Những điều thú vị về Binance Coin mà bạn không nên bỏ qua

Binance Coin
5 phút, 55 giây để đọc.

Thị trường tiền ảo hay crypto chưa bao giờ ngừng phát triển và thậm chí còn hứa hẹn sự phát triển như vũ bão hơn nữa, kể từ khi Elon Musk quyết định rót tiền vào Bitcoin. Tuy nhiên, trong thế giới tiền ảo, không chỉ có mỗi Bitcoin mà còn có rất nhiều coin khác cũng phổ biến không kém. Đó chính là Binance coin  – sự trổi dậy của năm 2021.

Bạn biết không, trước đây Binance coin chưa từng lọt vào Top 10 đồng coin lớn nhất thế giời. Nhưng chỉ vài tháng đầu năm 2021, Binance coin đã liên tục đạt được những thành tích chóng mặt. Đầu tiên, là sự kiện Binance coin lọt vào top 10 và hiện tại là Top 3 (chỉ sau BTC và ETH) xô đổ vị trí của XRP  chiếm giữ vị trí Top 3 trước đó rất lâu.Thời điểm hiện tại là đầu tháng 4/2021, market cap của Binance coin là $ 89,194,625,566, giá Binance coin có lúc cao nhất trên $637/BNB p). Vậy, BNB là gì? Có nên đầu từ Binance coin không? Hãy cùng chúng tôi đánh giá coin này nhé.

Binance Coin (BNB) là gì?

Binance Coin (BNB) là token chính thức của Binance Chain, phát hành lần đầu thông qua ICO vào tháng 7/2017. Binance coin (BNB) là đồng coin ứng dụng đầu tiên được sàn giao dịch Binance phát triển và cung cấp cho người dùng để sử dụng với mục đích trả phí giao dịch đồng thời tham gia và các ứng dụng hoạt động của sàn Binance. Ban đầu BNB được xây dựng trên Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20 nhưng vào 24/04/2019 thì Binance chính thức hoàn thành Binance Chain Mainnet và dần chuyển đổi BNB sang chạy trên nền tảng của họ với tỉ lệ 1:1.

Binance Coin (BNB) là gì

Sau khi Binance phát hành Binance Coin thành công, nhiều sàn giao dịch khác như Kucoin, FTX Token, Wave, OKB, WRX, Huobi Token… cũng phát hành coin tương tự và từ đó hình thành khái niệm coin sàn. Vì lý do này cùng việc Binance là sàn giao dịch lớn nhất hiện nay, Binance Coin luôn được để ý đầu tiên trong danh sách các đồng coin sàn có token ứng dụng tốt nhất và được sử dụng rộng rãi nhất.

Thông tin về đồng BNB

 • Token name: Binance Coin.
 • Ticker: BNB.
 • Blockchain: Binance Chain.
 • Consensus: Tendermint.
 • Algorithm: Delegated Byzantine Fault Tolerance (dBFT).
 • Token Type: Native Token.
 • Block Time: 1 giây.
 • Initial Supply: 200,000,000 BNB.
 • Total Supply: 185,474,825 BNB.

Nên lưu trữ BNB ở đâu cho an toàn

Ví chính thức mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ BNB là Trust Wallet nhé. Đồng BNB là một token ERC20 vì vậy, bạn sẽ có 2 lựa chọn để lưu trữ coin này:

 • Tạo ví và lưu trữ BNB trên các ví hỗ trợ Token ERC20 như Trust Wallet, MyEtherWallet, ImToken, Metamask, Ledger,.. Trong đó Binance khuyến nghị bạn nên dùng Trust Wallet trên điện thoại là an toàn nhất.
 • Lưu trữ BNB trên ví của các sàn giao dịch, nếu bạn thường xuyên giao dịch BNB với các coin khác thì có thể trữ luôn trên ví sàn, cụ thể như Binance.

Sàn giao dịch  BNB

lưu trữ BNB ở Trust Wallet

Đứng vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng vốn hoá của CoinGecko, BNB hiện tại đã được hỗ trợ mua bán trên rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau. Hiện tại gần như tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều đã hỗ trợ giao dịch và mua bán đồng BNB, bao gồm các sàn lớn như Binance, Coinbase, Huobi, OKEx, FTX, Kucoin…. Bạn có thể mua BNB ở sàn FMX, đây là sàn giao dịch dành riêng cho cộng đồng trader Việt vì vậy giao diện cũng như cách thức sử dụng vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, đội ngũ support nhiệt tình và ở Việt Nam nên quá trình giao tiếp, giải quyết, hỗ trợ khi gặp các vấn đề đều rất nhanh.

Rủi ro có thể gặp của Binance Coin (BNB)

Dễ dàng xảy ra tình trạng bão hòa thị trường gây mất cân bằng thị trường tài chính:

Khi có quá nhiều đồng tiền được ra mắt thì điều tất yếu ở đây là Tiền mã hóa Binance Coin phải gồng mình để có thể có chỗ đứng trên thị trường. Và đặc biệt Binance coin còn phải đối mặt với các đồng tiền mã hóa rất mạnh khác. Điều đó tiền ẩn nguy cơ chúng bị mất giá trị nhanh chóng khi không thể cạnh tranh được.

Nhiều sàn giao dịch mở cửa

Cùng với sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa, dẫn đến rất nhiều đồng tiền được ra đời điều đó đã dẫn đến nhiều sàn giao dịch được thành lập để có thể phục vụ đủ nhu cầu giao dịch tiền mã hóa. Việc làm này chắc chắn sẽ dẫn theo những hệ lụy nhất định. Arnh hưởng lớn đến tình hình tài chính cũng như kinh tế của thế giới. Điển hình như sự cạnh tranh giữa các sàn với nhau có thể dẫn đến tình trang dồn giá, ép giá hay một vài tình trạng khác dẫn đến giá coin biến động mạnh kéo theo thị trường dễ gặp rủi ro hơn trong quá trình cân bằng giữa cung và cầu

Sự tín nhiệm hoàn toàn có thể bị lu mờ

Những quản lý của đồng tiền mã hóa Binance coin này có thể cũng không chắc nhân viên của mình sẽ dùng số lợi nhuận 20% chỉ để mua BNB. Song, với thời gian 6 tháng hoạt động trôi qua. Mọi thứ vẫn diễn ra rất tốt đẹp. Các nhà quản trị hy vọng sẽ không có điều bất thường nào ập xuống đầu họ nữa.

Quỹ tín dụng

Sàn giao dịch Binance Coin

Dù là sàn giao Dịch lớn hay nhỏ cũng đều tiềm ẩn những rủi ro không thể lường trước được. Các nguy cơ bị hack, liên quan đến pháp luật là những điều rất dễ gặp. Không thể phòng tránh được vì chúng hay đến bất ngờ, đột ngột.

Đồng coin BNB có đáng để đầu tư không?

Sàn Binance là một sàn sinh sau đẻ muộn nhưng hiện tại đang đứng đầu tại thị trường giao ngay. Nền tảng phái sinh Binance Futures ra mắt cách đây không lâu nhưng cũng đang đứng vị trí thứ 2 chỉ sau sàn BitMEX. Binance chứng tỏ mình đang có một chổ đứng vững chắc trong thị trường tiền điện tử. Sự phát triển của sàn lớn thì giá trị của đồng Binance cũng tăng theo. Mức giá thấp nhất của đồng coin này là 0.096109 USD và mức giá cao nhất 39.57 USD. Cũng mang lại lợi nhuận rất lơn cho những người đầu tư từ sớm. Nếu bạn tin vào sự phát triển của sàn thì đầu tư Binance Coin cũng không phải là một ý tồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.