laptop báo pin ảo?

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng pin ảo laptop chính là pin của máy đã quá cũ và sẽ không còn lưu trữ được năng lượng nữa. Đối với trường hợp này thì cách khắc phục pin ảo laptop chính đáng nhất là thay pin mới. Ngoài ra, pin laptop sẽ hỏng theo thời gian sử dụng. Thường thì người dùng sẽ cảm nhận được tình trạng sụt pin sau quãng thời gian sử dụng từ 18 đến 24 tháng.

Con số % pin và thời gian sử dụng chỉ đưa ra dự đoán và nó hoàn toàn không chính xác. Nếu như bạn mở màn hình sáng 100% thì chơi game nặng sẽ làm hỏng pin nhanh. Một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng pin ảo như:

 • Do máy chạy nhiều tiến trình
 • Có nhiều kết nối ra internet ở trên máy
 • Do có thay đổi cài đặt trên hệ thống làm cho pin bị tụt nhanh
 • Do driver đang bị lỗi hoặc do máy kết nối quá nhiều phụ kiện.

Cách khắc phục pin ảo laptop hiệu quả

Cách khắc phục pin ảo laptop hiệu quả

Sau khi bạn đã nắm chắc các nguyên nhân gây ra pin ảo thì hãy thực hiện các cách sau để khắc phục nhanh tình trạng này nhé!

Thay pin mới

Nếu như máy bạn đã mua từ rất lâu và pin đã quá cũ mà còn xảy ra hiện tượng pin ảo thì bạn nên mua máy mới. Hãy thay pin chính hãng để thời gian sử dụng pin được lâu hơn nhé! Nếu như bạn dùng pin của hãng thứ 3 sẽ có phần kém hơn và sẽ phát sinh lỗi trong quá trình dùng. Hiện tại, dịch vụ thay pin ở Truesmart đang được rất nhiều khách hàng phản hồi tích cực và cho những đánh giá cao. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu thay pin cho laptop có thể tham khảo trung tâm sửa chữa này nhé!

Hiệu chỉnh pin laptop

Các bước thực hiện như sau:

 • Cài đặt tất cả các mục về Never và lưu lại nhé.
 • Sạc đầy pin cho laptop và có thể vừa sạc vừa dùng máy
 • Sau khi sạc đầy thì bạn không dùng máy và để cho máy nghỉ khoảng vài tiếng
 • Hãy rút nguồn điện ra và dùng máy cho đến khi pin cạn kiện và tắt nguồn.
 • Hãy cắm điện và sạc pin đầy 100%

Cài đặt lại driver quản lý pin của laptop

Cài đặt lại driver quản lý pin của laptop

Driver bị lỗi hoặc gặp trục trặc sẽ khiến cho % pin bị hiển thị sai và báo pin ảo. Hãy cài đặt lại driver bạn sẽ xử lý được hoàn lỗi. Các bạn hãy làm các bước sau:

 • Hãy nhấn tổ hợp phím Windows + X, chọn Device Manager
 • Nhấn chọn Batteries, chọn Microsoft AC Adapter và Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery
 • Tiếp tục nhấn chuột phải ở mục Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery, chọn Uninstall Device để gỡ Driver
 • Sau khi bạn đã gỡ xong hãy nhấn chọn ACTION, nhấn chọn Scan for hardware changes
 • Cuối cùng nhấn khởi động lại máy để hoàn tất cài đặt driver.

Một số tùy chỉnh khác

Màn hình sáng quá cũng dẫn đến hao pin, vì thế hãy vào Settings. Click vào Display và kéo thanh trượt để chỉnh độ sáng phù hợp, không nên để cao nhất, sẽ hao pin. Tắt đèn nền bàn phím cũng sẽ giúp tiết kiệm pin. Thường thì ban ngày thì cần bật đèn nền bàn phím lên làm gì? Trên bàn phím cũng có phím tắt để tắt nhanh, khi nào dùng máy vào ban đêm thì hãy mở lại.

Cách Khắc Phục Pin Ảo Laptop

Tắt bới kết nối mạng không dùng sẽ giúp tiết kiệm pin. Nếu chỉ có gõ văn bản, không cần đến mạng thì tắt hết kết nối đi, giúp tập trung làm việc, khi nào cần online hãy mở mạng lại. Gỡ bỏ những phụ kiện không cần thiết ra khỏi laptop có thể giúp tiết kiệm pin. Nếu không chép dữ liệu, gắn USB làm gì? Cả webcam, máy in hay bất cứ thứ gì gắn vào laptop mà không cần thì hãy tháo ra.

Gỡ bỏ ứng dụng chạy ở chế độ nền, sẽ đỡ tốn hao pin hơn. Để làm việc này, bạn vào Settings, chọn Privacy, kéo thanh cuộn xuống, tìm mục Background apps, trong danh sách hiện ra, bấm nút gạt bên cạnh app để tắt không cho chạy nền. Tắt đi các tiến trình chạy nền cũng giúp tiết kiệm pin. Để làm việc này, click phải chuột vào Taskbar để mở Task manager, trong tab Processes, nhìn vào cột Apps, click phải vào tiến trình bất kỳ thấy không cần thiết và chọn End Task để tắt nó đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.