Những cách rút USB an toàn cho laptop của bạn

Những cách rút USB an toàn cho laptop của bạn
3 phút, 10 giây để đọc.

USB là một thiết bị điện tử nhỏ gọn, dùng để lưu trữ dữ liệu. Do đó, nó cũng có thể bị lỗi, hư hỏng nếu bạn không biết cách sử dụng đúng cách. Đặc biệt là thao tác rút USB ra khỏi máy tính một cách an toàn. Thói quen rút USB nóng khi sao chép dữ liệu từ máy tính sẽ không tốt cho dữ liệu trong USB của bạn cũng như khiến USB dễ bị hỏng hơn. Vậy là bạn đã biết cách ngắt kết nối USB với máy tính một cách an toàn và đúng cách để bảo vệ dữ liệu trong USB.

Nếu USB của bạn đang đọc hay ghi dữ liệu trong máy tính mà bạn vô tình lấy ra đột ngột có thể khiến USB của bạn bị lỗi, ảnh hưởng đến dữ liệu chứa trong đó. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách rút USB khỏi máy tính một cách an toàn, cùng theo dõi để biết cách thực hiện nhé.

Ngắt kết nối từ icon ở Taskbar

Cách đơn giản và nhanh nhất bạn có thể làm, từ thanh taskbar bấm vào dấu mũi tên để mở các biểu tượng ẩn > chuột phải vào biểu tượng USB > chọn Eject > là bạn đã ngắt USB và rút ra khỏi PC.

Sử dụng tiện ích trên Windows

Sử dụng tiện ích trên Windows

Bạn chỉ cần click vào mũi tên hướng lên ở góc thanh taskbar ngoài Desktop của Laptop. Sau đó chọn Safe Remove Harware and Eject Media

Đóng các chương trình và thư mục liên quan

Nếu muốn rút USB khỏi thiết bị Windows; bạn cần phải chắc chắn các tệp tin và chương trình trên đó đã được đóng. Nếu mở tài liệu và chạy chương trình mà vẫn tiến hành rút USB; mọi thứ sẽ có nguy cơ bị mất hoặc hỏng. Bạn mở Task Manager và xem có chương trình nào đang bị treo hay không. Các bạn có thể sử dụng phần mềm bên ngoài như USB Safely Remove, với cách làm tương tự như trên

Sử dụng phần mềm hỗ trợ

Nếu các bạn không muốn sử dụng các cách trên thì có thể sử dụng cách nhanh hơn là Log off tài khoản Windows (phím tắt Windows+L), sau đó rút USB ra khỏi máy tính và Log on trở lại

Log off tài khoản Windows

Cách cuối cùng đơn giản nhất nhưng hơi tốn thời gian,đó là các bạn tắt máy tính xách tay đi bằng nút Shutdown. Các bạn đợi cho máy tính tắt hẳn, rồi rút USB ra và mở lại máy tính để tiếp tục làm việc.

Tắt hẳn máy tính

Tắt hẳn máy tính

Trên đây là những cách tháo USB ra khỏi máy tính một cách an toàn nhằm bảo vệ cho dữ liệu trong máy cũng như tuổi thọ của USB.

Kích hoạt tính năng Quick Removal

Để loại bỏ USB trên Windows 10 một cách an toàn. Bạn có thể kích hoạt tính năng Quick Removal trên máy tính; đây là một Windows service định dạng ổ flash (USB) để gỡ bỏ mà không cần tháo ra, để bạn có thể dễ dàng rút USB ra sau khi hoàn thành công việc.

  • Bước 1: Đảm bảo rằng USB đã được cắm đúng cách. Lưu ý rằng USB phải được kết nối với máy tính hiện tại để bật tính năng Quick Removal.
  • Bước 2: Nhấp chuột phải vào nút Start (biểu tượng Windows) và chọn Device Manager.
  • Bước 3: Nhấp đúp vào Disk drives để mở rộng nó. Từ đó bạn có thể xem danh sách các ổ đĩa trên máy tính. Bao gồm cả USB hiện đang được gắn vào.
  • Bước 4: Nhấp chuột phải vào USB và chọn Properties.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.