Nguồn cung Ethereum bị chặn trong hợp đồng thông minh lên tới gần 25%

Cuối cùng, quyết định phân bổ 5% Bitcoin là một trong những điều duy nhất
3 phút, 41 giây để đọc.

Ethereum ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn như một lớp tài chính phi tập trung (DeFi) và gần một phần tư nguồn cung của nó hiện bị khóa trong các hợp đồng thông minh. Người sáng lập ETHhub Anthony Sassano đã chỉ ra rằng tỷ lệ ETH bị khóa trong các hợp đồng thông minh tương tự như tỷ lệ phần trăm của các sự kiện DAO vào giữa năm 2016.

Vào thời điểm đó, khi ETH trị giá khoảng 13 đô la, con số này trị giá 230 triệu đô la. Hiện nó có giá trị lên tới 63 tỷ đô la Mỹ. Biểu đồ mô tả sự gia tăng khi Ethereum huy động được 150 triệu đô la thông qua việc bán mã thông báo vào năm đó và đổ vào Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đầu tiên được ra mắt trên chuỗi khối Ethereum. Sassano cũng chỉ ra rằng có hơn 1 triệu ETH trong Cầu chuỗi thông minh Binance.

Cập nhật mới nhất về ETH 2.0

DAO đã bị hack do các lỗ hổng trong code cơ sở của nó

DAO đã bị hack do các lỗ hổng trong code cơ sở của nó và blockchain Ethereum khó có thể khôi phục lại các khoản tiền bị đánh cắp, dẫn đến việc mạng bị hard fork thành Ethereum và Ethereum Classic. Sassano cũng lưu ý rằng có hơn 1 triệu ETH trong hợp đồng cầu nối Binance Smart Chain. Số lượng ETH trong hợp đồng thông minh hiện ở mức tương tự như trong sự kiện The DAO (khoảng 23% của tất cả ETH).

Rất nhiều ETH nằm trong hợp đồng ký gửi Beacon Chain. Theo Launchpad, hiện có 5,43 triệu ETH được stake trên blockchain. Tính theo giá hiện tại, số ETH đó trị giá khoảng 13,5 tỷ đô la. Nó cũng đại diện cho 4,65% toàn bộ nguồn cung và khoảng 1/4 số ETH bị khóa trên tất cả các hợp đồng thông minh DeFi. Phần thưởng staking giảm dần theo thời gian khi có càng nhiều ETH bị khóa trong hợp đồng. Nó hiện đang tạo ra lợi suất 6,7% mỗi năm. Mạng có 165.000 trình xác thực đang hoạt động, tăng 250% kể từ đầu năm 2021. Theo báo cáo của Tạp Chí Bitcoin, các nguyên tắc cơ bản của Ethereum hiện tại rất vững chắc và chúng đã được củng cố so với Bitcoin trong hơn một năm qua.

Triển vọng giá Ethereum

Vào thời điểm báo chí, ETH đang giao dịch tăng 7,5% trong ngày ở mức 2.497 đô la. Nó chạm mức 2.300 đô la vào thứ Bảy nhưng đã tìm cách phục hồi trong phiên giao dịch châu Á sáng nay. Gần 25% nguồn cung ETH bị khóa trong các hợp đồng thông minh. ETH đã giảm 43% so với mức cao nhất mọi thời đại nhưng dường như đã tìm thấy hỗ trợ vững chắc xung quanh mức giá hiện tại.

ETH hay còn được gọi là Ether là đồng tiền mã hóa trong hệ thống Blockchain của Ethereum. Tương tự như Bitcoin, Ether được dùng để chi trả các khoản phí giao dịch và dịch vụ thanh toán trong mạng lưới Ethereum. Ethereum là một nền tảng với nhiều tính năng độc đáo, mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng nó. Tương tự như Bitcoin, ETH hoạt động trên một Blockchain. Ta có thể khai thác ETH thông qua đơn vị tiền tệ Ether. Khi bạn tiến hành một giao dịch. Tất cả những hợp đồng thông minh cũng như số dư tài khoản hiện tại.. Đều sẽ được ứng dụng ghi lại bằng hình ảnh và được cập nhật liên tục.

Ethereum khác gì với Bitcoin?

. Ta có thể khai thác ETH thông qua đơn vị tiền tệ Ether

Những hình ảnh này được xem như các căn cứ và cơ sở. Nếu người dùng muốn tìm lại thông tin của mình. Do vậy, Ethereum còn được ví như một cỗ máy. Nó có thể ghi lại mọi trạng thái hoạt động. Điểm khác biệt lớn nhất giữa Ethereum và Bitcoin là mục đích sử dụng. Và công nghệ cốt lõi của chúng. Ethereum được tạo ra với mục tiêu. Là trở thành một nền tảng dành cho việc phát triển Hợp đồng thông minh. Trong khi đó, Bitcoin được sinh ra với mục đích duy nhất. Đó là trở thành phương tiện thanh toán và nơi lưu trữ giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.