Nhớ lại Game Boy Advance với kỉ niệm 20 năm phát hành game

5 phút, 7 giây để đọc.

Game Boy Advance là một trong những thế hệ máy chơi game cầm tay nổi bật nhất của Nintendo. Đây giống như một sản phẩm đánh dấu sự phát triển vượt bậc của máy cầm tay.Ở thời điểm hiện tại, dòng máy cầm tay gần như bị lãng quên trên thị trường máy chơi game, hay như Nintendo hiện đã tạo ra một sản phẩm Nintendo Switch pha trộn giữa cầm tay và console hay mới nhất là Switch Lite y hệt một chiếc cầm tay tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận những thành công mà máy chơi game cầm tay đã đạt được trong thời kỳ hoàng kim của nền tảng cầm tay. Và Game Boy Advance là một trong những tượng đài của thời kỳ đó. Đây được coi là một trong những thế hệ máy cầm tay nổi bật nhất của Nintendo, một nét văn hóa đã in sâu vào tiềm thức của hầu hết các thế hệ game thủ.

Game Boy Advance luôn đầy tham vọng trong thời đại hoàng kim của nó, chiếc máy đã được chính thức tiết lộ vào ngày 24 tháng 8 năm 2000 tại Nintendo Space World, với 10 tựa game được ra mắt và một số thiết bị ngoại vi như cáp liên kết với GameCube và e-Reader. Thiết bị cầm tay này đã có rất nhiều tựa game đáng nhớ trong dòng sản phẩm của nó và đã có nhiều phiên bản làm lại khác nhau trong suốt thời gian nó tồn tại như Game Boy Advance SP và Game Boy Micro.

Game Boy Advance tồn tại tới 7 năm trên thị trường Mỹ

Hệ máy Game Boy Advance được tung ra vào ngày 21 tháng 3 năm 2001 tại Nhật Bản và ngày 11 tháng 6 năm 2001 tại Mỹ. Sự kiện ra mắt của thế hệ máy chơi game này tốn rất nhiều giấy mực của báo chí và giới truyền thông, cũng như cộng đồng người hâm mộ. Các đánh giá ban đầu cho những chiếc Game Boy Advance là chúng sở hữu màn hình tối, lại không có đèn nền.

Game Boy Advance tồn tại tới 7 năm trên thị trường Mỹ

Tuy nhiên, nhược điểm đó lại được bù lại bằng bởi thời lượng pin dài. Kéo theo doanh số bán ra khá nhanh. Cuối cùng, thành công của Game Boy Advance kéo dài lên tới 7 năm. Kết thúc vào năm 2008 tại Mỹ và 9 năm, kết thúc vào năm 2010 ở một số vùng lãnh thổ khác. Riêng tại Nhật Bản, tuổi đời của Game Boy Advance chỉ là 5 năm, kết thúc vào năm 2006.

Advance là nền tảng máy chơi game thế hệ thứ ba của Nintendo

Với Game Boy Advance, Nintendo đã xây dựng dựa trên những kinh nghiệm trước đó. Từ những thế hệ máy chơi game cầm tay cũng bán chạy không kém của hãng. Và Advance là thế hệ máy chơi game cầm tay thứ ba của Nintendo vào thời điểm bấy giờ.

Năm 1989, Nintendo đã phát hành thế hệ cầm tay đầu tiên, Game Boy. Tới năm 1998, thế hệ đầu tiên này được sửa đổi phần cứng biến nó thành Game Boy Color. Chiếc máy chơi game cầm tay đầu tiên có màn hình màu. Và tới năm 2001, Game Boy Advance ra mắt với kiến trúc 32-bit. Có thể xử lý các tựa game từng chỉ dành cho console. Bên cạnh đó, Advance cũng có thể tương thích ngược lại với 2 người tiền nhiệm của mình.

Kỉ niệm sinh nhật đặc biệt của Game Boy Advance

Nintendo của Mỹ mới đây đã quyết định kỷ niệm sinh nhật của GBA. Bằng cách thể hiện tình yêu của họ dành cho chiếc máy trên Twitter. Với một bức ảnh và một câu hỏi yêu cầu mọi người chia sẻ; những kỷ niệm của họ với thiết bị console cầm tay này. Người hâm mộ đã phản hồi với rất nhiều sự ngưỡng mộ cùng với những kỷ niệm. Chia sẻ về các tờ bướm quảng cáo cũ và tựa game Game Boy Advance đầu tiên của họ là gì. Cũng như rất nhiều người đã yêu cầu để các tựa game GBA có thể xuất hiện trên Nintendo Switch.

Kỉ niệm sinh nhật đặc biệt của Game Boy Advance

Các tựa game như The Legend of Zelda: The Minish Cap hay Mario Kart: Super Circuit chưa từng được phát hành lại kể từ thời kỳ của Nintendo 3DS và Wii U. Các tựa game được yêu thích khác, chẳng hạn như Sonic Advance series hay Astro Boy: Omega Factor đã không được phát hành lại trong một quãng thời gian dài hơn. Đặt ra câu hỏi liệu những tựa game này có bao giờ có cơ hội. Được đặt chân lên các thế hệ console khác hay không.

Game Boy Advance là tượng thành trong lòng gamer

Có thể thấy rõ rằng GBA đã để lại ấn tượng rất lớn cho người hâm mộ trong những năm qua. Với rất nhiều phản hồi tích cực về hệ máy này. Với thiết kế đẹp mắt, màn hình đầy đủ màu sắc và một kho game retro tuyệt vời. Game Boy Advance sẽ không dễ gì bị loại ra khỏi trí nhớ của người hâm mộ. Ngay cả khi chiếc máy này đã lâu không còn phát hành bất kỳ tựa game mới nào nữa.

Game Boy Advance là tượng thành trong lòng gamer

Trong khi Wii U có rất nhiều tựa game GBA trên dòng Virtual Console của nó. Switch lại không hỗ trợ cho bất kỳ tựa game GBA nào. Nintendo Switch có thể dễ dàng làm điều tương tự Wii U mà không gặp khó khăn gì. Vì vậy sự im lặng của Nintendo về vấn đề này. Thực sự là một điều gây khó chịu cho người hâm mộ. Thế nhưng có thể một ngày nào đó, biết đâu Nintendo sẽ có thêm một điều bất ngờ trong cửa hàng. Một bất ngờ lớn mở ra cơ hội để sở hữu và chơi lại những tựa game GBA. Đã làm nên tuổi thơ của rất nhiều người, chỉ thời gian mới có thể trả lời điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.