Nguyên nhân và cách khắc phục loa ngoài điện thoại bị rè

Loa ngoài điện thoại
4 phút, 31 giây để đọc.

Loa điện thoại là một bộ phận gắn liền với thiết bị, được bố trí ở vị trí khuất. Trong quá trình sử dụng, loa điện thoại rất dễ bám bụi và tích tụ bụi khiến cho chiếc điện thoại giảm khả năng trải nghiệm. Ngoài vấn đề bụi bẩn ra thì loa điện thoại sau một thời gian dài sử dụng còn gặp nhiều vấn đề khác như loa nhỏ,  loa rè,…

Loa điện thoại bị rè có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Loa rè là tình trạng dễ dàng nhận biết trong quá trình sử dụng nhưng rất khó để xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân làm loa điện thoại bị rè và cách khắc phục sao cho hiệu quả. Bạn có thể áp dụng tại nhà trong một số trường hợp cụ thể.

Những dấu hiệu nhận biết loa ngoài điện thoại bị rè

Loa ngoài điện thoại bị rè là một lỗi rất dễ nhận biết mà không cần dùng đến các thiết bị chuyên dụng. Tình trạng loa ngoài điện thoại bị rè có thể nhận biết khi người dùng phát một đoạn nhạc, hay mở một đoạn video, âm thanh phát ra sẽ không rõ tiếng và có hiện tượng bị rè rất khó chịu, khiến chúng ta không thể nghe rõ được nội dung của âm thanh. Đây là một dấu hiệu để người dùng nhận biết rằng loa ngoài điện thoại có vấn đề.

Nguyên nhân gây tình trạng loa ngoài điện thoại bị rè

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng loa ngoài điện thoại bị rè. Nhưng dưới đây là những nguyên thường gặp nhất. Khiến loa ngoài điện thoại có vấn đề:

Nguyên nhân loa điện thoại bị rè

  • Đứt dây dẫn động là nguyên nhân thường gặp khiến loa ngoài điện thoại bị rè. Việc dây dẫn động bị đứt là do người dùng mở âm lượng quá lớn. Khiến dây dẫn động rung nhiều hơn và lâu ngày bị đứt.
  • Lệch vị trí của khối nam châm vĩnh cửu là một trong những nguyên nhân khiến loa ngoài điện thoại bị rè. Lâu ngày sử dụng, chất keo kết dính vị trí của khối nam châm vĩnh cửu bị bung ra. Kết hợp cùng những rung động mà loa tạo ra khi hoạt động. Làm cho khối nam châm bị lệch khỏi vị trí ban đầu.
  • Rách màng loa cũng là nguyên nhân khiến loa ngoài điện thoại bị rè. Việc rách màng loa khiến cho âm thanh bị đục, không còn trong và bị rè rất khó chịu.
  • Cuộn dây truyền âm thanh bị lệch hay bị cháy cũng là nguyên nhân khiến loa ngoài điện thoại bị rè.

Cách khắc phục loa điện thoại bị rè hiệu quả

Sau khi đã xác định được nguyên nhân, bạn nên tiến hành khắc phục tình trạng loa ngoài trên điện thoại bị rè. Để không làm ảnh hưởng đến khả năng trải nghiệm thiết bị. Lưu ý là khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt. Và đúng cách để đảm bảo thiết bị an toàn. Bạn có thể làm một số cách dưới đây:

Thử tắt nguồn và khởi động lại điện thoại của bạn

Trong hầu hết các trường hợp gặp phải lỗi phần mềm/phần cứng của điện thoại, khởi động lại smartphone là điều đầu tiên nên làm. Việc khởi động lại thiết bị sẽ khiến cho hệ thống được sắp xếp lại và đưa máy về trạng thái ổn định hơn. Do đó, hãy ưu tiên thao tác này trong danh sách các cách khắc phục loa điện thoại bị rè.

Vệ sinh lại loa ngoài cho điện thoại

Đôi khi, lý do dẫn đến việc trục trặc loa ngoài làm âm thanh bị rè lại có thể đến từ những nguyên nhân đơn giản bên ngoài như bị bụi bám hay vào nước. Hãy cẩn thận quan sát lại xem liệu có bụi bẩn bám vào các lỗ âm của thiết bị hay không. Việc vệ sinh máy định kỳ không chỉ hữu ích với smartphone Android. Mà còn được xem là cách phục loa iPhone bị rè hiệu quả. Đã được chứng minh nhiều lần trong thực tế.

Sửa chữa loa ngoài bị rè

Tìm sự hỗ trợ sửa chữa tại các trung tâm sửa chữa uy tín

Loa là một phận cực kỳ phức tạp, rất khó để sửa và nằm sâu trong máy. Để sửa được loa, chúng ta sẽ phải tháo nhiều linh kiện khác của máy để đến được vị trí đặt loa. Thông thường, dù biết được nguyên nhân loa ngoài điện thoại bị rè đi chăng nữa. Thì người dùng cũng rất khó để có thể tự sửa chữa. Do thiếu kỹ năng và dụng cụ sửa chữa chuyên dụng. Do đó lời khuyên là bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành chính hãng. Để nhận được sự giúp đỡ từ đội ngũ kỹ thuật viên.

Loa là một bộ phận quan trọng trên những chiếc điện thoại. Tuy nhiên tình trạng loa ngoài lại thường diễn ra làm ảnh hưởng đến hoạt động sử dụng máy của bạn. Bài viết trên đây đã tổng hợp các nguyên nhân. Cũng như hướng dẫn bạn cách khắc phục loa điện thoại bị rè trong trường hợp gặp phải lỗi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.