Những thông số kỹ thuật ví tiền kỹ thuật số e-CNY được hé lộ

3 phút, 10 giây để đọc.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã công bố bốn thông số kỹ thuật của ví tiền điện tử tiền tệ kỹ thuật số quốc gia CNY. Theo Caixin, ví kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ có các mức độ ẩn danh và giới hạn thanh toán khác nhau. Chúng sẽ được chia thành ví riêng và ví công khai, bao gồm ví phụ được ví mẹ ủy quyền và có cả nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phần mềm và phần cứng.

Ví có mức ẩn danh cao nhất có thể được kích hoạt chỉ với một số điện thoại di động. Hạn mức thanh toán một lần là 2.000 nhân dân tệ (7,17 triệu đồng), hạn mức thanh toán tích lũy hàng ngày là 5.000 nhân dân tệ (gần 18 triệu đồng) và số dư hạn mức là 10.000 nhân dân tệ.  Nhân dân tệ (gần 36 triệu đồng Việt Nam), vượt qua xác minh quốc tịch và ràng buộc ví tài khoản ngân hàng

Hạn mức thanh toán một lần là 50.000 nhân dân tệ

Hạn mức thanh toán tích lũy hàng ngày là 100.000 nhân dân tệ

Hạn mức thanh toán tích lũy hàng ngày là 100.000 nhân dân tệ và giới hạn số dư là 500.000 nhân dân tệ. Các cá nhân và hộ gia đình sẽ có thể thiết lập ví cá nhân, các pháp nhân và tổ chức có thể thiết lập ví công khai. Các giới hạn giao dịch và số dư sẽ được xác định trên cơ sở các phương pháp thiết lập. Ví điện tử cho CNY sẽ là ví mềm hoặc cứng, với ví mềm bao gồm các công cụ như ứng dụng thanh toán di động và ví cứng bao gồm thẻ mạch tích hợp và thiết bị đeo được.

Thuật ngữ ví điện tử giờ đây gắn liền với cuộc sống hiện đại. Công nghệ và những chiếc smartphone (điện thoại thông minh). Ví điện tử hay còn gọi là “ví số”. Có chức năng hoạt động như một chiếc ví thông thường. Điều khác biệt ở đây là chiếc ví này là vô hình. Chúng được phát triển như một dạng dịch vụ. Nó cho phép người dùng Internet lưu trữ. Và sử dụng thông tin để thanh toán/nạp tiền trong mua bán.

Ở Trung Quốc, những chiếc ví điện tử đã trở nên quá phổ dụng

Ví điện tử rất dễ cài đặt và sử dụng nên ngày càng được nhiều người sử dụng.

Ví điện tử rất dễ cài đặt và sử dụng nên ngày càng được nhiều người sử dụng. Kết nối với hầu hết ngân hàng. Dễ dàng dùng để thực hiện thanh toán(pay) bất kỳ giao dịch nào. Ví gắn liền với điện thoại thông minh. Người sử dụng không bao giờ phải lo quên ví. Quên tiền để thanh toán. Ở Trung Quốc, những chiếc ví điện tử đã trở nên quá phổ dụng. Người dân ở đây sử dụng gần như cho tất cả các hoạt động giao dịch hàng ngày. Không khó để bắt gặp mua bó rau, thanh toán điện nước; đặt cơm, mua hàng online, trả tiền lương cho nhân viên công ty… Và thậm chí là cả ủng hộ những người ăn xin.

Ngay có vẻ điên rồ nhưng những người ăn xin Trung Quốc đều có ví điện tử hoặc mã QR. Và nếu người nào đó muốn ủng hộ chút đỉnh cho họ. Chỉ cần chuyển tiền qua ví điện tử hoặc quét mã QR. Thật quá đơn giản và tiện dụng phải không nào ? Ví điện tử Trung Quốc đã trở thành thuật ngữ vô cùng quen thuộc với những người mua hàng online ở Việt Nam và toàn thế giới. Trở nên phổ biến như vậy chắc chắn là nhờ ví điện tử này sở hữu ít nhiều những điểm nổi bật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.