Monero là gì? Thông tin về đồng coin XMR từ A – Z

Thông tin về Monero
5 phút, 29 giây để đọc.

Monero là một loại tiền điện tử mang tính bảo mật không để lại dấu tích khi giao dịch. Gắn liền với các phần mềm đào coins. Nhờ vào các đặc điểm trên, nhiều trader đã quyết định đầu tư tiền để mua bán đồng XMR.  XMR sử dụng một thuật toán crypto đặc biệt giúp các giao dịch mua bán XMR đảm bảo 100% không thể liên kết và truy dấu được. Trong một thế giới ngày càng trở nên rõ ràng sáng tỏ, đặc điểm của đồng XMR chính là lý do khiến đồng tiền điện tử này trở nên lôi cuốn với nhà đầu tư.

Liệu đồng tiền này có thực sự an toàn với người đầu tư .Vậy Monero là gì? và Thông tin về XMR từ A-Z sẽ được mang đến cho các bạn dưới đây . Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin vô cùng hữu ích qua bài viết này nhé

Monero là gì?

Monero Coin

Monero định nghĩa họ là đồng Cryptocurrency hàng đầu, tập trung vào quyền riêng tư, kiểm duyệt các giao dịch. Cụ thể hơn, Monero (XMR) là đồng Privacy Coin (coin ẩn danh) mang các đặc tính ẩn địa chỉ giao dịch của các bên tham gia, ẩn thông tin lượng tiền giao dịch, số dư tài khoản và không thể truy xuất lịch sử giao dịch. Công nghệ của Monero (XMR) dựa trên giao thức CryptoNote (chứ không phải dựa trên mã nguồn mở của Bitcoin như Zcash).

Thông tin về Monero (XMR)

Ra đời vào nửa đầu 2014 và cho tới hiện nay, XMR đang là đồng coin ẩn danh có vốn hoá thị trường lên tới $3.4B. XMR là đồng Privacy Coin – đồng tiền có các đặc tính riêng tư, chạy trên Blockchain riêng của Monero với thuật toán đồng thuận PoS (Crypto Note Protocol). Đồng XMR, (hay đồng Monero) là đồng tiền cơ sở của Monero, nó chịu tránh nhiệm duy trì tính ổn định của nền tảng. Do Monero là một nền tảng blockchain tối ưu cho tính ẩn danh nên, đồng XMR là một đồng coin ẩn danh. Vì giao thức đồng thuận mà Monero sử dụng là PoW nên bạn hoàn toàn có thể khai thác đồng XMR (đào monero)

 • Token name: Monero.
 • Ticker: XMR.
 • Blockchain: Monero (own blockchain).
 • Consensus Algorithm: PoS (CryptoNote Protocol).
 • Transaction speed: ~20 phút.
 • Block time: 2 phút.
 • Max Supply: Không có.

Mua bán XMR ở đâu

Giao dịch Monero

Đồng Monero (XMR) đã có mặt ở hầu hết tất cả các sàn giao dịch Crypto hàng đầu như: Binance, Huobi, Okex, Bittrex, Upbit… Monero (XMR) đang chạy trên Mainnet Blockchain riêng của nó, bạn có thể mua và sở hữu XMR với các cách sau:

 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch.
 • Trở thành các miners, sử dụng sức mạnh máy đào để mine đồng XMR. Đồng thời nhận thêm XMR từ việc xác thực giao dịch. Ở điểm này, nó giống với Bitcoin.

Ngoài ra, bạn có thể mua XLM thông qua hình thức OTC, với hình thức này bạn sẽ nhanh chóng nhận được coin về ví của mình, tuy nhiên trong quá trình giao dịch, bạn cần chọn lựa bên trung gian uy tín để tránh bị lừa đảo. Kể từ khi được fork ra từ blockchain của bytecoin, đồng Monero đã được chứng tỏ được sự khác biệt của mình. Vào tháng 12 năm ngoái, giữa cơn sốt giá tiền điện tử, XMR đã từng đạt mức giá đỉnh 476 USD. Hiện tại, Monero nằm trong Top10 các đồng điện tử lớn nhất theo vốn hóa của thị trường. Vì là một đồng coin lớn vì vậy hầu hết các sàn giao dịch thế giới như Coinbase, Binance, Huobi, Bittrex,đều hỗ trợ mua bán XMR.

Ví lưu trữ XMR

Bạn có thể lưu trữ đồng Monero trên một số loại ví mobile như: Cake Wallet, Monerujo, My Monero, edge. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ XLM trên các sàn giao dịch lớn và uy tín mình đã đề cập ở phía trên. Nhưng nếu muốn nắm giữ lâu dài thì bạn nên hạn chế sử dụng cách này để tránh các trường hợp sàn bị hack.

Giá trị của Monero coin

Monero có giá trị biến động theo thời gian và có xu hướng tăng dần từ mức 2,47 đô la mỗi coin vào năm 2014 khi lần đầu ra mắt đến mức cao nhất 494,14 đô la một coin vào đầu năm 2018. Mức tăng hơn 200 lần cho thấy sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của đồng tiền này.

Giá trị vốn hóa của Monero cũng đạt mức cao, và tăng dần. Nó ở trong top 20 đồng tiền ảo lớn trên thị trường, xếp khoảng vị trí thứ 11. Giá trị hiện tại của Monero đạt khoảng 170.4$/coin. Với lượng giao dịch vượt quá 42.000.000$ mỗi ngày; và vốn hóa lên đến 2.700.000.000$.

Ưu điểm của Monero là gì?

Những dự án, nền tảng tiền điện tử ẩn danh ra đời thường để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng của đồng Bitcoin, Monero cũng không ngoại lệ. Ưu điểm nổi bật của Monero để nó có thể cạnh tranh với những nền tảng khác là:

Ưu điểm của Monero

 • Tốc độ giao dịch nhanh.
 • Các giao dịch được hoàn thành với chi phí thấp.
 • Giải quyết được vấn đề mở rộng của Bitcoin.
 • Mức độ ẩn danh gần như hoàn hảo.

Nhược điểm của Monero là gì?

Bên cạnh những ưu điểm thì Monero cũng có những nhược điểm riêng của mình. Dựa trên những nhược điểm này bạn có thể so sánh, dự đoán được hướng đi. Cũng như tiềm năng đầu tư của đồng Monero trong tương lai.

 •  Được sử dụng nhiều bởi các hacker. Vì tính ẩn danh mạnh nên đồng Monero thường được sử dụng bởi các haker. Điều này khiến cho nó nhận được “cái nhìn” kém thiện cảm tới từ những người quản lý. Ảnh hưởng tới khả năng ứng dụng thực tiễn.
 • Đồng Monero được khai thác bằng cryptojacking chiếm tỷ lệ cao. Cryptojacking là một hành vi xâm hại, bằng mã độc nhằm ngầm chiếm dụng tài nguyên phần cứng với mục đích khai thác tiền điện tử.

Hầu như những nhược điểm đều đến từ cộng đồng sử dụng Monero. Có vẻ như cộng đồng Monero không được “trong sạch” cho lắm. Nhược điểm này ảnh hưởng lớn tới tính ứng dụng của Monero vào thực tiễn đời sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.